01/19/2018 14:15
Việt Nam có 2 đại diện lọt top 10 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á năm 2018

Việt Nam có 2 đại diện lọt top 10 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á năm 2018

Thao D - Theo thethaovanhoa.vn

Cả hai thành phố lớn nhất ở Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều nằm trong top 10 những thành phố rẻ nhất.

Theo bảng xếp hạng uy tín mới được công bố, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trở thành hai thành phố duy nhất ở Việt Nam có chi phí sinh hoạt rẻ nhất Đông Nam Á trong năm 2018.

Mới đây, trang web Numbeo chuyên xếp hạng mức sống của các thành phố và quốc gia trên thế giới công bố danh sách những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất ở khu vực Đông Nam Á trong năm 2018, theo đó Việt Nam có 2 đại diện lọt vào top 10 là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

bestie chi phi
TP. HCM là một trong hai thành phố ở VN có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất ĐNA. (Ảnh: Internet)

Theo cách tính của Numbeo, tất cả các thành phố đều lấy New York làm chuẩn, tức là với New York thì mọi chỉ số đều nằm ở mức 100%. Nếu một thành phố chẳng hạn có chỉ số chi phí nhà cho thuê là 120, điều đó có nghĩa chi phí nhà cho thuê của thành phố đó đắt đỏ hơn New York 20%. Hay nếu một thành phố có chỉ số chi phí nhà cho thuê là 70 thì thành phố đó có chi phí nhà cho thuê rẻ hơn New York 30%. Các chỉ số khác cũng được tính tương tự như thế.

bestie chi phi
(Ảnh chụp màn hình)

Và theo bảng xếp hạng của Numbeo thì Hà Nội của Việt Nam xếp hạng 7, với chỉ số chi phí sinh hoạt là 39,89; chỉ số chi phí cho thuê nhà là 14,56; chỉ số chi phí sinh hoạt kèm với chi phí cho thuê nhà là 27,67; chỉ số chi phí mua sắm hàng hóa là 40,28; chỉ số chi phí nhà hàng là 22,71; và chỉ số sức mua sắm của người dân là 27,09.

Trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh xếp thứ 9 với chỉ số chi phí sinh hoạt là 41,28, cao hơn Hà Nội. Và ngoại trừ chỉ số chi phí nhà hàng thấp hơn (21.09), tất cả các chỉ số khác của TP. Hồ Chí Minh đều cao hơn Hà Nội.

bestie chi phi
(Ảnh chụp màn hình)

Không có gì bất ngờ khi những thành phố thuộc các quốc gia có nền kinh tế vượt trội ở Đông Nam Á là Singapore, Thái Lan hay Malaysia đều có chi phí sinh hoạt rất cao và đắt đỏ, đặc biệt là Singapore với chỉ số chi phí sinh hoạt lên đến 91,40, gần bằng với New York. Trong khi đó thành phố có chi phí rẻ nhất Đông Nam Á là Valenzuela của Philippines với chỉ số chi phí sinh hoạt là 31,23.

bestie chi phi
Cùng với TP. HCM, Hà Nội sẽ là một điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong năm 2018. (Ảnh: Internet)

Tóm lại, với bảng xếp hạng nêu trên, có thể thấy Việt Nam là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trên thế giới trong năm 2018.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng