01/15/2018 15:35

Những tuyệt chiêu giao tiếp đơn giản giúp bạn ghi điểm trong mắt đối phương một cách ngoạn mục

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Bên cạnh những nguyên tắc ứng xử ai cũng biết, có những bí kíp nhỏ bất thành văn và ít người biết đến giúp việc giao tiếp của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Hãy thử xem những kinh nghiêm giao tiếp sau đây để thu hút người đối diện.

Với một mối quan hệ lâu dài, hai bên đều cần biết cách thể hiện sự thân thiết, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất là sự chân thành. 

Gây ấn tượng bằng nụ cười của bạn

Hãy bắt đầu một ngày mới với nụ cười, ít ra nó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp. Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, thì đó là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đối diện và là một điều tốt đẹp. Hãy thử điều này, trước hết là cho hôm nay.  Hãy tự làm cho mình cười ngay cả khi bạn không thích. Hãy cười thật nhiều và sau đó xem phản ứng của mọi người đối với bạn ra sao... Bảo đảm bạn sẽ thấy bất ngờ thú vị đấy.

bestie tuyet chieu giao tiep
Hãy bắt đầu một ngày mới với  nụ cười, ít ra nó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp.

Hãy ghi nhớ cái tên người mà bạn gặp lần đầu

Điều này chắc chắn là có thể và thậm chí còn có vai trò rất quan trọng. Khả năng ghi nhớ này sẽ tạo ấn tượng tốt và sự cảm kích từ người khác. Nhiều người trong chúng ta không để ý nghe tên của bạn mới khi người ta giới thiệu tên của họ. Lúc đó, chúng ta đang quan tâm đến bản thân mình, nên không chú tâm nghe. Vì vậy, điều tiên quyết giữa mối quan hệ mới quen là bạn hãy cố gắng tập trung nghe khi họ giới thiệu về bản thân nhé.

bestie tuyet chieu giao tiep
Nhớ tên là một lợi thế giúp bạn ghi điểm trong lần gặp sau.

Tạo sự thân mật

Thân mật không có nghĩa là đụng chạm thể xác, thân mật ở đây là tạo sự gắn kết, điều đó tạo nên một mối quan hệ  thân thiết là kết tinh của tình bạn sâu đậm. Nó vừa là nền tảng của cảm giác an toàn, vừa là "tấm hộ chiếu" giúp cởi mở bản thân mình hơn. Sự thân thiết là điều mà ta chia sẻ với một người thật sự “hiểu” mình. Vốn mong muốn sự phản hồi, tính thân thiết giúp mở ra một "kênh chia sẻ" những khoảnh khắc không thể kiềm nén, giải phóng ta khỏi sự đè nặng của căng thẳng hoặc nỗi thất vọng. Vì thế hãy rút ngắn khoảng cách của cả hai bằng những chia sẻ chân thành nhất.

bestie tuyet chieu giao tiep
Thân mật không có nghĩa là đụng chạm thể xác mà là tạo sự gắn kết.

Đừng nghĩ lúc nào mình cũng đúng

Khi người ta cho rằng mình đúng và người bất đồng ý kiến với họ là sai, thì bạn đã đánh mất cơ hội học hỏi từ người đó và nảy sinh mâu thuẫn, sự không hài lòng. Hơn nữa, dường như bạn quá bảo vệ quan điểm của mình thì phải, điều đó thật cố chấp và kiêu căng.

Chúng ta nên khiêm tốn chấp nhận rằng, ta không biết mọi câu trả lời và ngay cả người đang chỉ trích bản thân mình cũng có thể đúng. Học hỏi những gì có thể có được từ người khác. Chúng ta có được những ý tưởng hay và các mối quan hệ tốt hơn một khi chúng ta phát triển trí óc bằng cách đưa quan điểm của mình vào cuộc trò chuyện.

bestie tuyet chieu giao tiep
Phải lắng nghe góp ý từ người khác, xem xét cẩn thận đúng sai.

Xin lỗi khi cần thiết

Văn hóa xin lỗi là vẻ đẹp cao quý trong đời sống giao tiếp của con người. Nhận ra lỗi lầm và chân thành nhận lấy nó để mong được tha thứ sẽ làm dịu bớt cơn giận dữ hoặc nỗi đau của người khác. Bởi vậy lời xin lỗi mang tính nhân văn cao cả trong đời sống. Xin lỗi là một phép lịch sự trong giao tiếp mà ta gọi đó là văn hóa xin lỗi. Nó thể hiện sự văn minh và thái độ tôn trọng con người. Vì vậy khi làm việc sai bạn nên nhẹ nhàng xin lỗi thây vì cố chấp bảo vệ ý kiến cá nhân của mình.

bestie tuyet chieu giao tiep
Nhận ra lỗi lầm và chân thành nhận lấy nó để mong được tha thứ .

Sử dụng giao tiếp bằng ánh mắt

Bạn không nên thay đổi hướng nhìn quá nhanh. Hãy quan sát thật kỹ những người đang nghe mình nói với một khoảng thời gian vừa đủ dài. Không nên chĩa cái nhìn ra đa đầy soi mói về phía người nghe. Cái nhìn của bạn phải là cái nhìn thiện cảm, thể hiện sự tự nhiên và chân thành. Tránh chớp mắt quá nhiều, hoặc đảo mắt qua lại, điều này sẽ khiến người đối diện có cảm giác bất an và cho rằng bạn gian xảo đấy.

bestie tuyet chieu giao tiep
Giao tiếp bằng ánh mắt để thu hút đối phương.

Sự giao tiếp để gây ấn tượng thật đơn giản nếu như bạn biết cách, nên đặt mình vào đúng vị trí của mọi hoàn cảnh thì bạn sẽ biết mình nên làm gì. Hãy trang bị cho mình một số kĩ năng giao tiếp quan trọng để mọi việc của bạn trở nên thuận lợi hơn nhé!

Ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top