02/13/2018 15:25

10 điều kiêng kị dịp cuối năm để năm mới Tết đến may mắn trọn vẹn

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Để chuẩn bị cho một năm mới trọn vẹn và gặp nhiều điềm lành, bạn cần phải ghi nhớ những điều sau đây để tránh rước họa vào thân nhé. Ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là chớ có sai.

Theo quan niệm của người Việt, tháng chạp là thời điểm “thiện ác song hành”, tiết trời hanh khô khiến tâm lý con người có nhiều thay đổi. Chính vì vậy, mọi người đều cẩn trọng và kiêng kị một số điều vào những ngày cuối năm để có một khởi đầu mới an khang thịnh vượng. 

1/ Không ca hát trong đêm

Khi đi trong đêm tối hoặc nơi vắng vẻ, người ta thường có tâm lý hát lớn để yên tâm và bớt sợ hơn. Thế nhưng vào những tháng cuối năm, trộm cắp cũng hoạt động nhiều hơn nên việc bạn hát to cũng khiến chúng có cơ hội tiếp cận.

2/ Không để nhà cửa ẩm mốc

bestie nhung dieu kieng ky cuoi nam

Những ngày cuối tuần từ tháng 11 âm trở đi bạn nên kiểm tra phòng ốc, nhà cửa xem có bị ẩm mốc hay không. Bởi theo phong thủy, những nơi như thế thường có âm khí nặng dễ sinh bệnh.

3/ Tránh cãi nhau

Tuyệt đối nên tránh cãi nhau vào sáng sớm, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Mặt khác, khi tâm lí bất ổn vào sáng sớm thì cũng ảnh hưởng đến chất lượng công việc của cả ngày.

4/ Thay quần áo trước khi vào nhà nếu vừa xuất viện

Nếu chẳng may nằm viện trong thời gian này thì khi xuất viện phải ghé đâu đó thay quần áo trước rồi mới vào nhà. Hành động này sẽ giúp khổ chủ bỏ lại điềm xui xẻo và bắt đầu chào đón những điều tốt đẹp.

5/ Gặp vận xui nên đi xa

Nếu cảm thấy vài tháng trở lại đây liên tục gặp vận xui thì bạn nên đi du lịch trong một khoảng thời gian hoặc chuyển nhà bởi đang có điềm tai hoa nghiêm trọng ập đến.

6/ Không chơi trốn tìm

Ông bà ta thường cảnh báo không nên chơi trốn tìm sau 10 giờ tối cũng như đừng bày trò hù dọa người khác vào thời điểm này bởi rất dễ “hồn bay phách lạc”

7/ Không nhặt tiền rơi

bestie nhung dieu kieng ky cuoi nam

Tiền rơi vãi ngoài đường có thể là tiền cùng mua chuộc âm binh hay cúng tế cho người chết theo quan niệm xưa. Theo đó, người nào phạm điều kiêng kị sẽ gặp tai họa khủng khiếp.

8/ Kiêng để giường và gương đối diện cửa

Bạn cũng nên kiêng đặt vị trí giường và gương đối diện với cửa vì đây là cách sắp đặt để tế người chết, vô tình rước vận xui vào nhà.

9/ Không phơi quần áo ban đêm

bestie nhung dieu kieng ky cuoi nam

Vào ban đêm, sương lạnh và âm khi dễ nhiễm vào quần áo gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lí của người mặc. Vì vậy, không nên phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm.

10/ Không trồng cây nghịch phong thủy

bestie nhung dieu kieng ky cuoi nam

Theo phong thủy, không nên trồng hoa sứ, hoa đại, trúc đào, thông thiên, liễu…trong sân vườn. Đặc biệt, nếu thấy cây héo úa cũng không nên đốn mà phải chăm sóc lại cho xanh tốt. Mặt khác, người thổ nhưỡng không hợp trồng cây cũng không nên trồng.

Để chuẩn bị cho một năm mới trọn vẹn và gặp nhiều điềm lành, bạn cần phải ghi nhớ những điều sau đây để tránh rước họa vào thân nhé. Ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là chớ có sai.

(CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN QUA VIDEO TRÊN ĐÂY NHÉ!)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
10 điều kiêng kị dịp cuối năm để “năm mới Tết đến” trọn vẹn
Scroll to top