02/22/2018 15:55

Những ngôn ngữ cơ thể khiến bạn mất điểm trầm trọng trong giao tiếp

Mặt Vuông - Theo thethaovanhoa.vn Mặt Vuông

Có những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại khiến bạn mất điểm trầm trọng trong mắt người khác. Nếu nắm được và thay đổi những hành động sau bạn hoàn toàn có thể tự tin vào khả năng ứng xử của mình đấy.

Dù trong công việc hay trong cuộc sống, giao tiếp vẫn luôn có vai trò rất quan trọng. Ở bất kì trường hợp nào nếu bạn biết ăn nói, ứng xử phù hợp thì mọi việc sẽ luôn suôn sẻ, tuy vậy không phải ai cũng có khả năng giao tiếp tốt. Nếu mắc phải một trong những thói quen sau đây thì bạn đang bị mất điểm trầm trọng trong mắt người khác đấy nhé.

Không giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là vô cùng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng của những tương tác trực tiếp. Thường xuyên giao tiếp bằng mắt không chỉ làm đối phương có cái nhìn tích cực về buổi nói chuyện mà còn khiến bạn trông có vẻ tự tin và hấp dẫn hơn nhiều trong mắt người khác.

bestie nhung sai lam trong ngon ngu co the ban can tranh
Không nhìn vào đối phương khi giao tiếp khiến họ có cảm giác bị coi thường. (Ảnh : Internet)

Nếu bạn tránh né ánh mắt người khác, đối phương sẽ nghi ngờ bạn đang có gì giấu giếm hoặc không tôn trọng người đối thoại. Nếu bạn cứ nhìn chằm chằm vào người đối diện, họ sẽ cảm thấy như bạn đang soi xét, đe dọa người khác. Vì vậy đừng cố làm quá hay né tránh, hãy cứ tự nhiên và cởi mở.

bestie nhung sai lam trong ngon ngu co the ban can tranh
Cứ thoải mái, tự tin chính là phương pháp rèn luyện giao tiếp bằng mắt tốt nhất. (Ảnh : Internet)

Nghịch điện thoại

Có những người quá bận rộn nên họ thường xem điện thoại mọi lúc, tuy vậy cũng đừng tiết kiệm thời gian mà giao tiếp với người đối diện. Chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi không được tôn trọng đúng không? Nếu không muốn bị nói là đang coi thường người khác, đừng bao giờ cứ mải mê ôm chiếc điện thoại khi đang giao tiếp nhé.

bestie nhung sai lam trong ngon ngu co the ban can tranh
Cứ chăm chăm vào chiếc điện thoại khi đang nói chuyện với người khác là hành động không tôn trọng đối phương.

Gặp câu hỏi khó là vò đầu bứt tai

Lo lắng, khó chịu khi gặp câu hỏi khó là vấn đề chung của nhiều người, nhưng đừng vì thế mà vò đầu bứt tai vì nó ảnh hưởng xấu đến hình tượng của bản thân bạn trong mắt người đối diện. Mặt khác, nếu cứ có những hành động tiêu cực như vậy bạn sẽ càng thêm lo lắng và thiếu tự tin. Vì vậy nếu gặp những câu hỏi khó khăn, tuyệt đối không nên vò đầu bứt tai. Thay vào đó hãy tự trấn an bản thân và bình tĩnh trước mọi vấn đề.

bestie nhung sai lam trong ngon ngu co the ban can tranh
Vò đầu bứt tai khi gặp khó khăn càng khiến bạn thêm lo lắng và hoảng loạn.

Nghịch tóc, vuốt tóc

Cũng giống như nghịch điện thoại, hành động nghịch tóc khi đang giao tiếp dễ khiến người khác tưởng rằng bạn không hề coi trọng cuộc nói chuyện. Muốn đối phương có ấn tượng tốt, bạn nên dừng ngay các hành động bên ngoài, chỉ tập trung lắng nghe, phân tích và đánh giá những gì người kia nói. Điều này không chỉ tạo thiện cảm với đối phương khi giao tiếp mà còn giúp bạn có sự chuẩn bị trước những gì mình sắp nói ra.

play the hair
Nghịch tóc trong khi giao tiếp là hành động thiếu tôn trọng người khác. (Ảnh: Internet)

Đứng thõng vai

Nếu bạn vẫn còn đang có thói quen đứng thõng vai thì nên sửa ngay đi. Hành động này không chỉ khiến đối phương cảm thấy bạn đang thiếu tôn trọng và chán nản với những gì họ đề cập mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chính bạn nữa. Khoa học cũng đã chứng minh thói quen chùng vai có thể khiến bạn giảm tự tin đó nhé. 

bestie nhung sai lam trong ngon ngu co the ban can tranh
Đứng thõng vai khiến bạn xấu đi trông thấy trong mắt người khác. (Ảnh: Internet)

Tay xoa xoa cằm khi nhìn ai đó

Muốn để cuộc nói chuyện đạt hiệu quả, hãy để nó tự niên hết mức có thể. Khi bạn xoa xoa cằm, đối phương sẽ nghĩ rằng bạn đang phán xét họ. Nếu bạn cần suy nghĩ và đưa ra quyết định, hãy nhìn sang hai bên. Đừng xoa cằm, vì rất có thể hành động này sẽ khiến đối phương không thoải mái đấy..

bestie nhung sai lam trong ngon ngu co the ban can tranh
Xoa xoa cằm khi đang giao tiếp sẽ khiến đối phương cảm giác bạn đang soi xét họ. (Ảnh: Internet)

Khoanh tay hoặc khoanh chân

Khi khoanh tay, khoanh chân, đối phương sẽ nghi ngờ bạn đang cảnh giác hay đề phòng hoặc coi thường họ. Nếu muốn người đối diện cởi mở trong giao tiếp, bạn hãy cứ thoải mái, tự tin và vui vẻ. Thả lỏng bản thân sẽ giúp bạn ghi điểm hơn nhiều so với việc cứ khoanh tay khư khư trước ngực đấy nhé.

bestie nhung sai lam trong ngon ngu co the ban can tranh
Không nên khoanh tay khi đang giao tiếp với người khác.

Có những thói quen tưởng chừng bình thường nhưng đang âm thầm phá hủy hình ảnh của bạn trong giao tiếp. Nếu muốn cuộc đối thoại đạt được thành công, hãy từ bỏ những hành động này đi. Và luôn nhớ phải tự tin, vui vẻ và tôn trọng người đối diện nhé.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top