02/24/2018 15:28

Top 5 phương pháp giảm cân hiệu quả nhất đang trở thành xu hướng trong 2018

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu bạn đang có ý định muốn ăn kiêng hiệu quả và kiểm soát được cân nặng thì có thể áp dụng ngay các phương pháp đang thịnh hành trong năm 2018 này.

Mới đây, tạp chí U.S.News & World Report vừa công bố top 5 phương pháp giảm cân hiệu quả nhất cho năm 2018. Việc phân loại thứ hạng dựa trên tiêu chí phương pháp đó có dễ duy trì hay không và có thể áp dụng ngắn hay dài hạn.

1/ Dash & Mediterranean diet

Phương pháp giảm cân DASH được thiết lập dành riêng cho người thực hiện giảm triệu chứng cao huyết áp. Đặc trưng của phương pháp này là các nàng chủ yếu tiêu thụ hỗn hợp rau quả, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa ít béo. Đồng thời cần kiêng chất béo bão hòa, đồ ngọt, muối, các sản phẩm béo từ sữa hay một số loại dầu ăn.

bestie top 5 phuong phap giam can 2018

Đồng hạng với phương pháp DASH là kiểu giảm cân Mediterranean Diet lấy cảm hứng từ thói quen ăn uống của người dân Địa Trung Hải. Chế độ này tập trung khẩu phần vào rau quả, cá, quả hạch và dầu olive để hướng đến sự trường thọ.

2/ Flexitarian diet

Tên gọi của phương pháp này là kết hợp từ chữ flexible (linh hoạt) và vegetarian (rau) đã phản ánh đúng bản chất của nó. Chế độ này khuyến khích người thực hiện tập trung ăn rau là chủ yếu nhưng không có nghĩa là không được ăn thịt.

3/ Weight watchers

bestie top 5 phuong phap giam can 2018

Khác với 3 phương pháp trên, Weight watchers được tính dựa vào hệ thống thang điểm và mỗi loại thức ăn được gán một con số nhất định. Người thực hiện có thể ăn thoải mái và dừng lại khi tổng điểm trong một ngày chạm ngưỡng quy ước. Theo đó, đồ ngọt có số điểm rất cao và ngược lại các thực phẩm giàu dinh dưỡng có số điểm thấp.

4/ Mind diet

Mind diet là phương pháp kết hợp giữa Dash và Mediterranean diet với mục đích chăm sóc não bộ và phòng ngừa bệnh Alzheimer. Cụ thể là người thực hiện được đề nghị sử dụng 10 nhóm thực phẩm bổ não gồm: rau có lá đậm, các loại rau khác, quả hạch, quả thuộc họ dâu, đậu - ngũ cốc, cá, thịt gia cầm, đầu olive và rượu vang. Đồng thời cần kiêng: thịt đỏ, bơ và bơ thực vật, phô mai, đồ ngọt, thức ăn chiên hoặc thức ăn nhanh.

5/ TLC diet & Volumetrics

TLC - tạm dịch “thay đổi lối sống để chữa bệnh” - là phương pháp khuyến khích người thực hiện cắt giảm thực phẩm có chứa cholesterol cao và các chất béo nói chung. Thay vào đó, bạn nên tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau quả, ngũ cốc,…

bestie top 5 phuong phap giam can 2018

Đồng hạng 5 là phương pháp định lượng – Volumetrics thể hiện chỉ số calorie cụ thể trong một lượng thức ăn nhất định. Cụ thể là thức ăn có mật độ năng lượng cao sẽ chứa nhiều calorie trong một lượng nhỏ và ngược lại.

Nếu bạn đang có ý định muốn ăn kiêng hiệu quả và kiểm soát được cân nặng thì có thể áp dụng ngay các phương pháp kể trên. Nhìn chung, một chế độ tốt sẽ luôn ưu tiên cho các thực phẩm lành mạnh và chứa nhiều chất xơ, đồng thời hạn chế đồ ngọt và thực phẩm có nhiều chất béo.

(MỜI BẠN CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN TRONG VIDEO CLIP TRÊN NHÉ)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
“Nàng cỏ” Goo Hye Sun gây choáng với màng giảm cân ngoạn mục trong vòng một tháng
Scroll to top