02/18/2018 14:24
Ai cũng nên nhớ những kĩ năng này để có thể cứu mình cứu người lúc nguy cấp

Ai cũng nên nhớ những kĩ năng này để có thể cứu mình cứu người lúc nguy cấp

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn

Có những kĩ năng sống cơ bản và cần thiết khi chẳng may rơi vào tình thế khẩn cấp nhưng không chắc nhiều người biết.

bestie ki nang sinh ton

Bảo vệ bản thân trên máy bay trong trường hợp khẩn cấp: Chân bạn đặt trên sàn, hai tay đặt lên phía sau ghế trước mặt, đặt trán lên tay bạn. Tư thế này sẽ bảo vệ cổ, lưng và đầu bạn khi sự cố xảy ra.

bestie ki nang sinh ton

Khi thấy người bị đuối nước hãy nhớ tiếp cận từ phía sau để họ không nhìn thấy bạn đang đến. Nếu không người đó có thể cản trở hoặc kéo bạn xuống trong khi hoảng loạn. Sau khi bạn tiếp cận người bị nạn hãy ôm dưới nách và di chuyển vào bờ. Giữ đầu của họ ở bụng của bạn.

bestie ki nang sinh ton

Làm gì khi xảy ra động đất?

Nên nhớ tuyệt đối không trốn dưới gầm giường, tránh xa các cầu thang và đừng lại gần các khung cửa. 
Hãy nhớ luôn ôm đầu để tránh bị va chạm với các vật thể, tìm kiếm nơi ẩn nấp an toàn nhất và đừng hoảng loạn.
Nếu đang ở ngoài trời: Hãy tìm đến nơi thông thoáng nhất, tránh xa các tòa nhà, nơi có mái vòm.
Nếu đang đi xe: Tuyệt đối tránh xa các tòa nhà, cầu vượt, tất nhiên hãy nhớ giảm tốc độ và tìm nơi vắng vẻ nhất.

bestie ki nang sinh ton

Nếu bạn không may gặp một con chó hung dữ thì cần biết một số cách để tự bảo vệ mình: Nếu con chó không lớn bạn từ từ đi bộ đến và sau đó giả vờ lấy một hòn đá dưới mặt đất lên và đánh lừa nó. Chắc chắn, con chó nhỏ ấy sẽ chạy trốn. Nếu cách đó không hiệu quả, bạn vẫn nên giữ bình tĩnh. Bạn đừng quay lưng lại với con vật, từ từ cởi áo khoác rồi quấn vào tay. Hãy để con chó cắn vào đó, cố gắng đẩy áo vào miệng nó và bỏ chạy.

bestie ki nang sinh ton

Nếu ai đó bị nghẹt thở do hóc thức ăn: Bạn hãy sơ cứu như trong hình. Bằng cách tạo lực đẩy từ bụng, bạn có thể cứu sống người khác.

bestie ki nang sinh ton

Đừng để bị chết khát vì không có dụng cụ chứa nước. Trong trường hợp bạn mất sạch các bình chứa, hãy sử dụng bao cao su vì chúng có thể chứa đến 3,5 lít nước.

bestie ki nang sinh ton

Những đồ vật có mặt kính có thể dùng để tạo lửa và phản chiếu ánh sáng mặt trời tạo tín hiệu, gây chú ý giúp mọi người phát hiện bạn. Cụ thể, để tạo ra lửa, bạn có thể dùng vật liệu như một chiếc gương, kính lúp, kính mắt, hoặc màn hình điện thoại đều được cả. Nếu bạn thêm chút nước lên mặt lõm của kính thì có thể tăng cường độ mạnh của chùm tia. Hướng thấu kính về phía mặt trời để tập trung chùm tia vào một khu vực càng nhỏ càng tốt. Đặt tổ bùi nhùi của bạn vào vị trí này và bạn sẽ sớm tạo cho mình một ngọn lửa.

bestie ki nang sinh ton

Bạn nên học các cách thắt nút dây khác nhau vì có thể sử dụng trong các tình huống như: nâng vật nặng, đi bộ đường dài hoặc câu cá...

10 mẹo sinh tồn cực hay mà ai cũng nên biết.

Kể cả những khi sự sống và cái chết chỉ là ranh giới hãy nhớ bạn sinh ra là để đấu tranh tồn tại chứ không phải để khuất phục hay đầu hàng. Hãy chiến đấu để giành giựt sự sống cho đến khi thoát khỏi tai họa và nhận được sự trợ giúp.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng