02/05/2018 11:37

Cách đơn giản để tỉa lông mày đẹp tự nhiên và hợp với gương mặt

Linh Do - Theo thethaovanhoa.vn Linh Do

Ngoài lông mi, lông mày cũng là bộ phân quan trọng trên khuôn mặt, bởi nó giúp cho gương mặt hài hòa cân đối hơn. Vì vậy, để chọn được dáng lông mày phù hợp với gương mặt, bạn hãy xem bài viết dưới đây.

Lông mày là một bộ phận rất quan trọng, bởi nó tạo ra đường nét hài hòa cũng như thần thái cho gương mặt. Do đó, nếu biết cách chọn một dáng lông mày phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể che giấu được khá nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt của mình.

1.    Xác định hình dáng lông mày 

bestie-cach-tia-long-may-vua-don-gian-lai-con-dep

Bước đầu tiên, các bạn cần xác định hình dáng lông mày mình thích, phù hợp với gương mặt, sau đó, dùng 1 vật thẳng (có thể là nhíp) đo 3 đường thẳng, bao gồm:
- Điểm đầu lông mày: Đường từ cánh mũi, thẳng với rìa ngoài cánh mũi, cắt ngang trán.

- Điểm giữa lông mày: Đường từ cánh mũi, xéo về phía xương lông mày, cắt ngang con ngươi.

- Điểm cuối lông mày: Đường từ cánh mũi, cắt ngang đuôi mắt.

Sau khi đã định hình được các điểm quan trọng, bạn chỉ cần nối các điểm đã đánh dấu lại với nhau, theo dáng lông mày mà bạn mong muốn.

2.    Tạo dáng lông mày

bestie-cach-tia-long-may-vua-don-gian-lai-con-dep

- Sử dụng cọ đầu xoắn để chải lông mày cho gọn gàng và ra được đúng hình dáng. Sau đó, dùng dao cạo đi phần lông mày thừa. Dùng cọ xoắn để chải ngược lông mày, và dùng kéo nhỏ để cắt đi phần lông mày quá dài và rậm. Đối với những bạn nữ nào lông mày đã nhạt thì có thể cho qua bước này nhé!

- Dùng nhíp nhổ phần lông mày ngắn mà dao cạo không thể làm sạch hết. Dùng cọ và phấn mắt tô thêm vào những chỗ lông mày còn thiếu hoặc quá nhạt.

- Đối với những ai có lông mày mọc không trật tự thì có thể dùng gel chuyên dụng chải để lông mày vào nếp.

Chỉ với 5 phút mỗi ngày, là bạn đã có thể tạo được dáng lông mày mà mình ưng ý nhất, khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên lung linh, duyên dáng hơn thường ngày rồi đấy!

Cùng xem thêm video trên để hiểu rõ hơn nhé!

Ảnh Internet

Video có thể bạn quan tâm
GIẢI ĐÁP VỀ KEM MẮT | Bánh Bèo Phù Phiếm
Scroll to top