02/09/2018 11:45

Đau lòng hình ảnh chó mẹ bỏ ăn bỏ uống vì mất con trong trận hỏa hoạn cháy nhà

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Tình mẫu tử lúc nào cũng thiêng liêng cao quý cứ nghĩ chuyện này chỉ xảy ra với con người vậy mà chó cũng có cảm xúc đau buồn khi mất đi những đứa con.

Sự mất mát qua lớn khiến cho chú chó không thể nào vui nổi nói chi đến việc ăn uống. Nhưng may thay người chủ cũng hiểu được câu chuyện buồn của nó và đã làm điều bất ngờ khiến chú chó vui mừng trở lại.

Mới đây tại Mỹ chú cho tên Daisy vừa mới hạ sinh được 7 đứa con xinh xắn, đáng yêu. Đây cũng là lần đầu được làm mẹ nên Daisy rất vui sướng, suốt ngày đều quấn quýt bên các con không rời nửa bước. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì chuyện buồn đã ập đến.

Trong nhà xảy ra hỏa hoạn, Daisy lúc đó đã kịp nhảy ra ngoài và cứu được một đứa con, khi định quay trở lại cứu thêm những đứa con khác thì bị chủ ngăn lại vì lửa lúc này đã bao trùm cả ngôi nhà, rất nguy hiểm cho chú chó. Cuối cùng thì 6 chú chó con còn lại bị mắc kẹt trong ngôi nhà và đã không còn nữa.

Bestie - thu cung
Daisy tỏ ra buồn bã trước mọi việc, không thiết tha chuyện ăn uống.

Từ khi mất đi 6 đứa con, Daisy buồn rầu chẳng thiết ăn uống. Nó không chấp nhận sự thật này và nằm một chỗ không còn vui đùa như trước nữa. Theo lời chủ nhân thì ngày nào nó cũng quay lại ngôi nhà đã cháy để nhìn ngóng các con. Điều đó khiến cho mọi người đều có cảm giác như Daisy đang đợi chờ một "phép nhiệm màu" xuất hiện.

Bestie - thu cung
Chú chó con duy nhất được Daisy cứu sống, giờ cũng chẳng vui gì khi không còn nhìn thấy những anh em của nó.
Bestie - thu cung

Khi chứng kiến cảnh đau lòng của Daisy người chủ suy nghĩ không biết làm thế nào để chúng có thể ăn uống và vui vẻ trở lại. Rất may mắn là đúng lúc nghe tin chó nhà hàng xóm cũng vừa hạ sinh ổ chó con nên người chủ đã có ý định mượn tạm những chó con mang về để Daisy có thể vui vẻ hơn. Thật không ngờ, Daisy lại tỏ ra vô cùng vui mừng và hạnh phúc, phản ứng của nó đã khiến cho người chủ thực sự nghẹn ngào không nói nên lời.

Bestie - thu cung
Daisy hạnh phúc bên "đàn con mượn".

Giờ đây Daisy đã vui mừng, chịu ăn uống trở lại để có sức khỏe chăm các con. Theo chia sẻ của người chủ, đây chỉ là giải pháp tạm thời, khi những chó con lớn lên sẽ mang trả lại cho hàng xóm. Nhưng ít ra bây giờ thì anh cũng có thể nhìn thấy nó hạnh phúc rất nhiều.

Qua câu chuyện này thì ai còn nói rằng các loài động vật không biết gì? Ai còn dám nói rằng động vật là không có cảm xúc? Nếu chúng ta dành tình cảm cho chúng thì chúng cũng sẽ yêu thương và quý mến chúng ta, đó cũng là lí do vì sao chó, mèo luôn là thú cưng được mọi người yêu thương, chăm sóc.

Nguồn: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top