01/15/2018 13:13
Liệu có đáng không khi cứ mãi hoài niệm về một người vốn dĩ đã không còn yêu bạn nữa?

Liệu có đáng không khi cứ mãi hoài niệm về một người vốn dĩ đã không còn yêu bạn nữa?

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn

Quên đi một người mà bạn từng yêu say đắm, mấy ai làm được? Khi bạn cố quên thì cảm giác nhớ nhung lại ùa về. Bao nhiêu kỉ niệm bạn với người ấy dường như đã in sâu trong đầu, mọi việc cứ như mới diễn ra ngày hôm qua.

Đối với một cuộc tình đã qua, nhiều người luôn cố gắng tìm cho ra câu trả lời hay lý do khiến họ thoả mãn nhất. Và cũng có không ít người lặng lẽ chấp nhận sự thật ấy như điều hiển nhiên. Con người ta lạ lắm, luôn nhìn về quá khứ và nuối tiếc cho những điều vốn dĩ với ai đó đã trở thành xưa cũ. Bạn có chắc chắn muốn quay lại với người ấy, nếu có suy nghĩ đó thì hãy nhớ rằng lí do bạn chia tay là gì? Có thể cả hai chia tay vì một lý do vô tình nào đó và khi cái duyên và phận của hai người không gắn kết hoàn hảo được với nhau thì sự chia ly là hệ quả tất yếu. Cái kết có vẻ đau đớn này sẽ làm bạn ngã gục nếu bạn không nhận ra rằng “Kết thúc cũng là khởi đầu của một hành trình khác”.

bestie co nen nho thuong nguoi cu
Hãy quên đi quá khứ và bắt đầu hành trình mới thú vị hơn.

Bạn tưởng mình nhớ vòng tay người ấy? hay cảm giác được ai đó ôm lấy. Không phải, bạn chỉ là đang nhớ cảm giác được ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, được lo lắng, quan tâm cho ai đó, và người ấy cũng làm điều tương tự cho bạn. Bạn sẽ nhớ tất cả những cảm giác đó, nhưng chỉ là thứ cảm giác đã qua, không phải là người cũ. Suy cho cùng, tình yêu không bao giờ suy chuyển hay thay đổi, chỉ có chúng ta là thay đổi. Muốn một lần có thể tin tưởng tình yêu có thể là mãi mãi, muốn có một người dù thế giới này có quay lưng cũng sẽ không bao giờ phản bội bạn.

bestie co nen nho thuong nguoi cu
Bạn tưởng mình nhớ vòng tay người ấy? hay cảm giác được ai đó ôm lấy? Quên đi đừng lưu luyến gì nữa.

Nếu để tìm ra một điểm gì đó tích cực từ cuộc tình tan vỡ, thì đó là bạn sẽ có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn để hẹn hò cùng bạn bè hay chăm sóc bản thân nhiều hơn. Điều khác biệt của những người biết nắm bắt “điểm tích cực” đó là thay vì dành 100% “thời lượng” để khóc lóc và đóng phim buồn thì họ dùng nó để đầu tư và chăm sóc bản thân tốt hơn sau vết thương.

Sao cứ mãi hoài niệm về một người vốn dĩ đã không còn yêu bạn nữa?
Những kỉ niệm đẹp với người cũ chỉ đang giết chết tâm trí bạn.

Bạn cho rằng mình không mạnh mẽ, điều đó không chính xác, chẳng qua là vì bạn vẫn chưa chấp nhận sự thật mà thôi. Bạn biết không, người có thể tổn thương ta luôn là người ta yêu thương nhiều nhất, và cũng chỉ có họ mới làm được điều đó. Bởi thế mới nói " trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn người đó sẽ bị tổn thương nhiều nhất". Nên suy nghĩ tích cực hơn vì sau mỗi câu chuyện chúng ta sẽ có được bài học quý giá và sáng suốt hơn trong việc chọn người yêu kế tiếp.

bestie co nen nho thuong nguoi cu
Rồi một ngày những vết thương đó sẽ trở thành một phần của ký ức mà ta sẽ cảm thấy thanh thản và mỉm cười khi nhớ về.

Khi ta yêu một ai đó cũng là lúc thế giới xung quanh của ta thay đổi, những gì họ làm hay suy nghĩ đều ít nhiều ảnh hưởng đến chúng ta, thời gian gắn bó càng lâu thì ảnh hưởng càng bén rễ sâu vào suy nghĩ của bạn. Tất cả cảm xúc tiêu cực sẽ đều kéo đến như muốn bẻ gãy mọi động lực phấn đấu. Bạn cũng sẽ dần mất niềm tin vào bản thân, vào những người xung quanh cũng như không còn tin vào hạnh phúc trong tương lai. Vượt qua điều đó được hay không là nằm ở bản thân mỗi người, thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất để quên đi một người.

bestie co nen nho thuong nguoi cu
Hãy mạnh mẽ lên nhé các cô gái.

Hãy quên đi, đừng tiếc nuối nếu có thì hãy tiếc những ngày tháng thanh xuân đã qua. Còn người kia, bây giờ đã là người yêu cũ rồi thì bạn có lưu luyến thì chỉ làm tổn thương trái tim bé nhỏ của mình mà thôi. Tuổi thanh xuân của con gái trôi qua nhanh lắm, liệu có đáng để bạn đánh đổi những năm tháng của tuổi trẻ để mãi hoài niệm về một người vốn dĩ đã không còn yêu bạn nữa?

Ảnh: internet

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng