01/28/2018 12:50
Những mẹo vặt cực hay giúp bạn “chữa cháy” trong những tình huống oái oăm nhất

Những mẹo vặt cực hay giúp bạn “chữa cháy” trong những tình huống oái oăm nhất

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp chúng ta xử trí những tình huống không mong đợi trong cuộc sống theo các cách rất đơn giản nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Trong cuc sng, đôi khi chúng ta s rơi vào nhng tình hung tr trêu mà không biết làm cách nào đ gii quyết. Và khi y, nhng mo vt cc kì hu ích này s giúp bn “cha cháy” khi cn thiết. Hãy “b túi” nhng cách x lí các tình hung “oái oăm” cc hay này đ cuc sng lúc nào cũng là nhng chui ngày tươi đp, bn nha!

Cách đơn gin đ d tr ngng khóc

bestie nhung meo vat cuc hay

Khi tr bng dưng ni chng khóc liên hi, các bc ph huynh thường hong lon và làm đ mi cách như d dành, ha hn mua đ chơi, thm chí da nt… nhưng tt c các cách này đu không thành công thì phi làm sao? Có mt gii pháp giúp tr nín ngay mà mi người thường ít khi nghĩ ti đó là bt chước âm thanh như khi bn đang nếm rượu vang. Phương pháp này chc chn s khiến nhiu người hoài nghi v hiu qu, nhưng khoa hc đã chng minh: Khi các em bé trong bng m, nhng âm thanh chúng nghe được gii hn trong khong t 6.000 đến 8.000 mHz. Âm thanh to ra khi bn mp máy cht lng dưới môi cũng dao đng t 7.000 mHz. Vic khơi gi cho mt đa tr v khong thi gian bình yên trong bng m s giúp chúng nhanh nín khóc và đi vào gic ng nhanh chóng, êm thm.

Cách ly mnh dm khi da

bestie nhung meo vat cuc hay

Khi chng may b mnh dm đâm vào tay, có cách nào đ thoát khi chúng mà không cn phi nh tng mnh vi cái nhíp không? Có đy bn, người Nht đã phát hin ra cách x lí vn đ này mt cách nhanh gn và không h đau đn. Vic cn làm là nhúng ngón tay ca bn vào keo lng ri phết lên vùng da b dm đâm vào. Ch mt thi gian cho keo khô và ch cn bóc phn keo đi, các mnh dm s theo lp keo y ra ngoài. Nếu không có keo lng, bn hoàn toàn có th thay thế bng băng dính.

Cách làm sch khi trng b v

bestie nhung meo vat cuc hay

Khi chng may đánh rơi qu trng xung sàn nhà thì vic dn dp m hn đn y li không phi là chuyn d dàng vì mùi tanh và nhp nháp ca chúng. Tuy nhiên, mo đây là bn ch cn rc mt ít mui ăn vào phn trng b v, ch 10 phút ri quét phn đó đi là xong. Mui ăn giúp hòa tan lipoprotein trong lòng đ trng, thay đi cu trúc t gooey thành nongooey, giúp vic làm sch trng tr nên d dàng hơn rt nhiu.

Cách m nút chai rượu khi không có dng c

bestie nhung meo vat cuc hay

Khi mun m nút mt chai rượu mà không có dng c chuyên dng thì có mt cách rt đơn gin giúp bn “cha cháy” đây! Khi y, bn ch vic đt chai rượu vào trong chiếc giày ri dùng lc va phi dng đáy chai vào tường cho đến khi nút chai t t được đy ra. Sau đó, ch cn dùng tay kéo nút ra khi chai rượu là xong.

Cách hy tài liu khi không có máy chuyên dng

bestie nhung meo vat cuc hay

Thay vì b tin ra mua mt chiếc máy hy tài liu chuyên dng, có mt s la chn khác khá thú v là nhét đng giy vn vào mt chiếc túi vi và cho vào trong máy git. Trước khi bm nút máy git, bn đng quên buc cht ming túi li nhé. Dưới áp lc và công sut ln ca máy git, đng giy h sơ giy t cn hy kia s ch còn li là mt đng giy vón cc, nhàu nhĩ.

Cách đ ca thang máy không dng mi tng

bestie nhung meo vat cuc hay

Đ thang máy không dng bt kì tng nào khác, bn ch vic gi nút đóng cho đến khi ca đóng li. Sau đó bm s tng bn mun đến ri gi tay nút đóng cho đến khi lên được tng mun đến. Nên nh mo này ch s dng khi bn có vic gì đó rt gp bi vì nhng người khác cũng cn s dng thang máy.

Cách kim tra nhanh cht lượng xăng

bestie nhung meo vat cuc hay

Cách đơn gin nht đ kim tra cht lượng xăng là bn ch cn nh vài git xăng lên mt mnh giy trng, thi đ làm nó khô nhanh hơn. Sau khi khô, xăng s đ li vết bn trên giy. Bn s thy nhng vết bn nh nh hoc nhiu màu, da vào vết bn này mà có th biết được cht lượng xăng. Theo đó, nếu vết bn màu vàng bơ cho thy xăng đã được trn ln vi du diesel; trong khi vết bn màu vàng ti cho thy s có mt ca kim loi mt đ cao và nha đường trong xăng.

Cách x lí khi xe hết xăng gia đường

bestie nhung meo vat cuc hay

Khi xe bt đu có hin tượng git cc khi hết xăng, hãy lái xe mt cách tiết kim nht. Hãy đóng le gió, di chuyn vi tc đ va phi, tránh thc ga và phanh gp liên tc, đng thi gi cho s vòng tua máy nh nht có th. Bn cũng nên nh rng, có th vn còn mt lượng nh xăng s còn kt trong các ngóc ngách ca bình xăng, thế nên vic bn cn làm bây gi là dng chân chng và nghiêng chiếc xe theo mi hướng có th đ tn dng s xăng ít i này. Ngoài ra, hãy chun b mt ng nha nh trong sut vi đ dài khong hơn 1m, cun gn li và b trong cp xe. Khi xe chng may hết xăng gia đường, bn s cn đến nó đ hút nhiên liu t xe khác.

Cách đ son môi không b lem

bestie nhung meo vat cuc hay

Chc hn nhiu cô nàng s thy phin khi son môi d b lem và c phi dm đi dm li nhiu ln. Vy nên, các nàng hãy nh thc hin mo nh này mi khi s dng son môi. Trước tiên, bn hãy g ly lp mng nht ca khăn giy, đ lên môi sau khi tô son. Tiếp theo bn ch cn dùng c quét mt lp phn ph lên khăn giy. Gi đây, các nàng c yên tâm “tung tăng” mà không lo son b lem na.

Cách x lí khi b chó d tn công

bestie nhung meo vat cuc hay

Nếu không may b mt chú chó hung d tn công thì bn hãy s dng bt c vt dng knh càng nào co trong tm tay như cành cây, áo khoác… và chn ngang trước mt chúng. Điu này to ra chướng ngi vt thu hút s chú ý ca chú chó. Sau đó, bn nhanh chóng tn dng khong thi gian chúng còn đang xao nhãng y và b chy nhanh nht có th.

Cách tưới cây khi vng nhà nhiu ngày

bestie nhung meo vat cuc hay

Nếu phi vng nhà trong nhiu ngày nhưng nhng chu cây nhà không có ai tưới nước thì phi làm sao? Đơn gin là bn hãy kiếm ngay mt cun dây len, mt đu bn th ra gc ca cây, đu còn li bn ngâm vào chu nước. Nước t chu theo đon dây len s luôn cung cp cho gc cây ca bn luôn m ướt. Hoc bn cũng có th đ cây cnh t t hp th nước mi ngày bng cách ly mt chai nha có đc nhng l nh, sau đó cm đu chai xung đt đ lượng nước thm đu trên b mt và r cây.

Hi vng nhng mo vt cc hu ích như trên s giúp bn đơn gin hóa mi vn đ “oái oăm” và cuc sng s luôn là nhng chui ngày tươi đp.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng