02/15/2018 21:28

Những nỗi khổ "than trời chẳng thấu" trong ngày Tết chỉ con gái mới hiểu

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Không chỉ mang đến niềm vui và một kì nghỉ ăn chơi xả láng, Tết còn mang theo những “nỗi niềm kinh hoàng” được “truyền” từ năm này sang năm khác không bao giờ có thể thay đổi và chỉ có các chị em là lĩnh hội đủ.

Xuân đến, tết đến mang theo cái không khí rộn ràng, náo nhiệt khi người người, nhà nhà đua nhau làm mới lại bản thân, làm mới lại nhà cửa, sắm sửa vật dụng mới và mong chờ năm mới với bao niềm vui mới. Vậy mà đắng cay thay, cớ sao ngoài niềm vui kia, Tết còn mang theo những “nỗi niềm kinh hoàng” được “truyền” từ năm này sang năm khác không bao giờ có thể thay đổi và chỉ có các chị em là lĩnh hội đủ.

1/ Dọn dẹp nhà cửa

Điều kinh hoàng đầu tiên đó là dọn dẹp nhà cửa. Không phải nói nhiều, khi đọc đến đây chắc chắn đại đa số các chị em đều sẽ gật gù cái đầu, vỗ tay lộp bộp hưởng ứng mãnh liệt về vấn đề này. Rõ ràng trong năm ít nhiều thì cũng có lúc dọn dẹp, thế chẳng hiểu sao đến Tết đồ đạc, bụi bặm tơ nhện ở đâu cứ đầy khắp nhà, dọn mãi mà chẳng thấy hết.

2/ Rửa bát dĩa

bestie noi kho con gai ngay tet

Sau “ đại tẩu dọn dẹp”, ghê gớm không kém đó là “ bà thím rửa bát” dù là ở tại nhà hay sang nhà họ hàng, bất kể nơi nào có tụ tập nấu nướng, ăn uống là nơi đó có núi bát, đĩa cao không khác núi Tu Di là bao. Cảm giác rửa xong đống bát đĩa ấy như là tu thành chín quả vậy.

3/ Bị “hỏi cung” về chuyện tình cảm

Trải qua hai kiếp nạn trên tưởng đâu bình yên sẽ đến, nhưng không! Lúc này đây, Màn tra hỏi về tình yêu hôn nhân và gia đình bắt đầu. Hàng loạt câu hỏi từ các bậc tiền bối được tung ra nào là “ có người yêu chưa?” , có người yêu rồi thì tiếp tục “ khi nào cưới?”, cưới rồi thì “ khi nào sinh?” sinh được một lứa thì “ khi nào sinh đứa nữa?”…Nan giải không phải là nghe hỏi mà nằm ở chỗ chúng ta phải trả lời các câu hỏi đó, chỉ cần không trả lời được hay trả lời không đúng ý là có ngay mấy bài thuyết pháp đầu năm. 

4/ Nỗi lo tăng cân

bestie noi kho con gai ngay tet

Tết còn là mùa của ẩm thực, vào dịp này, đi đâu cũng toàn đồ ăn ngon. Cứ nghĩ thế là sướng nhưng mấy ai thấu được cảm giác khốn khổ của những bạn gái có tâm hồn ăn uống nhưng cơ địa chỉ cần hít một hơi, lè lưỡi liếm hạt muối mà cũng tăng ký. Chưa kể sau Tết đồ ăn dư ê hề, bỏ thì phí mà cố ăn thì vô năm lăn tròn.

5/ Mua sắm cuối năm

Ra đường vào dịp Tết đều thấy các bạn nữ ai cũng đều lộng lẫy, xinh đẹp. Nhưng để có được thần thái như vậy không hề dễ, đó là tổ hợp của bao công sức, nào là cày ngày cày đêm để có tiền sắm sửa, nào là săn đồ, tranh đồ giảm giá cuối năm ..v..v..

6/ Bị bỏ rơi

Với các bạn nữ độc thân thì buồn nhất là sau khi làm tròn trách nhiệm trong ngày tết rồi, muốn tụ tập bạn bè cùng du xuân thì bạn bè ai cũng bận gia đình, vợ chồng con cái, nội ngoại hai bên. Quanh đi quẩn lại chỉ còn mình độc thân.

7/ Ngày “đèn đỏ”

bestie noi kho con gai ngay tet

Ôi ngày “đèn đỏ” trúng dịp Tết thì quả là điều khủng khiếp với mọi cô gái, tình trạng bụng cứ quặn lên từng cơn khó chịu thế này thì chẳng ai có tâm trí vui chơi và bay nhảy cả. Ngay lúc này bạn nên ăn uống lành mạnh và trang bị ngay món “bảo bối” của các chị em trong ngày này để tự tin và thoải mái hơn nhé!

Dù gọi là “nỗi khổ” nhưng sẽ rất thiếu vắng không khí Tết nếu bạn không cùng gia đình dọn dẹp nhà cửa. Bởi đây là lúc mọi người có thể thấy được niềm vui quây quần bên nhau chuẩn bị cho một mùa Tết ấm cúng hạnh phúc đến dường nào!

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY!)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top