01/23/2018 11:41

Những nhận thức "sai quá sai" về sức khỏe mà con người cần thay đổi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không ít quan niệm sai lầm phổ biến trong xã hội được nhiều người tin là thật. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng đã được chứng minh là sai.

Sắc tộc do gen quy định

bestie-nhung-hieu-lam-ve-suc-khoe

Tính dân tộc (hay sắc tộc) không phải do DNA của bạn quy định – nó đúng hơn là một khái niệm xã hội hay là một khái niệm văn hóa. Coi tính dân tộc là do gen quy định đã trở thành quá khứ. Tính dân tộc, ví dụ như ngôn ngữ, không phải là một dấu hiệu bẩm sinh, con người có thể nói được thông qua việc giao tiếp với người khác. Ví dụ, hai chị em có gen giống nhau, nhưng họ có cách biểu đạt khác nhau.

 Gặp trời mưa, chạy sẽ giúp bạn khô ráo hơn

bestie-nhung-hieu-lam-ve-suc-khoe

Nếu bạn gặp phải cơn mưa nặng hạt và không có ô, bạn nên chạy bởi vì bạn sẽ thoát khỏi cơn mưa nhanh hơn và ngoài ra sẽ bị ít giọt mưa rơi vào người hơn. Nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, ngay cả khi bạn tránh hướng di chuyển của một giọt nước mưa này thì bạn cũng sẽ lọt vào đường đi của một giọt nước mưa khác. Do vậy, trong cùng một khoảng thời gian lượng nước mưa rơi vào người bạn là không đổi dù bạn có chạy nhanh như thế nào. 

Hiện tượng nóng lên toàn cầu là điều không đáng quan tâm

bestie-nhung-hieu-lam-ve-suc-khoe

Kể từ năm 1905, nhiệt độ trung bình của hành tinh chúng ta đã tăng 0.86°C, là một sự thay đổi đáng kể. Nếu lượng khí nhà kính thải ra không suy giảm, tới năm 2040 nhiệt độ có thể tăng thêm 2°C và tới năm 2100 sẽ tăng thêm 4 hoặc 5°C. Và điều này sẽ thay đổi hệ thống khí hậu trên Trái đất.

Các sản phẩm chứa GMO là nguy hiểm

bestie-nhung-hieu-lam-ve-suc-khoe

Thực phẩm GMO mang nhiều mục đích tốt đẹp như: Mang lại cho người dùng các loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao hơn, nhiều tiện lợi như thời gian bảo quản lâu, không chứa chất gây dị ứng,… Các nhà khoa học đã tin rằng, công nghệ này sẽ giúp xóa bỏ nạn đói trên thế giới và góp phần bảo vệ môi trường do giảm việc sử dụng thuốc trừ sâu.

Não chúng ta chỉ sử dụng 5 – 10% 

bestie-nhung-hieu-lam-ve-suc-khoe

Não của chúng ta làm việc một cách khác nhau phụ thuộc vào từng hoạt động. Khi chúng ta đọc sách, một phần não của chúng ta hoạt động, khi chúng ta hôn thì phần khác lại hoạt động. Một người không thể vừa lái xe, vừa chơi guitar, vừa trượt tuyết. Và đó là lý do tại sao não chúng ta không thể hoạt động với công suất 100%.

Nhiễm HIV

bestie-nhung-hieu-lam-ve-suc-khoe

Thuốc tránh thai có thể vô hiệu hóa khả năng lây lan của virus HIV là một cách hiểu sai lầm khác mà nhiều người từng tin là thật. Điều này đã được các chuyên gia chứng minh và giải thích.

Dưới đây là những sai lầm khác về sức khỏe mà ai cũng nghĩ là đúng:

Có một số thói quen vô thức đã ăn sâu vào hoạt động thường ngày của chúng ta, đến nỗi đôi khi không nhận ra rằng chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Bằng cách nhận thức được những điều này, bạn có thể thay đổi lối sống để có một cơ thể khỏe mạnh hơn. 

Video có thể bạn quan tâm
Những thức uống tự nhiên giúp bạn gái sở hữu vòng eo 56
Scroll to top