02/28/2018 17:56
7 công dụng bất ngờ của phấn rôm mà các chị sẽ vô cùng tiếc nếu không biết đến

7 công dụng bất ngờ của phấn rôm mà các chị sẽ vô cùng tiếc nếu không biết đến

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Phấn rôm được sinh ra không chỉ giúp ích cho các bé sơ sinh mà còn là “bạn đồng hành” của chị em phụ nữ trong sinh hoạt lẫn làm đẹp. Biết được 7 công dụng này bạn sẽ cảm thấy chai phấn rôm trở nên thú vị hơn rất nhiều!

Phấn rôm không chỉ có công dụng tuyệt vời trong việc chống hăm cho bé mà ngay cả các mẹ, các chị cũng có thể sử dụng nó để phục vụ cho việc làm đẹp và sinh hoạt hằng ngày. Sau đây là 7 công dụng tuyệt hết sảy của phấn rôm mà rất ít chị em biết và tận dụng.

1/ Dầu gội khô

Với các chị em mê xê dịch thì dấu gội khô là thứ vô cùng tiện lợi. Thế nhưng, loại mỹ phẩm này lại dễ gây ra gàu. Vì vậy, giải pháp cho bạn là có thể sử dụng phấn rôm rắc lên đầu và massage da đầu trong vài phút là có thể tự tin bước ra ngoài với một mái tóc sạch bóng.

bestie phan rom

2/ Hỗ trợ waxing

Waxing gây đau đớn và khiến da bị kích ứng. Lúc này bạn có thể sử dụng phấn rôm thoa đều lên bề mặt da trước để việc tẩy lông trở nên dễ dàng và ít gây đau hơn.

3/ Tiêu diệt vết ố trên áo

Nhưng khu vực như nách áo, cổ áo thường bị ố do mồ hôi thường tiết ra nhiều. Do đó, khi ủi áo bạn hãy rắc phấn rôm vào những khu vực này rồi ủi đè lên. Tin chắc rằng các vết ố sẽ không còn là điều khiến bạn bận tâm nữa!

4/ Khử mùi hôi giày

Nếu giày có mùi khó chịu, bạn hãy nhanh chóng đổ một ít phấn rôm vào trong và để qua đêm. Sáng hôm sau chỉ cần rũ sạch phấn và đôi giày sẽ được thanh tẩy. Trong trường hợp chân có mùi hôi bạn cũng có thể dùng phấn rôm thể khử mùi.

bestie phan rom5/ Khử mùi hôi thú cưng

Không cần quá cầu kì trang bị nước hoa hay mỹ phẩm cho thú cưng để diệt mùi hôi. Chỉ cần rắc 1 ít phấn rôm và xoa đều bề mặt da thì chúng sẽ thơm tho lại ngay thôi! 

6/ Giúp thông thoáng

Đôi khi nhiệt độ cơ thể tăng bất ngờ khi ngủ khiến lưng bạn bị hầm và đổ mồ hôi. Trong trường hợp này bạn hãy rắc một ít phấn rôm lên ga trải giường, nó sẽ có tác dụng giúp bạn luôn mát mẻ và khô thoáng.

bestie phan rom

7/ Làm sạch cát biển

Cát biển bám lên cơ thể dù có rửa sạch bằng nước thì ít nhiều vẫn sẽ sót lại trên cơ thể bạn gây ra tình trạng khó chịu. Vì vậy, khi quyết định đi biển bạn hãy mang kèm theo một chai phấm rôm và rắc lên chân, nó sẽ giúp bạn làm sạch toàn bộ phần cát dính.

Vậy mới thấy, phấn rôm được sinh ra không chỉ giúp ích cho các bé sơ sinh mà còn là “bạn đồng hành” của chị em phụ nữ trong sinh hoạt lẫn làm đẹp. Biết được 7 công dụng này bạn sẽ cảm thấy chai phấn rôm trở nên thú vị hơn đúng không nào!

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng