02/12/2018 14:11

Chỉ cần dành 1 phút mỗi ngày thực hiện bài tập này, bạn sẽ không còn bị đau lưng nữa

Anh Minh  - Theo thethaovanhoa.vn Anh Minh

Chỉ cần dành ra 1 phút mỗi ngày và cố gắng thực hiện các bài tập này vào bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng giúp lưng của bạn bớt nhức mỏi rất hiệu quả.

Đau hoặc nhức mỏi lưng là triệu chứng thường xảy ra khi chúng ta phải ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính hay phải ngồi liên tục trên ghế làm việc. Những bài tập đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn “bái bai” ngay cơn đau và quay lại trạng thái làm việc tốt nhất. Ngoài ra, nếu siêng năng thực hiện bài tập này đều đặn mỗi ngày, bạn cũng có thể cải thiện thêm về chiều cao của mình đấy nhé!

Bài tập 1: Giữ và kéo dài sống lưng

Cách 1

bestie bai tap giam dau lung

Nằm ngửa, hai tay duỗi thẳng sang hai bên và chân gập lại sao cho 2 đầu gối song song nhau. Vặn mình và xoay 2 chân sang trái, đầu hướng về phía ngược lại và giữ khoảng 10 giây, sau đó đổi bên. Lưu ý, 2 tay bạn phải luôn duỗi thẳng và không nhấc vai khỏi sàn nhà.

Lặp lại động tác này 4 lần sẽ giúp loại bỏ cơn đau ở cơ lưng và bụng.

Cách 2

bestie bai tap giam dau lung

Từ vị trí như cách 1, bạn co chân trái sang bên phải, chân phải duỗi hết cỡ và đầu hướng về bên trái. Sau đó đổi bên và làm lại động tác như thế.

Lặp lại động tác này 20 lần để giúp lưng được thư giãn và dẻo dai hơn.

Cách 3

bestie bai tap giam dau lung

Bạn cần nâng đầu lên cao không chạm đất, đặt 2 tay sau gáy. Sau đó vặn người qua phải và làm tương tự với chân phải co lên.

Lặp lại động tác này 10 lần liên tục.

Bài tập 2. Giữ thăng bằng xương sống lưng

Cách 1

bestie bai tap giam dau lung

Đặt tay dưới đầu của bạn, co chân và đặt cả 2 bàn chân chạm sàn rồi hít một hơi thật sâu. Thở ra rồi từ từ nâng đầu và vai lên khỏi sàn ở mức vừa phải.

Lặp lại động tác này 10 lần với tốc độ chậm vừa phải.

Cách 2

bestie bai tap giam dau lung

Nằm cố định vai trên sàn, sau đó nhấc chân lên cao;chân trái duỗi thẳng, chân phải co lên cho cẳng chân và đùi vuông góc với nhau, để lòng bàn tay chạm sàn.

Lặp lại động tác này 10 lần.

Bài tập 3: Giữ thăng bằng xương sống

Cách 1

bestie bai tap giam dau lung

Để tay, đầu gối và các ngón chân chạm với sàn nhà. Cúi đầu xuống và cong lưng lại. Sau đó hãy đổi tư thế, uốn cong lưng về phía sàn nhà và đầu hướng lên trên. Thay đổi liên tục 2 động tác này trong vòng 15 đến 30 giây.

Lặp lại động tác này 2 lần cho mỗi bài tập.

Cách 2

bestie bai tap giam dau lung

Cách này cũng tương tự với động tác phía trên, tuy nhiên bạn hãy duỗi thẳng tay trái và chân phải của mình sao cho song song với mặt sàn. Tay và chân còn lại để cố định trong một tư thế. Sau đó thay đổi theo hướng ngược lại.

Lặp lại động tác này 10 lần với tốc độ chậm.

Những vị trí đau trên cơ thể mà bạn chớ nên xem thường.

Hi vọng những bí kíp sống khỏe như trên sẽ giúp bạn có những ngày làm việc thật thoải mái và sảng khoái. Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top