02/07/2018 14:48

Những món cấm kị không nên tặng cho người yêu vào dịp valentine kẻo chia tay sớm

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Minh Nguyên

Tuy đều là những đồ vật rất đỗi thân quen, rất tiện dùng để tặng nhau trong dịp lễ đặc biệt. Nhưng theo phong thủy tình duyên, những đồ vật sau đây được cho là khắc tinh của các cặp đôi vì mang ý nghĩa chia ly, phân tán.

Khung ảnh

Khung ảnh là vật mà nhiều người tặng nhau. Khung ảnh là thứ để ghép tấm ảnh vào khung, để lưu giữ những khoảnh khắc. Nhưng lúc đó, ảnh sẽ biến thành quá khứ của con người, vật kỷ niệm. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu bạn đem khung ảnh có lồng ảnh hai người đem tặng cho người yêu thì sẽ mang ý nghĩa tình cảm của 2 bạn sắp trở thành quá khứ, vật kỷ niệm. Nó cũng ngầm ý dự báo hai bạn chia tay đó nhé. 

bestie valentine

Đồ vật màu đỏ

Theo ngũ hành, màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa. Mà tính lửa vô cùng mạnh, có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Nên theo các chuyên gia phong thủy, nếu bạn dành tặng nhau những món quà đỏ, hai bạn sẽ thường xuyên cãi nhau, chia tay rồi lại hợp. Hai bạn có thể hiểu nhầm nhau, hoặc cáu giận vô cớ... làm ảnh hưởng tới tình cảm của đôi bên.

bestie valentine

Vật có hình tam giác

Với những vật có hình tam giác, có ba góc cạnh nhọn thường ám chỉ sẽ có người thứ 3 xen vào mối quan hệ của 2 người. Do vậy bạn tuyệt đối không nên tặng cho đối phương những vật có hình tam giác.

bestie valentine

Khăn tay

Trước nay nhiều người truyền miệng nhau khi yêu đừng tặng khăn tay, bởi khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt – tượng trưng cho những buồn bã và thất vọng, không tốt cho tình yêu.

bestie valentine

Tặng nhau ly, tách

Nhiều người quan niệm không nên tặng ly và tách vì mang ý nghĩa phân tách, chia ly. Khi tặng vật này cho nhau sẽ dễ nảy sinh vấn đề trong suốt quá trình yêu.

bestie valentine

Tặng ô

Thông thường mọi người đều nghĩ rằng chiếc ô tiện dụng dùng để che mưa che nắng, cũng không có ý nghĩa gì đặc biệt. Nhưng theo lời truyền miệng dân gian, đây là vật mà đôi lứa không được tặng cho nhau. Trong âm dương ngũ hành, từ “ô” có nghĩa hán việt là “tản”, và cùng âm với nó là từ “phân tán” cũng có nghĩa Hán Việt là “tản”. Có thể hiểu, khi hai người tặng nhau chiếc ô thì coi như cuộc chia ly bắt đầu từ đây, cũng mang ý nghĩa “chia tay”.

bestie valentine

Tặng giày, dép

Theo quan niệm phong thủy, tặng giày dép cho nhau có nghĩa đối phương sẽ đi mất, điều này sẽ ảnh hưởng tới mối quan hệ đang tốt đẹp trong tình yêu, như để người yêu rời xa mình.

bestie valentine

Bạn có tin vào việc khăn tay, giày dép, ly tách... cho người yêu sẽ khiến chuyện tình cảm sớm rơi vào vực thẳm, chia tay mãi mãi? Dù tin hay không thì các thông tin trên đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo, vui là chính thôi bạn nhé. Bạn có thể tặng người ấy bất cứ món quà nào mà họ thích, miễn là với các bạn nó mang 1 ý nghĩa thiêng liêng, đặc biệt nào đấy. Và trước khi đổ lỗi cho những món quà vô tội, thì bạn cũng nên nhìn lại mối quan hệ của mình vì tình yêu có lâu bền hay không còn phụ thuộc vào tấm chân tình của đôi bên nữa, đúng không bạn! 

Chúc bạn có một mùa Valentine thật ngọt ngào!

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top