02/10/2018 23:53

Chọn cây cảnh hút tài hút lộc mang lại may mắn cho cả gia đình vào dịp Tết Mậu Tuất

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Lựa chọn cây cảnh chưng ngày Tết không những làm đẹp cho ngôi nhà, mà còn có ý nghĩa rước tài lộc, may mắn.

Mùa Tết cũng là thời điểm mọi người mua sắm cây cảnh trang trí nhà cửa đón Tết. Cây xanh không những làm cho không gian nhà bạn thêm sinh động mà còn đem lại ấm áp, may mắn cho gia chủ. Xem ngay danh sách cây cảnh sau đây để thêm ý tưởng chọn cây phù hợp với gia đình.

Cây trúc Hạnh Vận

Hay còn gọi là Trúc Phú Quý, có hình dạng giống thân tre và được trồng theo từng khóm. Cách chăm sóc cây là ngâm trực tiếp vào nước, cây rất dễ trồng và phát triển rất tốt. Trúc Hạnh Vận có tác dụng đẩy nhanh tài vận rất tốt cho người thi cử hay nguời đang có ý định tiến chức.

Bestie - meo phong thuy
Trúc Hạnh Vận có tác dụng đẩy nhanh tài vận rất tốt.

Thanh Long

Thanh long là một loài cây hay được trồng để lấy quả, thuộc chi họ xương rồng. Thanh long là linh vật thiêng bậc nhất trong tứ tượng, bốn thánh thú trong chòm sao (Thanh Long của phương Đông, Chu Tước của phương Nam, Bạch Hổ ở phương Tây, Huyền Vũ của phương Bắc). Thanh long còn mang ý nghĩa cát tường và thịnh vượng. Cây thanh long chưng trong nhà vào ngày xuân mang đến phú quý, sức khỏe và vận may cho gia đình.

Bestie - meo phong thuy
Thanh long là linh vật thiêng bậc nhất trong tứ tượng.

Cây Kim Tiền

Kim tiền thuộc cây cảnh họ thiên nam tinh, sống lâu năm, xanh tốt. Lá kép dạng to, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 - 3 năm nhưng nếu được chăm sóc tốt thì có thể kéo dài hơn. Để tăng thêm may mắn bạn nên cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng (tượng trưng) thì sẽ trở thành cây phát tài, có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Bestie - meo phong thuy
Cây Kim Tiền có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt.

Cây trạng nguyên

Màu đỏ của cây trạng nguyên tượng trưng cho may mắn. Cái tên của nó cũng nói lên sự thành công, đỗ đạt trong con đường học vấn. Cây có ý nghĩa mang đến hạnh phúc, may mắn và sự hành công cho các thành viên trong gia đình. 

Bestie - meo phong thuy
Màu đỏ của cây trạng nguyên tượng trưng cho may mắn.

Nụ Tầm Xuân

Đây là cây tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy lộc. Chất hoa mềm mại như nhung và có sức sống bền bỉ. Hoa có rất nhiều màu sắc như: đỏ, vàng, hồng, xanh, tím. Có nét đẹp rất riêng khó mà lẫn vào những hoa khác. Nụ tầm xuân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, niềm tin và nghị lực mạnh mẽ. Chúng rất dễ cắm trong những lọ miệng rộng, thích hợp cho những phòng khách lớn.

Bestie - meo phong thuy
Nụ Tầm Xuân có nét đẹp rất riêng khó mà lẫn vào những hoa khác.

Ngoài những cây hoa truyền thống như hoa Mai, hoa Đào, hoa Cúc… thường được ưu tiên chọn mua ngày Tết. Bên cạnh đó cũng có những cây cảnh khác rất nhiều người yêu thích vì mang ý nghĩa rất tốt cho gia chủ trong năm mới. Với những gợi ý trên đây bạn hãy cùng gia đình chọn mua một loại cây đặc biệt về bày trong nhà để hút tài lộc, may mắn quanh năm nhé.

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Đừng quên: 3 loại cơm không nên ăn, 3 loại tình không nên động đến và 3 loại người không nên qua lại
Scroll to top