02/23/2018 13:14

6 mẹo giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Bích Trâm - Theo thethaovanhoa.vn

Tóc rụng nhiều là nỗi lo lắng của không ít phụ nữ, tuy nhiên, bạn chỉ cần chú ý đến những hoạt động tác động trực tiếp lên tóc và ghi nhớ 6 mẹo nhỏ này thì việc sở hữu mái tóc dày chắc khỏe không còn xa vời nữa.

Tóc rụng nhiều là nỗi lo lắng của không ít phụ nữ, tuy nhiên, rụng tóc có thể xảy ra nhiều hơn ở một số phụ nữ sau khi sinh. Nhưng ít ai biết được rằng, chỉ cần thay đổi những hoạt động sinh hoạt hằng ngày một chút là đã có thể tránh được những nguy cơ gây nên tình trạng tóc gãy rụng.

Dầu gội

bestie giam rung toc

Dầu gội là sản phẩm được sử dụng thường xuyên và tiếp xúc với da đầu nhiều nhất, vì vậy, việc chọn lựa dầu gội phù hợp với tóc là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn phải chú ý tới thành phần có trong dầu gội, tuyệt đối không dùng những loại dầu gội có chứa sulfate bởi đây là chất có tính tẩy rửa khá mạnh, khi dùng trực tiếp lên da đầu dễ làm khô lớp biểu bì gây gãy rụng tóc.

Lược

bestie giam rung toc

Việc lựa chọn lược phù hợp cũng rất quan trọng. Nếu bạn có một mái tóc yếu, dễ tổn thương thì nên chọn loại lược có răng thưa để giảm tình trạng rụng tóc. Khi chải tóc bạn nên chia tóc ra từng phần nhỏ và chải từ dưới lên để tránh rối tóc. Hơn nữa, bạn nên tránh chải tóc khi còn ướt vì lúc này tóc sẽ rất yếu dễ gây ra tình trạng gãy rụng.

Không tết tóc quá chặt 

bestie giam rung toc

Khi tóc bị thắt chặt, co kéo một cách thường xuyên và trong một thời gian đủ dài, nang tóc sẽ bị tổn thương và phần chân tóc sẽ trở nên cực kỳ yếu ớt. Chính vì vậy mà tết tóc quá thường xuyên sẽ gây nên tình trạng gãy rụng và thậm chí có thể gây ra hói đầu. Để có một mái tóc chắc khỏe, bạn nên hạn chế tết tóc và không nên để tóc tết qua đêm.

Không dùng nhiệt độ cao

bestie giam rung toc

Nhiệt độ cao của máy sấy tóc hay máy ép tóc có thể gây tổn thương các tế bào của tóc. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các lớp biểu bì tóc sẽ bị khô gây ra tình trạng xơ rối ở tóc. Hơn nữa, nhiệt độ cao còn làm cho các lớp biểu bì tóc trở nên giòn và dễ gãy rụng.

Tập thể dục

bestie giam rung toc

Một trong những nguyên nhân chính gây ra rụng tóc xuất phát từ tâm lý căng thẳng và stress. Người bình thường chỉ bắt đầu rụng tóc trong vài tuần hoặc vài tháng sau khi những vấn đề căng thẳng đã xảy ra, và rụng tóc có thể kéo dài trong vài tháng sau đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm là việc rụng tóc sẽ chấm dứt nếu mọi căng thẳng được giải tỏa và khi tinh thần thoải mái nhất.

Thực phẩm

bestie giam rung toc

Nếu đã cố gắng mọi cách nhưng tình hình tóc của bạn vẫn không khả quan thì rất có thể mọi căn nguyên gây rụng tóc bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng của bạn. Để có một mái tóc chắc khỏe, bạn cần cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin D, vitamin B12, omega-3 và sắt. Những loại chất dinh dưỡng này có chứa nhiều trong cá hồi, hạnh nhân, trứng, bơ,…

Muốn giữ được mái tóc chắc khỏe không khó, bạn chỉ cần chú ý đến những hoạt động tác động trực tiếp lên tóc để tránh những tác nhân gây hại cho tóc. Và đừng quên ghi nhớ 6 mẹo nhỏ này để luôn có được mái tóc dày chắc khỏe bạn nhé!

(MỜI BẠN CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN TRONG VIDEO CLIP TRÊN NHÉ)

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top