02/15/2018 14:57

Những điều kiêng kị các cặp đôi cần nhớ khi "yêu" nhau đêm giao thừa

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Nếu vợ chồng bạn muốn có một đêm giao thừa ngọt ngào và mặn nồng bên nhau, hãy nhớ những kiến thức này để chuyện chăn gối vui vẻ và tốt cho sức khỏe!

Đêm giao thừa có thể coi là thời điểm vô cùng lý tưởng cho "chuyện ấy" khi hội tụ đủ 3 yếu tố thuận lợi: Thiên thời (không khí thiêng liêng) - Địa lợi (gia đình và xã hội vui vẻ, náo nức) - Nhân hòa (vợ chồng yêu nhau hơn, quên đi mọi bất đồng).

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng thời gian chuyển giao từ năm cũ sang năm mới cần tránh hoàn toàn chuyện quan hệ vợ chồng vì theo quan niệm cổ xưa, việc ân ái vào ngày đầu năm sẽ dẫn đến những điều đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn. Vậy, "xông giường" năm mới vào đêm giao thừa có thực sự là điều tối kị?

bestie quan he dem giao thua

Nói "không" với "chuyện ấy" ngày đầu năm mới?

Trong ngày Tết, Mùng 1, ngày Rằm, nhiều người thường có quan niệm kiêng khem, tránh việc gần gũi nam nữ. Bởi lẽ, theo quan niệm của người phương Đông xưa, việc quan hệ nam nữ vào những ngày này sẽ dẫn đến những điều đen đủi, không may mắn, thậm chí là đại hạn. Theo sách Tố Nữ (sách về tình ái của Phương Đông cổ đại) thì điều cấm kị đầu tiên về thực hành tình ái là không được giao hợp vào ngày đầu tháng âm lịch (thượng ngươn), giữa tháng (lúc trăng tròn) và cuối tháng. 

Ngoài ra, đối với nhiều người theo quan điểm truyền thống thì Mùng 1, ngày Rằm và đặc biệt là những ngày Tết cổ truyền là thời gian cấm chuyện chăn gối vợ chồng. Theo đó, họ cho rằng Tết là quãng thời gian thiêng liêng, là lúc tổ tiên, ông bà về nhà đoàn tụ với con cháu. Chính vì thế, trong nhà có người làm "chuyện ấy" sẽ khiến cả không gian thành kính bị uế tạp, là bất kính với "người trên". Đặc biệt, những người theo đạo Phật thường lên chùa thắp hương những ngày này lại càng khắt khe hơn. Trong xã hội trước, quan niệm kiêng quan hệ không chỉ vào những ngày mồng Một và hôm Rằm. Vua chúa, tướng lĩnh trước ra trận, hoặc làm những việc hệ trọng... đều không quan hệ, tắm gội, ăn chay ba ngày trước khi hành lễ. Ngày nay, giới trẻ thường thoải mái hơn trong quan hệ và không còn để ý nhiều đến những tục lệ xưa nhưng những quan niệm kiêng kị trên vẫn âm ỉ tồn tại trong suy nghĩ của không ít người Việt.

Thế nhưng dưới cái nhìn của y học hiện đại thì đêm giao thừa cũng như bao ngày bình thường khác, không có trở ngại gì cả nếu cả hai đều muốn làm "chuyện ấy". Tất nhiên, với những cặp đôi cảm thấy hoàn toàn hứng khởi với việc "yêu" thì còn gì tuyệt vời bằng ở bên nhau trong thời khắc ý nghĩa nhất trong năm".

bestie quan he dem giao thua

Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khoẻ các cặp đôi cũng nên chú ý những điều dưới đây để "xông giường" năm mới thật thuận lợi:

1. Không "yêu" khi cơ thể cảm thấy quá mệt mỏi

Tết đến, xuân về là thời điểm hầu như ai cũng bận rộn với hàng trăm việc. Di chuyển về quê với gia đình, chúc Tết, mua sắm, dọn nhà… Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, các hoạt động này đa phần làm cho mọi người mệt mỏi, mất sức. Do đó, vào thời khắc đêm giao thừa, nếu bạn cảm thấy cơ thể đuối sức, người mệt mỏi, tốt nhất nên nghỉ ngơi.

"Chăn gối" là một hoạt động tiêu hao nhiều năng lượng. Nếu bạn không có thể lực tốt, đang căng thẳng và đuối sức sau một chuỗi ngày bận rộn chuẩn bị cho Tết, bạn rất có thể sẽ khiến chuyện chăn gối trở thành một đại họa.

Cả hai có thể dành cho nhau những nụ hôn ngọt ngào, những cái ôm ấm áp thay vì việc quan hệ thể xác. Điều này vẫn làm tăng tình cảm trong thời khắc bắt đầu một năm mới mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

bestie quan he dem giao thua

2. Không nên "yêu" quá nhiều lần

Giao thừa không phải là thời điểm để bạn thử sức bền của mình trong chuyện chăn gối. Nó chỉ nên là một khoảng thời gian ngọt ngào dành cho nhau khi thời khắc chuyển giao đến, để đánh dấu và thấy yêu thương nhau nhiều hơn. Các cặp vợ chồng không nên quan hệ nhiều lần trong đêm giao thừa, nó không tốt cho sức khỏe của bạn!

3. Không "yêu" khi đã uống quá nhiều rượu

Tết đến xuân về kéo theo rất nhiều những bữa ăn tất niên, tập trung, vui vẻ, chúc tụng nhau và rượu là thứ không thể tránh được. Nếu như trong buổi tối đêm giao thừa, bạn đã uống quá nhiều rượu, cảm thấy say xỉn và có hơi men trong người, tốt nhất không nên quan hệ. Làm “chuyện ấy” khi đang say rượu chưa bao giờ là một ý tưởng được khuyến khích.

4. Không nên ép buộc nhau nếu đối phương không muốn

Tâm lí là một vấn đề rất quan trọng trong chuyện chăn gối vợ chồng. Ngay cả những thời điểm bình thường, nếu một trong hai người không thực sự muốn, việc này cũng không nên diễn ra trong trạng thái ép buộc. Hơn nữa, vào thời điểm chuyển giao năm mới, năm cũ, việc có một tâm trạng vui vẻ, hòa thuận, yêu thương nhau là điều khuyến khích cần phải có. Đừng ép đối phương phải làm theo điều mình muốn vì nó chỉ tạo ra sự ức chế. Rõ ràng, đó không phải là trạng thái tâm lí nên có khi bắt đầu một năm mới.

Do đó, hãy thử đưa ra lời đề nghị và lắng nghe phản ứng của đối phương. Nếu người bạn đời nhiệt tình hưởng ứng, hãy bắt đầu, bằng không, hãy vui vẻ với các hoạt động khác!

bestie quan he dem giao thua

5. Không nên "yêu" quá khuya

Các hoạt động cho đêm giao thừa ngày nay khá phong phú. Bạn có thể đi xem bắn pháo hoa, tiệc tùng, chúc tụng nhau với người thân, bạn bè… Do đó, rất nhiều cặp vợ chồng khi trở lại phòng ngủ đều đã khá muộn.

Nếu như bạn đã đi chơi về quá khuya, tốt nhất không nên cố gắng "thức trên giường". Hãy dành cho mình một giấc ngủ và để điều “âu yếm” đó vào hôm sau. Nó cũng là một cách khởi đầu năm mới thú vị mà không ảnh hưởng sức khỏe.

Những điều bạn nên biết nếu có làm "chuyện ấy".

Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới sắp đến, chúc các cặp đôi ngày càng hạnh phúc và đón năm mới thật ý nghĩa nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Nếu chẳng may bị ung thư vú thì thứ bạn cần kiêng hàng đầu là…bánh mì
Scroll to top