01/05/2018 13:21

Nếu còn tin vào những lời khuyên này trong tình yêu, sớm muộn gì bạn cũng chia tay

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Khi nhận được bất cứ lời khuyên nào, bạn cũng cần dành thời gian để suy nghĩ cho kĩ xem có phù hợp với mình không, nhất là với những điều dưới đây.

1. “Con gái đừng yêu người nhỏ tuổi hơn mình”

Lời khuyên này rất phổ biến trong một hội bạn thân với nhau hay thậm chí đến từ những vị phụ huynh: “Con gái chớ dại yêu người nhỏ tuổi hơn mình”. Theo những triết gia tình yêu, những chàng trai bằng tuổi hoặc kém tuổi còn khá non nớt và có suy nghĩ chưa đủ trưởng thành cho một mối quan hệ lâu dài, rồi thì bằng tuổi con gái sẽ chóng già hơn con trai,...

Thực ra, tuổi tác không quyết định sự trưởng thành của một người. Có những chàng trai tuổi 30 vẫn hành xử như một cậu nhóc mới lớn bởi sự bảo bọc của gia đình thì cũng có những chàng trai đôi mươi trầm tĩnh, trải đời và hiểu lí lẽ. Tình yêu là quá trình tìm hiểu lâu dài, đừng bỏ lỡ một người xứng đáng chỉ vì những lời khuyên kiểu này nhé!

bestie bi quyet yeu

2. "Hãy cho người ấy thấy bạn mới là người làm chủ mối quan hệ. Đừng để họ điều khiển bạn"

Bạn hãy nhớ một điều rằng trong một mối quan hệ cả bạn và người ấy mỗi người đều có vai trò quan trọng như nhau không ai hơn ai cả. Có những thời điểm bạn sẽ là người dẫn dắt mối quan hệ và đôi lúc thì ngược lại. Chính vì thế, đừng cố gắng làm chủ mối quan hệ một cách thái quá bởi chỉ có sự tôn trọng lẫn nhau mới khiến hai bạn ở bên nhau lâu bền được.

bestie bi quyet yeu

3. “Ai yêu nhiều hơn thì thiệt thòi hơn”

Đây là triết lí tình yêu của hàng tá những cô gái trẻ hiện nay. Họ cho rằng khi yêu thì phải chiếm được “thế trên” chứ không dễ dàng chấp nhận, dễ dàng để đối phương có được mọi thứ họ muốn… Do đó họ luôn tỏ ra hờ hững, lạnh lùng hơn, tỏ ra mình yêu người kia không nhiều lắm để mưu cầu tình yêu cuồng nhiệt, sự theo đuổi, cung phụng của đối phương dù có khi hai người đã yêu nhau hàng năm trời.

Tình yêu thực sự không có chỗ cho tính toán thiệt hơn. Và rồi ai cũng sẽ chán ngấy nếu cứ phải mãi chạy theo, dỗ dành một người luôn tỏ ra “trên cơ”, đành hanh, khó tính. Hãy để tình yêu tự nhiên như hơi thở, yêu thì nói, nhớ thì gặp, thèm hơi ấm thì cứ ôm!

bestie bi quyet yeu

4. “Cãi nhau là không tốt”

Việc hục hặc, bất đồng trong tình yêu hay hôn nhân là chuyện rất bình thường và còn là 1 việc cần thiết để cả hai cá thể có thể hiểu hơn về nhau, sống cùng nhau hòa hợp hơn.

Điểm khác biệt nhất của những cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn là bởi cách họ nhìn nhận về sự bất đồng ấy như thế nào, họ đàm phán, giải quyết vấn đề ra sao. Muốn vậy, ta cần phải học cách để giao tiếp với nhau cho hiệu quả, việc cãi vã sao cho đúng cũng là một nghệ thuật và phải dựa trên sự hài lòng của cả hai bên, tránh việc chỉ trích đổ lỗi cho ai đó. Hãy lắng nghe để thấu hiểu và bạn cũng nên nhớ rằng những khác biệt là điều hiển nhiên trong bất cứ mối quan hệ nào.

bestie bi quyet yeu

5. "Tình yêu sẽ đưa đường chỉ lối"

Người ta khuyên bạn rằng, nếu vì yêu một ai đó mà bạn phải cố gắng vất vả, chịu nhiều khổ cực, đắng cay để đạt được tình yêu thì có nghĩa rằng tình yêu này không thật sự dành cho bạn. Họ tin rằng với tình yêu đích thực thì ta không cần phải làm gì cả, tình yêu sẽ tự đưa đường chỉ lối. 

Thực tế thì dù là tình yêu hay bất kì mối quan hệ nào cũng có những thử thách, khó khăn để mọi người có thể điều chỉnh bản thân, bồi đắp một mối quan hệ tốt đẹp. Nếu chỉ vì những trở ngại nhỏ ngay từ đầu bạn đã sớm bỏ cuộc, thì chẳng bao giờ có được mối quan hệ nghiêm túc và sâu sắc cả. Vì thế đừng vội than ế khi tự bản thân bạn đã từ bỏ 1 cơ hội phát triển với 1 tình yêu tuyệt vời, đồng thời cũng bỏ đi cơ hội để nhìn nhận những vấn đề của bản thân để sửa chữa và hoàn thiện mình.

bestie bi quyet yeu

6. “Hãy luôn luôn thành thật với nhau”

Đây là một trong những lời khuyên nghe có vẻ hợp lí nhất trong hàng tá các lời khuyên tình yêu. Họ cho rằng yêu nhau thì nên bộc lộ với nhau mọi thứ và sẽ thật không hay nếu giấu giếm hoặc giữ bí mật với người ấy.

Ai cũng có những bí mật và những câu chuyện không muốn cho đối phương biết. Hai người cùng đến một quán ăn xinh xắn ven sông và trong lúc đang cùng tận hưởng những giây phút lãng mạn, bạn bỗng thật thà thú nhận: “Quán này hồi xưa anh hay đến cùng bạn gái cũ”. Diễn biến tiếp theo nghe có vẻ sẽ chẳng thú vị gì rồi. Chúng ta cứ thật thà, nhưng hãy đúng lúc, đúng chỗ và đúng là không nên nói dối, nhưng có những chuyện chúng ta nên khéo léo tránh đi.

bestie bi quyet yeu

7. "Bạn không cần phải thay đổi vì ai cả"

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng đều cần sự ứng biến linh hoạt. Dù mọi người bảo rằng ta không nên vì ai mà thay đổi nhưng sự thật là nếu muốn mối quan hệ được tốt đẹp, mỗi người đều cần biết cách thỏa hiệp. Bởi khi đã ở trong một mối quan hệ, hoặc đã là vợ chồng với nhau thì không thể chỉ biết đến bản thân mình. Và cách hoàn hảo nhất để giải quyết các mâu thuẫn hay khác biệt đó là sự giao tiếp, kiên nhẫn và cảm thông.

bestie bi quyet yeu

8. “Cái gì của mình thì sẽ mãi là của mình”

Sợ những trường hợp cố công níu giữ, hao tâm khổ tứ trong tình yêu, nhiều người quyết định… “mặc kệ” tình yêu của mình. Không thể hiện tình cảm nhiều, không quan tâm nhiều, không cố gắng nhiều… và dần dần là không-làm-gì-cả.

Có một câu nói vui như thế này: “Tình yêu như một cái cây, không tưới thì nó héo mà tưới hoài thì nó… thúi!” Dĩ nhiên chúng ta không nên bó buộc, vồ vập quá, sẽ khiến người yêu bị ngạt thở khi không còn không gian riêng. Những nếu chúng ta không vun đắp, không cùng nhau tạo dựng sự gắn kết mỗi ngày thì cái mà bạn tin chắc là của mình ấy, sẽ có một ngày nó rời bạn mà đi đến một khoảng trời khác mà nó cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm thực thụ.

bestie bi quyet yeu

9. "Khoảnh khắc lãng mạn sẽ đến rất tự nhiên"

Trong phim bạn thường thấy những khoảnh khắc thật lãng mạn được quay chầm chậm đẹp tuyệt vời. Đúng là chỉ có phim ảnh mới có mà thôi. Trên thực tế, nếu muốn có được sự lãng mạn, bạn phải biết đầu tư chuẩn bị. Hãy lên kế hoạch cho sự bất ngờ, những món quà, hay bữa tối hẹn hò, chuyến du lịch chỉ dành cho 2 người với những hoạt động lãng mạn… Nhớ nhé, lãng mạn không tự nhiên mà xảy ra. Tình yêu, đam mê và sự thân mật chỉ có thể kéo dài khi mà cả hai bạn đều cố gắng không ngừng để tạo ra chúng. 

bestie bi quyet yeu

Tình yêu thường hay làm chúng ta bối rối, không biết phải làm gì cho đúng. Thế nên đôi khi ta cần phải có những lời khuyên từ những người xung quanh, thậm chí là từ những chuyên gia tâm lí. Tuy vậy không phải lời khuyên nào được đưa ra cũng là đúng, có khi còn ảnh hưởng xấu đến tình cảm của bạn. Vì thế khi nhận được bất cứ lời khuyên nào, bạn cũng cần dành thời gian để suy nghĩ cho kĩ xem có phù hợp với mình không nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top