02/28/2018 13:12

Rưng rưng lệ trước hình ảnh chú chó dũng cảm đỡ 4 viên đạn cho chủ nhân

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn

Rex - tên chú chó dũng cảm và trung thành nhất đang được ca tụng như một anh hùng khi bảo vệ cậu chủ tránh những phát đạn của bọn trộm chuyên nghiệp.

Vụ việc xảy ra vào ngày 21/2 tại thành phố Des Moines, Washington, Mỹ. Một nhóm trộm có vũ trang đã đột nhập ngôi nhà của Javier Mercado, 16 tuổi. Anh chàng này đang sống một mình cùng chú chó Rex. Khi nghe thấy tiếng phá cửa kính ở tầng dưới ghi ngờ trộm đột nhập vào nhà, Javier bèn trốn vào trong tủ quần áo và gọi cho cảnh sát.

Bestie - chu cho dung cam
Rex và Javeir là đôi bạn rất thân trong cuộc sống hàng ngày.

Trong khi đó, Rex, chú chó cưng của Javier, lại liều mạng tấn công bọn trộm. Trong một đoạn video phỏng vấn sau đó, Javier cho biết nếu không nhờ có chú có dũng cảm, cậu khó có thể còn sống để kể lại mọi chuyện.

Bestie - chu cho dung cam
Rex là giống chó Đức và hiện nay đã được 2 tuổi.

Chúng đã bắn chú chó bốn phát đạn và bỏ trốn trước khi cảnh sát đến. Javier vẫn tiếp tục trốn trong tủ quần áo khoảng 1 tiếng vì cậu ta không biết liệu mình đã được an toàn chưa. Cho đến khi cảnh sát đến kiểm tra hiện trường và thông báo rằng chú chó vẫn còn thở.

Rex bị thương nặng với những phát đạn bắn vào cổ và chân. Họ đưa chú chó đến bệnh viện và cần phải thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật để cứu lấy tính mạng chú chó dũng cảm này. Javier phải đối mặt với một vấn đề khác khi mà anh không đủ chi phí để trả cho việc điều trị của Rex.

Bestie - chu cho dung cam
Rex vui mừng khi nhìn thấy cậu chủ sau ca phẫu thuật, chắc có lẽ điều nó sợ nhất là không được bên cạnh Javeir nữa.

Sau đó Javier đã nghĩ ra cách chia sẻ câu chuyện của mình lên trang cá nhân nhầm kêu gọi cộng đồng chung tay giúp sức cho Rex. Hiện tại số tiền quyên góp đã lên tới 58.096 USD nhiều hơn so với dự tính ban đầu 10.000 USD. Rex đã vượt qua cuộc phẫu thuật đầu tiên thành công tốt đẹp và sức khỏe tiến triển rất tốt.

Bestie - chu cho dung cam
  Sau vụ việc rất may là không ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới tính mạng chú chó.
Bestie - chu cho dung cam
Cứ hễ cậu chủ ở đâu là chú chó đều sát bên cạnh, nó luôn là bảo vệ trung thành nhất.
Bestie - chu cho dung cam
Với chú chó lúc này là những cái hôn để tiếp thêm sức mạnh vượt qua cơn đau.

Gia đình Javier gởi lời cảm ơn tới mọi người đã chung tay giúp đỡ Rex, tình cảm đó thật sự rất cảm động. Bên cạnh đó cộng đồng mạng cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ với chú chó dũng cảm đã hy sinh thân mình cứu chủ. "Thật cảm động! Tôi mừng vì Rex không sao. Chú chó này xứng đáng với tất cả sự chăm sóc và cưng chiều trên thế giới này bởi lòng dũng cảm. Giỏi lắm, Rex!". "Thiên thần bốn chân", "Chú chó anh hùng"... - đây chính là những lời ca ngợi của cộng đồng dành cho Rex.

Bestie - chu cho dung cam
Tuy bị thương nặng nhưng chú vẫn tỏ khỏe mạnh khi có người tới thăm.
Bestie - chu cho dung cam
Dù là động vật nhưng Javier xem Rex như là thành viên trong gia đình vậy.
Bestie - chu cho dung cam
Sức khỏe của chú chó hiện tại rất tốt và nó sẽ được về ngay với cậu chủ thôi.

Dù bạn có thích mèo, chim hay những loại động vật nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào phủ nhận lòng trung thành của chó. Mặc kệ thương hay ghét, số phận có ra sao thì chú chó vẫn trung thành bên cạnh chủ nhân cho tới hơi thở cuối cùng của nó.

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top