02/26/2018 18:41

Những lời khuyên sai lầm con gái đừng vội tin nếu không muốn tự tay phá bỏ tình yêu

Hoàng Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Nguyên

Tình yêu là những cảm xúc ngọt ngào xen lẫn đắng cay, yêu càng sâu, tổn thương dành cho nhau càng lớn. Do đó, đôi lúc bạn cần lời tâm sự từ người khác để có thể giải tỏa căng thẳng trong lòng nhưng liệu chúng có thật sự hữu ích?

1. "Bạn nên tìm một ai đó kiếm được nhiều tiền hơn bạn"

Nếu bạn đến với một mối quan hệ mà chỉ nhằm mưu cầu lợi ích cho cá nhân, thì bạn chắc chắn đã sai rồi. Theo các nhà tâm lý học, tìm kiếm lợi ích  không thể là một lý do chính đáng để bắt đầu hoặc kết thúc mối quan hệ. Làm như vậy, là bạn đâm đầu vào một cuộc hôn nhân mà tiền bạc đóng vai trò quan trọng, chúng có thể phá hủy hạnh phúc của bạn bất kì lúc nào.

2. "Hãy im lặng. Đừng làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn"

Mỗi mối quan hệ đều có những lúc xảy ra mâu thuẫn hoặc tranh cãi, bởi vì đến bát đũa trong chạn còn có lúc xô cơ mà. Vào những lúc ấy, thay vì cố gắng đè nén cảm xúc và để mọi chuyện trôi qua trong im lặng (và bạn nghĩ thế là bình yên), thì hãy cùng nhau bày tỏ cảm xúc, bày tỏ quan điểm với đối phương để các bạn có thể thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

3. "Tin nhắn riêng tư của họ ư? Cứ đọc đi, vì bạn có quyền mà!"

bestie loi khuyen trong tinh yeu

Sự can thiệp như vậy đối với cuộc sống cá nhân của nửa kia được xem là bước đầu tiên hướng tới hành vi lạm dụng trong gia đình. Nếu sự việc này tiếp diễn lâu dài thì nửa kia sẽ cảm thấy khó chịu vì bị bạn chi phối quá nhiều. Hãy tạo không gian riêng tư để cả hai cùng cảm thấy thoải mái nhé.

4."Đừng bao giờ nhận lời hẹn hò trong hai ngày liên tục vì như thế sẽ bị mất giá"

Điều này vô lý, phụ nữ thường lo nếu vội vã nhận lời sẽ khiến mình "mất giá". Nhưng hầu hết đàn ông lại không nghĩ vậy. Họ thường không lên kế hoạch trước và hầu hết đều cảm thấy vui sau khi được nửa kia nhận lời hẹn hò. Thần tình yêu sẽ không kiên nhẫn với những cô gái giả vờ tỏ ra e thẹn để thử thách đàn ông đâu. 

5. "Con gái đừng yêu người nhỏ tuổi hơn mình"

bestie loi khuyen trong tinh yeu

Thông thường bạn sẽ được nghe câu nói này khi đang rơi vào mối quan hệ yêu đương với một người trẻ tuổi hơn mình. Nguyên nhân cũng vì từ xưa dân ta đã có quan niệm “chồng già vợ trẻ là tiên” do đó mà không hiếm phụ huynh không hài lòng khi con gái có bạn trai nhỏ tuổi hơn.

Bên cạnh đó, con gái có xu hướng phát triển nhanh hơn nên có vẻ chững chạc và thấu đáo hơn các cậu bạn trai cùng lứa tuổi. Suy nghĩ của con gái lại đa chiều hơn nên khó để các bạn nam thấu hiểu và thông cảm. Tuy nhiên, sự thật cho thấy tuổi tác không quyết định sự trưởng thành của một người. Sự trưởng thành sẽ đến với những ai có nhiều trải nghiệm sống. Vì thế, hãy cứ làm theo trái tim mách bảo nhé.

6. "Đứa nào yêu nhiều hơn, đứa đó thiệt"

bestie loi khuyen trong tinh yeu

Có thể vô tình bạn cũng có suy nghĩ này khi cãi nhau với người ấy. Bạn cảm thấy mình yêu nhiều hơn và chịu thiệt thòi? Thỉnh thoảng bạn khá bướng bỉnh khi nghĩ điều này và quyết định giận người đó lâu hơn.

Sự thật là tình yêu không có chỗ cho những toan tính thiệt hơn. Trong tình yêu, bạn hi sinh nhiều hơn không có nghĩa bạn là người thiệt thòi. Chỉ khi chân thành đối đãi với nhau, bạn mới có thể nhận những thứ mà với người khác chỉ là mơ ước. Những lúc cãi nhau, hãy bình tĩnh nhìn nhận lỗi lầm – không có ai “trên cơ” ai cả, nhớ thì gặp, buồn thì chia sẻ - đó mới là tình yêu thật sự!

7. "Tranh cãi không phải là yêu"

bestie loi khuyen trong tinh yeu

Có thể mối quan hệ tình cảm của bạn có những lúc rơi vào bế tắc. Bất đồng quan điểm, tranh cãi và giận dỗi là những cảm xúc khiến bản thân bạn đau khổ không nguôi. Nếu xảy ra ở mức độ nhẹ thì bạn cũng chớ nên lo lắng mà vội trách móc cho rằng hai bạn không hợp nhau!

Sự thật là trên đời không ai hợp ai và cũng chẳng ai hoàn hảo. Nhờ những cuộc tranh cãi mà con người hiểu nhau hơn. Vì khi giận dỗi, những lời nói trong lòng mới được bộc bạch nhiều nhất. nhưng bạn cũng nên lưu ý, tránh vì những cảm xúc nhất thời mà nói những câu không hay khiến tổn thương vượt giới hạn chịu đựng của người ấy nhé!

8. "Hãy luôn thành thật với nhau"

bestie loi khuyen trong tinh yeu

Có lẽ đây là điều mà các cặp đôi đặt làm nguyên tắc chung. Nhưng thực tế, không ai có thể thành thật 100% những chuyện của mình. Để không rơi vào thất vọng, tốt nhất bạn không nên buộc đối phương thành thật với mình mọi lúc. Sự tin tưởng cần được xây đắp thay vì những nghi ngờ. Hãy chờ đợi đối phương mở lòng với bạn khi cảm thấy họ khó xử thay vì gằn từng chữ để có được câu trả lời nhé!

9. "Cái gì là của mình thì sẽ mãi là của mình"

Có nhiều bạn quan niệm rằng những thứ của mình sẽ mãi là của mình. Nhưng thực tế cho thấy, mọi vật đều thay đổi theo thời gian và tình cảm cũng là một trong số đó. Bạn không thể yêu cầu ai đó yêu mình mãi, nếu không biết giữ gìn và đấu tranh để bảo vệ tình yêu thì sớm muộn những điều thuộc về mình sẽ biến thành của người khác. Chỉ có trân trọng những gì mình có – chúng mới thật sự thuộc về mình!

Đừng để những lúc lơ là của bản thân tạo thành cơ hội để người khác chiếm lấy những điều mình có. Điều này không có nghĩa bạn phải giữ khư khư và buộc tất cả vào người – tình cảm cũng vậy. Bạn nên để mọi thứ trong tầm kiểm soát nhưng đủ “không gian” để nữa kia cảm thấy tự do.

4 điều con gái gây tổn thương cho con trai

Trong tình yêu, không có điều gì là mãi mãi. Vốn dĩ tình yêu cũng chỉ xuất phát từ những cảm giác rung động nhất thời, lâu dần trở thành thân thiết và gắn bó đến mức không thể thiếu. Nếu bản thân không chủ động gìn giữ tình yêu của mình, không sớm thì muộn bạn cũng tự tay phá bỏ hạnh phúc của mình mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top