02/28/2018 22:12

5 kiểu sử dụng smartphone khiến người khác không hiểu nổi

Oanh Thái - Theo thethaovanhoa.vn Oanh Thái

Điện thoại di động giờ đây đã trở thành vật bất li thân của không ít người. Nhưng từ đây cũng hình thành nhiều thói quen dùng smartphone "khó đỡ" nhất quả đất, không chỉ khiến khổ chủ gặp rắc rối mà người khác cũng "kêu trời".

1. "Im lặng là vàng"

Có lẽ đây là kiểu người rất sợ làm phiền, tiếng chuông điện thoại biết đâu đã trở thành nỗi ám ảnh với họ chăng? Họ yêu quý nó đến nỗi không bao giờ bật lại chế độ thông thường, và vẫn hoàn toàn thờ ơ khi có những cuộc gọi nhỡ không được nhận ra, hoặc tin nhắn phải đến cuối ngày mới được đọc. Câu trả lời bạn nhận được khi hỏi họ sẽ luôn là "À tại điện thoại của mình để chế độ im lặng", cứ như họ mua điện thoại để làm cảnh rồi để đấy vậy. Và cho dù bạn có than phiền và ca cẩm bao nhiêu lần thì họ vẫn là luôn luôn lắng nghe và không bao giờ hiểu...

bestie-nhung kieu su dung smartphone kho do 1

2. " Ánh sáng vàng hay xanh" ?

Dù có thể bị nhiều người cho là hơi kỳ quặc và thái quá, không cần thiết nhưng thực sự bạn nào có thói quen này cũng được hưởng một phần ích lợi tích cực đó. Việc hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh, nhất là vào buổi tối khi không còn mặt trời, sẽ giúp nhịp sinh học cơ thể không bị rối loạn, ít có nguy cơ khó ngủ, mất ngủ hơn so với người khác.

bestie-nhung kieu su dung smartphone kho do 2

3. Thích "sống trong bóng tối"

Nghĩa là độ sáng màn hình phải luôn ở mức tối nhất, dù là ban đêm hay ban ngày. Đây là cách luyện thiên lí nhãn hay một phương pháp chữa bệnh về mắt mới chăng? Không hiểu họ sẽ làm cách nào để nhìn màn hình tối như thế dưới trời nắng nữa.

bestie-nhung kieu su dung smartphone kho do 3

4. "Tiết kiệm là tối ưu"

Nếu thuộc kiểu người này thì rõ ràng là bạn thường xuyên vắt kiệt sức lực viên pin của smartphone do quá mải dùng nó trong thời gian dài, hoặc rất tiết kiệm và muốn cảm giác an toàn. Vì không muốn một lúc nào đó bất ngờ giật mình vì thời lượng pin còn lại quá ít hoặc bỗng nhiên sập nguồn, bạn dần dần bật luôn chế độ tiết kiệm pin mọi lúc mọi nơi.

bestie-nhung kieu su dung smartphone kho do 4

5. Luôn tắt chế độ xoay màn hình

Đây là thói quen được thấy ở khá nhiều người, và có khi bạn cũng chính là một trong số họ. Thời điểm mới ra mắt chế độ tự xoay màn hình, chức năng này khiến chúng ta khá tò mò và thích thú. Nhưng dần dần nó mới lộ ra "bộ mặt" khó chịu, nhất là mỗi khi dùng smartphone trên giường, chỉ cần nằm nghiêng thôi là màn hình cũng tự xoay theo trong khi chúng ta không hề muốn vậy.

bestie-nhung kieu su dung smartphone kho do 5

Chỉ những thói quen nhỏ thôi nhưng đôi khi mang đến cho chúng ta không ít rắc rối thậm chí còn có thể gây bực bội cho người xung quanh đấy. Bạn thuộc kiểu người dùng smartphone nào trong số danh sách trên đây? Like và chia sẻ nhiều hơn với Bestie để mỗi ngày thêm thú vị nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top