01/29/2018 14:37
U23 Uzbekistan và U23 Việt Nam đều được chào đón khi về nước như những người hùng

U23 Uzbekistan và U23 Việt Nam đều được chào đón khi về nước như những người hùng

RU - Theo thethaovanhoa.vn

Trong thời tiết khắc nghiệt âm cả chục độ phải chờ đợi cho đến tận đêm khuya, thế nhưng người dân Uzbekistan đã có màn chào đón các cầu thủ U23 đầy ấn tượng, rực rỡ cờ hoa không thua kém gì cách mà chúng ta chào đón U23 Việt Nam.

Cho dù đã khuya lắm rồi, thời tiết vô cùng lạnh giá nhưng vẫn có hàng nghìn người hâm mộ tới sân bay chào đón sự trở về của U23 Uzbekistan. Cái cách mà họ chào đón cầu thủ nước mình cũng nồng nhiệt hệt như cách mà chúng ta đã đón những chàng trai U23 Việt Nam.

Ngày hôm qua ai nấy đều ngạc nhiên trước sự im ắng lạ lùng của người dân Uzbekistan, thậm chí có những cư dân mạng của nước này còn "ngơ ngác" không biết là trận chung kết đấu với ai? Diễn ra ở đâu? Ai mới là người thắng? Những câu hỏi đó khiến người ta thấy lạ, khi mà rõ ràng U23 Uzbekistan là những người vô địch, đem cúp về cho đất nước.

Thế nhưng sau tất cả sự khó hiểu đó, đã có hàng nghìn người hâm mộ đội mưa tuyết trong đêm khuya chào đón những nhà vô địch của quốc gia trở về.

Bestie Bóng đá
Bestie Bóng đá

Chiếc máy bay trở các cầu thủ hạ cánh lúc đêm khuya, khi đó đã là 11 giờ 30 (giờ địa phương) và nhiệt độ hạ thấp còn -11 độ C. Thế nhưng toàn bộ khu vực sân bay vẫn vô cùng đông đúc bởi sự có mặt của hàng nghìn người hâm mộ đang chờ đợi sự trở về của những người hùng. Hơn nữa, khu vực quanh sân bay cũng như toàn bộ thủ đô Tashkent của Uzbekistan đã bị ùn tắc giao thông vì sự trở về mang đầy vinh quang của các cầu thủ .

Bestie Bóng đá
Bestie Bóng đá
Đội tuyển U23 Uzbekistan được chào đón bằng đoàn nhạc công chơi những nhạc cụ dân tộc, đám rước càng trở nên linh đình hơn với những tiếng còi, tiếng trống, tiếng hô tên các cầu thủ vang lên khắp con đường.
Bestie Bóng đá
Bestie Bóng đá
Trong không khí hân hoan đó U23 Uzbekistan đã có màn diễu hành khắp thành phố trên một chiếc xe buýt hai tầng.
Bestie Bóng đá
Bestie Bóng đá
Người dân đứng kín hai bên đường, giương cao lá cờ tổ quốc đầy tự hào để chào đón những người hùng dân tộc, ăn mừng chiến thắng ngôi vị vô địch. 

Trong suốt mùa giải AFC năm nay các cầu thủ U23 Uzbekistan tại AFC không để thua một trận đấu nào, hơn nữa còn giành chiến thắng với tỉ số cách biệt. Và đặc biệt là vươn tới ngôi vị cao nhất trở thành những nhà vô địch. Trước một hành trình đầy ấn tượng như vậy, rõ ràng là những người dân Uzbekistan rất tự hào. Cũng giống như cái cách mà cả đất nước chúng ta tự hào về U23 Việt Nam vậy.

Bestie Bóng đá
Cả đội tuyển U23 trở về trong vòng tay nồng nhiệt của người hâm mộ.
 U23 Uzbekistan và Việt Nam đều được chào đón như những người hùng
Các chàng trai cũng có màn diễu hành trên chiếc xe bus "mui trần". Chiếc xe đi tới đâu cũng ngập tràn một màu đỏ rực rỡ của màu cờ sắc áo và cả những nụ cười, những cái vẫy tay đầy nhiệt thành của người hâm mộ.
 U23 Uzbekistan và Việt Nam đều được chào đón như những người hùng
 U23 Uzbekistan và Việt Nam đều được chào đón như những người hùng
Số lượng người hâm mộ chào đón U23 Việt Nam đông tới mức làm tắc nghẽn hơn 30km đường từ sân bay Nội Bài về tới trung tâm TP Hà Nội.

Qua những lần chào đón của người hâm mộ đối với các cầu thủ, có thể thấy rằng chuyện thắng thua đã không còn quan trọng nữa rồi. Điều quan trọng ở đây là các cầu thủ đã chiến đấu hết sức vì màu cờ sắc áo của mình. Sau tất cả dù là quán quân hay á quân thì họ đều là những người hùng dân tộc và họ xứng đáng với sự chào đón nồng nhiệt như thế.

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng