02/02/2018 15:45

Những điều chứng minh độ tuổi 30 xuân xanh thú vị không kém gì tuổi 20

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Khi ở tuổi đôi mươi, bạn sẽ thích tự do bay nhảy và lè lưỡi sợ hãi khi ai nhắc đến tuổi băm, tuy nhiên, thời gian dần trôi, suy nghĩ trưởng thành, chính chắn, bạn chợt nhận ra rằng, tuổi 30 cũng vô cùng ý nghĩa và đáng sống.

Ở độ tuổi 20, bạn muốn được ai đó chăm sóc. Bạn luôn tìm kiếm một người đối xử với mình thật đặc biệt. Người đó có thể đứng chờ bạn ở cổng trường với bộ dạng bảnh bao. Ở lứa tuổi này, bạn không thể nào cưỡng lại được những lời hứa viển vông với tương lai toàn là màu hồng, nên việc nhận lại những thương tổn sau chia tay thì cũng không có gì là lạ.

Ở độ tuổi 30, bạn muốn được ai đó quan tâm lâu dài. Bạn tìm kiếm người tôn trọng mình, bạn sẽ yêu một ai đó đối xử tốt với bạn và trân trọng bạn suốt cả cuộc đời. Khi trưởng thành và chín chắn, bạn đã học được rất nhiều thứ từ cuộc sống mà không cần phải đánh đổi quá nhiều.

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Thất bại đầu đời đôi khi trở thành những chướng ngại tâm lý đối với nhiều người, khiến họ không còn tự tin, không còn dũng khí để bước tiếp. Đó là khi bạn còn trẻ, chưa suy nghĩ thấu đáo chuyện đời, chuyện người, như “chim sợ cành cong” sau mỗi lần thất bại, tổn thương. Nhưng đến lúc trưởng thành, bạn hiểu được “Mỗi lần ngã là một lần bớt dại”, bạn hoàn thiện mình hơn, biết mình là ai và mình muốn gì. Trên tất cả, bạn đã có nghị lực để đương đầu với mọi khó khăn thử thách.

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Khi ở tuổi 18, đôi mươi, bạn nhìn cuộc đời khá đơn giản và luôn có một màu hồng dịu dàng. Bạn dễ bị lừa vì quá tin vào một người nào đó cũng như chưa có đủ kinh nghiệm sống. Nếu lúc trẻ việc phân biệt người tốt kẻ xấu là một chuyện khó nhằn thì khi trưởng thành bạn đã có thể nhìn thấu được suy nghĩ của người khác. Bạn biết cách chọn bạn mà chơi, chọn người mà yêu.

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Khi 20 tuổi, bạn có cả đám bạn bè tụm năm tụm bảy để “quẩy” hết mình, có khi đi thâu đêm suốt sáng. Nhưng lúc trưởng thành, bạn chỉ cần một vài người bạn thân thiết thực sự, sẵn sàng đưa tay ra lúc bạn vấp ngã hoặc là bờ vai tin cậy để bạn dựa vào, luôn ở bên bạn dù là đỉnh cao của vinh quang hay vực sâu tăm tối.

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Bạn nên nhớ rằng, cuộc đời này không có ai sinh ra là đã hoàn hảo tuyệt đối. Đừng cảm thấy tự ti khi thua kém một ai khác. Hãy lấy đó làm động lực để sửa chữa sai lầm, khuyết điểm và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. 

Khi trưởng thành, bạn học cách yêu quý chính mình, chấp nhận khuyết điểm, tự hoàn thiện và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Hãy luôn ghi nhớ: “Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao.”

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Buông bỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất cứ một ai. Khi còn trẻ, buông bỏ một người mình đã yêu vài ba năm hoặc từ bỏ một công việc mơ ước là điều vô cùng khó khăn. Đến khi trưởng thành, bạn sẽ học được cuộc sống không chỉ toàn màu hồng, tình cảm trao đi không chắc sẽ được nhận về, một công việc mơ ước chưa chắc đã bằng một công việc ổn định. Và chính lúc này, bạn đã học được cách để buông bỏ những thứ quá xa tầm với, những điều không nên nắm giữ.

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Ở những người trẻ tuổi, thường hay chủ quan với sức khỏe, lãng phí thời gian của mình. Họ đắm mình vào những cuộc vui vô bổ, coi bạn bè là nhất, ít khi quan tâm đến gia đình. Chỉ đến khi trưởng thành bạn mới biết thời gian và sức khỏe là những tài sản vô giá, mất đi rồi sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Vì vậy, hãy quý trọng thời gian và sức khỏe vì đây là 2 người bạn đồng hành cùng bạn đến cuối đời. 

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Khi còn trẻ, bạn thích khám phá những điều mới mẻ, chạy theo thời trang, đua đòi theo xu hướng. Nhưng đến lúc trưởng thành, bạn đã hiểu rõ “chiếc áo không làm nên thầy tu”, bạn bắt đầu định hình cho mình một phong cách, lối sống riêng, một “chất” đặc trưng và duy nhất mà chỉ bạn mới có.

bestie-su-khac-biet-o-tuoi-20-va-30

Sự khác nhau khi bạn bước qua tuổi 10, 25, 40 tuổi

Mỗi độ tuổi sẽ ẩn chứa những điều thú vị và kì diệu khác nhau, tuy nhiên không thể phủ nhận việc cuộc sống bạn sẽ trở nên tốt hơn khi bạn bắt đầu bước vào ngưỡng 30 - ngưỡng của sự chín chắn và hiểu biết. Bạn sẽ không còn lông bông, thích tự do tự tại hay sống một cách bất chấp nữa mà thay vào đó là một người trưởng thành và có được "chất riêng"  của bản thân.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top