02/10/2018 15:23

Những kĩ năng thoát hiểm khi gặp yêu râu xanh mà bạn gái nào cũng nên biết

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Các bạn gái nên nhớ, cách đối phó thông thường với những tên háo sắc như la hét, bỏ chạy không thể có tác dụng trong mọi tình huống. Mà phải học cách tự bảo vệ bản thân bằng những kĩ năng dưới đây.

Khi bất ngờ bị kẻ xấu tấn công, nhiều chị em theo quán tính thường la hét cầu cứu hoặc bỏ chạy, tuy nhiên, phụ nữ luôn được cho là phái yếu, vốn thua thiệt so với nam giới ở mặt thể chất nên giải pháp này có vẻ không khả thi lắm. Vì nếu làm như thế, kẻ xấu sẽ hoảng loạn, mất bình tĩnh và sợ bị phát hiện và sẽ làm liều, như thế sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, bạn cần nắm vững những bí kíp tự vệ này để phòng khi bất trắc xảy ra

Đây là những hướng dẫn của Victor Lyalko - một nhà văn võ thuật nổi tiếng. Ông đã viết một cuốn sách mô tả các phương pháp tự vệ hữu hiệu nhất mà phụ nữ buộc phải nằm lòng nếu họ bị tấn công. 

1. Đây là những yếu điểm trên cơ thể đàn ông

bestie-cach-doi-pho-khi-bi-ke-xau-tan-cong

Dù cố gắng đến sức mấy thì phụ nữ vẫn không thể nào khỏe bằng đàn ông được, nên bạn đừng dại dột mà đọ sức mạnh, thay vào đó là hãy ghi nhớ những yếu điểm này trên cơ thể đàn ông để "tấn công" sau đó tìm cơ hội để bỏ chạy, tìm người giúp đỡ.

2. Những động tác đơn giản và hiệu quả nhất

bestie-cach-doi-pho-khi-bi-ke-xau-tan-cong

Bạn hãy tìm đến bàn tay của tên yêu râu xanh, cầm và tách chúng ra, hoặc bẻ về phía sau, như vậy sức mạnh ở tay của hắn sẽ giảm bớt đi phần nào. Trường hợp bạn không thể bắt lấy tay được thì hãy tấn công vào yết hầu, đây được cho là yếu huyệt của đối thủ nếu bị lực mạnh đánh vào. Nó sẽ khiến đối thủ bị mất phương hướng, bị tê liệt và phải mất 1 khoảng thời gian để trở lại với giác quan của mình. 

3. Bị tấn công từ phía trước

bestie-cach-doi-pho-khi-bi-ke-xau-tan-cong

Bạn đang đứng mà bị đối phương tấn công từ phía trước, dùng tay đẩy mặt hắn ra ngoài, chặt giữa khuỷu tay, điều này tạo ra khoảng trống giữa bạn và kẻ tấn công.Tiếp theo, bạn co chân thuận thúc mạnh đầu gối vào hạ bộ đối phương. Cách này khiến kẻ tấn công bị mất phương hướng trong 1 lúc, bạn thừa cơ chạy hoặc gọi người ứng cứu.

4. Nếu bị tóm chặt cổ tay

bestie-cach-doi-pho-khi-bi-ke-xau-tan-cong

Nếu chẳng may vướng phải trường hợp này hãy xoay cánh tay bạn về phía ngón tay cái của hắn. Đó chính là điểm yếu nhất khi nắm tay. Hãy dùng hết sức mình và ra tay thật chính xác, bởi nếu bạn chống trả nhưng không thành thì chỉ khiến đối phương điên tiết và hãm hại bạn mà thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể siết chặt tay bị tóm thành nắm đấm, sau đó dùng tay còn lại nắm chặt lấy nắm tay. Tiếp theo, nâng khuỷu tay lên, dồn trọng tâm vào toàn thân để xoay người chém xuống.

5. Khi bị tấn công từ phía sau

bestie-cach-doi-pho-khi-bi-ke-xau-tan-cong

Lúc này, bạn cần phải bình tĩnh đừng vội vùng vẫy. Thay vào đó, bạn uốn cong người lại, quan sát xem chân kẻ tấn công đặt ở đâu. Thông thường, hắn sẽ đặt 1 chân về phía bên dưới bạn. Bây giờ, nhanh chóng cúi xuống, chộp lấy chân và đứng dậy kéo theo nó. Kẻ tấn công bị mất cân bằng và bạn có thể hạ được đối phương.

6. Nếu bị tiếp cận từ bên cạnh

bestie-cach-doi-pho-khi-bi-ke-xau-tan-cong

Hãy dùng hết sức bình sinh thúc vào cằm kẻ xấu bằng khuỷu tay, sau đó, bạn hãy nắm lấy cổ tay thuận và dùng hết sức thúc thật mạnh vào phía bụng của đối phương. Kẻ tấn công sẽ bị mất đà vài bước, và lúc này là thời điểm thích hợp để bạn thoát thân.

7. Nếu bị ép, đẩy vào tường

bestie-cach-doi-pho-khi-bi-ke-xau-tan-cong

Kẻ tấn công thường thích ép, đẩy nạn nhân vào tường. Trong tình huống này bạn cần nhớ những vị trí yếu điểm của đối phương, những nơi dễ bị tổn thương nhất và tấn công vào đó. Bạn có thể dùng trán đập vào phần mặt, cằm, lúc này tên biến thái sẽ choáng váng và bạn hãy chốt hạ một cú đá vào chỗ hiểm.

Người phụ nữ phơi ngực tấn công "yêu râu xanh" ngay giữa đường phố Brazil

Đây chỉ là một số gợi ý về cách thức xử lý nếu bạn không may gặp phải những tên “dê xồm”. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nữ luôn phải chủ động giữ mình để tránh rơi vào những tình huống khó xử như trên, bằng cách ăn mặc kín đáo, tránh đi đêm một mình ở những nơi hoang vắng, luôn đem theo bình xịt hơi cay trong túi xách để tự vệ...

Nguồn: Brightside

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top