02/01/2018 16:01
Nhìn chữ kí, đoán được tính cách và vận mệnh của con người

Nhìn chữ kí, đoán được tính cách và vận mệnh của con người

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Hẳn ai trong chúng ta cũng có chữ viết, chữ ký cho riêng mình. Có nhiều người chữ ký rất đơn giản, có phần nguệch ngoạc nhưng có người vô cùng cầu kỳ, nắn nót. Thử xem, bạn là người như thế nào thông qua nét chữ nhé!

1.  Kích thước chữ kí

Nếu bạn sử dụng chữ cái và những kí tự nhỏ để thể hiện chữ kí của mình, điều này thể hiện bạn khá nhút nhát, hay thu mình lại. Bên cạnh đó, bạn còn là người khá tập trung vào công việc và tỉ mỉ trong xử lí.

Nếu chữ ký của bạn có kích cỡ trung bình thì bạn được coi là người linh hoạt và có khả năng thích nghi tốt. Và nếu các ký tự trong chữ kí của bạn lớn, điều này thể hiện bạn khá thẳng thắng, thích được chú ý và mong muốn được nhận được sự thu hút từ những người xung quanh. Bạn luôn tự tin vào những điều mình đang làm.

Chữ ký dài: Bạn là người đáng tin cậy, quyết đoán, và có phần cố chấp. Bạn có thể là một người cần cù, siêng năng, nhưng đôi khi làm người khác cảm thấy khó chịu vì sự vòng vo của mình. Chữ ký ngắn là của những người phản ứng cực kỳ nhanh nhạy trong mọi việc. Nhưng những người này lại thiếu sự kiên nhẫn và sự tập trung.

2. Sự dễ hiểu

bestie-nhin-chu-ki-doan-tinh-cach

Nếu bạn kí dài, nhiều kí tự khó hiểu, khó giả mạo, cho thấy bạn là một người thông minh, thành đạt, tuy nhiên, ít chia sẻ và sống khá nội tâm. Bạn không muốn mọi người biết quá nhiều về mình. Nếu chữ ký của bạn rõ ràng, ít nét cho thấy rằng bạn là người đơn giản, cởi mở, có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

3. Vị trí

Hãy xem vị trí của chữ kí của bạn thường đặt trên trang. Nếu chữ kí của bạn thường lệch về bên phải so với vị trí kí thông thường, bạn là một người có xu hướng nhìn về phía trước trong cuộc sống. Nếu nằm chính giữa, là dấu hiệu cho thấy bạn coi trọng bản thân, ít quan tâm đến cảm xúc của người khác. Và nếu chữ kí của bạn hay đặt bên trái, bạn hay có xu hướng nhớ nhiều về quá khứ và hay hoài niệm những chuyện đã qua.

4. Hướng nghiêng của chữ kí

bestie-nhin-chu-ki-doan-tinh-cach

Nếu chữ kí của bạn có hướng nghiêng về bên phải, bạn là người nhiệt huyết và có tiếng tăm. Còn chữ ký của bạn hướng nghiêng về bên trái, bạn là người chưa tự thúc đẩy bản thân đủ để phát triển đúng năng lực.

Chữ ký hướng lên: Đây là những người tham vọng, có khả năng sáng tạo, sở hữu một tinh thần lạc quan và một "nguồn sinh khí" mãnh liệt. Có thể nói, người ký kiểu này sẽ rất thành công bởi nét chữ của họ luôn bắt đầu bằng nét vững chắc hướng lên, kết thúc bằng nét đi lên mạnh mẽ. Ngược lại, chữ ký đi xuống, thể hiện đó là người không có ý trí tiến thủ, không tin tưởng vào bản thân và rất bi quan. Còn chữ ký thẳng, chứng tỏ bạn là người điềm đạm và biết cách cân bằng, hài hòa mọi việc.

5. Những điểm nhấn “trang trí” trên chữ ký của bạn

bestie-nhin-chu-ki-doan-tinh-cach

Nhiều người hay trang trí thêm chữ kí của họ bên cạnh các kí tự thể hiện tên bằng các dấu hiệu như ngôi sao, trái tim,... Những kí hiệu này cũng phần nào cho thấy bạn là một người có óc sáng tạo và tính nghệ thuật cao, luôn muốn thể hiện mình, là người của công chúng.

6. Mức độ áp lực khi cầm bút

bestie-nhin-chu-ki-doan-tinh-cach

Bạn có thể dùng một lực mạnh và nặng để thể hiện chữ ký, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đáng tin tưởng cho các cam kết và nghiêm túc thực hiện công việc. Tuy nhiên, nếu nặng nề quá mức thì cho thấy bạn có xu hướng nóng nảy, dễ mất bình tĩnh. 

Nếu bạn chỉ sử dụng một áp lực nhẹ? Đây là dấu hiệu cho thấy bạn nhạy cảm và dễ cảm thông cho người khác. Bạn cũng khá ủy mị và yếu đuối.

7. Nội dung chữ kí

Nếu chữ ký đầy đủ tên và họ thể hiện bạn là người mạnh mẽ trong kinh doanh. Nếu chữ kí chỉ bao gồm tên mà không có họ thể hiện bạn có cách tiếp cận thoải mái và đơn giản. Nếu bạn viết tắt vài kí tự trong tên họ, điều này lạ cho thấy bạn khá kín tiếng và độc lập.

Tuy nhiên, nét chữ chỉ là một phần trong những đặc điểm tính cách của mỗi người, không phải tất cả. Vì thế, khi đánh giá một ai đó, chúng ta không phải chỉ dựa vào một yếu tố mà phải có được thời gian tiếp xúc mới có thể hiểu được hết tất cả về con người của họ.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng