01/30/2018 00:47
Sự thực thì cô đơn cũng có lợi ích vô cùng tích cực mà dân FA nên tự hào

Sự thực thì cô đơn cũng có lợi ích vô cùng tích cực mà dân FA nên tự hào

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn

Cho dù là FA hay đã có người yêu, chắc chắn mỗi người đều có những vấn đề riêng của mình. Bên cạnh đó thì cũng có những lợi ích mà người khác đôi khi phải ghen tị.

Bạn cô đơn. Bạn phải thường xuyên ở một mình. Bạn không có người cùng sẻ chia tâm sự... nhưng bạn lại không hề cảm thấy tủi thân hay khó chịu chút nào. Những điều sau đây sẽ giải thích cho bạn biết tại sao?

FA để có trái tim khỏe

Trong một nghiên cứu trên 9.000 người ở độ tuổi trung niên trong 8 năm, các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người chưa từng kết hôn có tỷ lệ bị bệnh tim thấp hơn so với những người đã kết hôn. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng tỷ lệ mắc bệnh tim giữa những người đã tái hôn, vừa li dị hay góa bụa đều giống nhau và có tỷ lệ khá cao.

 Bestie co don cung co mat tich cuc
Người chưa kết hôn có tỷ lệ bị bệnh tim thấp hơn so với những ai đã kết hôn rồi.

Sống cuộc của chính bạn muốn

Khi gắn kết với một người nào đó, bạn phải biết cách nhượng bộ trong cuộc sống. Khi độc thân, bạn duy nhất phải thỏa hiệp với chính mình. Bạn được tự do theo đuổi niềm đam mê của mình, chẳng ai ngăn cản việc bạn chạy theo những giấc mơ và sống cuộc sống theo cách riêng của bạn.

 Bestie co don cung co mat tich cuc
Khi độc thân, bạn tự do và được sống cho riêng mình.

Tự do "thả thính"

Việc tán tỉnh luôn rất thú vị, nhưng nó sẽ mang lại đôi chút phiền phức nếu như bạn đã có nơi có chốn. Nếu còn độc thân có nghĩa là bạn được tự do buông lời trêu ghẹo bất kỳ ai mà bạn thấy thích và ở bất kỳ thời điểm nào mà không sợ bị ai phán xét hay giận dỗi.

 Bestie co don cung co mat tich cuc
Ưu điểm của FA là tự do "thả thính" với bất kì ai mình thích.

Độc lập tài chính

Bạn có thể chẳng dư giả và cũng lo bị mất việc, nhưng cuộc sống độc thân cho bạn được độc lập tài chính theo một cách khác. Khi bạn có gia đình, mọi quyết định chi tiêu đều phải đem ra bàn bạc, các khoản thu nhập của bạn phần lớn dùng để phục vụ nuôi con và những nhu cầu chung trong gia đình. Còn khi độc thân, bạn chỉ cần lo cho bản thân là đủ rồi.

 Bestie co don cung co mat tich cuc
Cuộc sống độc thân sẽ cho bạn được độc lập tài chính theo một cách khác.

Dành thời gian cho các mối quan hệ

Khi kết hôn bạn có ít thời gian hơn cho các mối quan hệ xã hội, họ cũng không còn tích cực liên lạc hay giúp đỡ những người bạn bè và các thành viên trong gia đình nữa. Các nhà khoa học cho rằng hôn nhân và tình yêu khiến sự tập trung của chúng ta chỉ vào một người. Trong khi đó những người độc thân có nhiều thời gian, cảm xúc và năng lượng để chia sẻ, giao tiếp và giúp đỡ những người bạn, những người thân trong gia đình và họ hàng hơn.

 Bestie co don cung co mat tich cuc
Người độc thân có nhiều thời gian, cảm xúc và năng lượng để chia sẻ, giao tiếp và giúp đỡ những người xung quanh.

Có nhiều không gian riêng

Bạn không cần phải treo ba cái áo trên một cái móc, cất áo len vào ngăn kéo tủ hay giấu đôi giày dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Khi bạn đang sống một mình, mỗi khoảng không gian trong ngôi nhà đều là của bạn, bạn không cần phải chia sẻ với ai.

 Bestie co don cung co mat tich cuc
Không gian này là của chính bạn, không phải dành cho một ai khác.

Gặp gỡ nhiều người hơn

Những đôi thường dễ trở nên cô lập với thế giới. Hay nói cách khác, họ phải quan tâm tới người yêu của mình nên không có thời gian để kết thêm bạn mới. Những người độc thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn, vì thế họ có thể gặp gỡ nhiều người hơn. Mỗi người bạn mới đều mang đến cho bạn cơ hội học hỏi thêm những điều mới, từ leo núi cho đến bí ẩn của rượu vang… và những trải nghiệm này sẽ ở lại cùng bạn mãi mãi.

 Bestie co don cung co mat tich cuc
Những người độc thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn, vì thế họ có thể gặp gỡ nhiều người hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi chúng ta nghĩ sự cô đơn là một tai họa mà Thượng đế giáng xuống loài người. Song nhiều nghiên cứu trong một thập niên qua cho thấy cảm giác lẻ loi giúp chúng ta thích nghi nhanh hơn khi đối mặt với nghịch cảnh. Đã sắp tới lễ tình nhân rồi, nhưng cũng đừng vì thế mà buồn nhé. Cố gắng vui lên rồi tình yêu sẽ đến thôi mà.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng