01/25/2018 13:38

Những idol Hàn có họ độc-lạ-hiếm đến fan ruột còn chẳng biết

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn Đông Đông

Những thần tượng này thường xuyên phải khổ sở với họ của mình vì nhiều fan thậm chí nghĩ rằng họ phát âm sai.

Có khoảng 300 họ khác nhau ở Hàn Quốc, nhưng có một số ít họ phổ biến chiếm đa số trong dân số Hàn Quốc. Những họ phổ biến nhất phải kể đến Kim, Lee, Park hay Pak, An, Jang, Jo hay Cho, Choe hay Choi, Jong hay Cheong, Han, Gang hay Kang, Yu hay Yoo và Yun hay Yoon.

Người dân Hàn Quốc có một câu nói ví von rằng: nếu bạn ném 1 hòn đá từ đỉnh Namsan, tên ngọn núi ở trung tâm của thủ đô Seoul, hòn đá đó sẽ rơi trúng 1 người mang họ Kim hoặc họ Lee. Tại sao lại như vậy?

Theo dữ liệu của chính phủ Nam Hàn, được đăng trên trang bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì những người họ Kim cùng các cách phát âm, phiên âm khác như Kym, Ghim, Khim, Gym chiếm tới gần 20% trong tổng 50 triệu dân ở nước này. 

Đứng thứ nhì về mức phổ biến là họ Lee , với các cách phát âm, phiên âm khác gồm Yi, Rhee, Ree, Rey, Rhie, chiếm hơn 13%, khoảng gần bảy triệu người. 

Họ Lee/Lí/Yi với sự phổ biến ở Trung Quốc cũng là họ đứng đầu danh sách các họ phổ biến nhất trên thế giới. 

Họ Park (Pác) của đương kim tổng thống, bà Park Geun-hye, đứng thứ ba, chiếm khoảng 8% với các biến thể Park, Pak, Bark, Pack, Pak, Bak hoặc Bac.

Tổng kết lại, 3 họ Kim - Park - Lee đã chiếm gần một nửa số dân số Hàn Quốc ngày hôm nay, ngay cả nhiều người dân của xứ sở kim chi cũng không biết đến sự tồn tại nhiều dòng họ khác do khá hiếm gặp. Thậm chí, đối với những idol mang họ lạ, nhiều người còn nhầm tưởng đó là nghệ danh hoặc bị phát âm sai. 

Byun Baekhyun (EXO)

bestie than tuong Han Quoc

Giọng ca của EXO mang họ Byun (tiếng Hán Việt là Biên) - có nghĩa là nhiệt tâm, thân thiện trong tiếng Hàn. Ước tính chỉ có khoảng 78.000 người mang họ này.

Bang Min Ah (Girl's Day)

bestie than tuong Han Quoc

Min Ah là giọng hát chính của nhóm nhạc Girl’s Day. Cô nàng mang họ Bang (tiếng Hán Việt là Phương) - một dòng họ khá hiếm ở Hàn Quốc với thống kê khoảng 33.000 người.

Dong Young Bae (Big Bang)

bestie than tuong Han Quoc

Dong Young Bae là tên thật của Taeyang, thành viên nhóm Big Bang. Theo số liệu thống kê dân số, ở Hàn Quốc có khoảng 5.500 người mang họ Dong (tiếng Hán Việt là Đổng).

Yong Junhyung (Highlight)

bestie than tuong Han Quoc

Yong chính là họ của chàng rapper "chất ngầu" trong nhóm Highlight. Đây cũng là dòng họ hiếm gặp với số lượng khoảng 15.000 người tại Hàn Quốc.

Min Yoon Gi (BTS)

bestie than tuong Han Quoc

Min Yoon Gi là tên thật của Suga - rapper nhóm BTS. Anh chàng mang họ Min (tiếng Hán Việt là Mẫn) - một dòng họ không quá phổ biến ở Hàn Quốc với khoảng 172.000 người.

Ham Eunjung (T-ara)

bestie than tuong Han Quoc

Eunjung mang họ Ham (tiếng Hán Việt là Hàm) -  một họ không phổ biến ở Hàn Quốc. Theo thống kê dân số Hàn Quốc vào năm 2015, có 80.659 người Hàn Quốc mang họ này. Đây là một con số vô cùng khiêm tốn so với dân số 50 triệu người của xứ sở kim chi.

Yook Sungjae (BTOB)

bestie than tuong Han Quoc

Nhiều fan Hàn đã tỏ ra rất bất ngờ trước họ Yook (tiếng Hán Việt là Lục) của Sungjae. Nhiều người còn nói đó là lỗi đánh máy, nhưng Yook chính xác là họ của anh chàng này. Tại Hàn Quốc có 23.000 người mang họ này.

Ok Taecyeon (2PM)

bestie than tuong Han Quoc

Thành viên điển trai của nhóm nhạc 2PM mang họ Ok (tiếng Hán Việt là Ngọc) - một họ rất hiếm ở đất nước Hàn Quốc với khoảng 25.000 người.

Do Kyung Soo (EXO)

bestie than tuong Han Quoc

Do Kyung Soo là tên thật của nam thần tượng khác của EXO, D.O. Hiện nay, chỉ có khoảng 56.000 người Hàn Quốc mang họ Do (tiếng Hán Việt là Đô).

Ong Seong Woo (Wanna One)

bestie than tuong Han Quoc

Ong Seong Woo từng chia sẻ rằng anh đã bị nhầm lẫn khá nhiều khi đọc đầy đủ họ tên của mình. Họ Ong (tiếng Hán Việt là Ung) của anh thường bị nghe nhầm thành họ Hong hoặc họ Gong. Chỉ có khoảng 837 người Hàn Quốc mang họ này.

Bạn còn biết idol nào có họ thuộc "hàng hiếm" nữa thì chia sẻ với Bestie nhé!

Sao Hàn

>> SAO HÀN

Chuyên cập nhật những thông tin, hình ảnh, video mới nhất về các diễn viên, ca sĩ, idol, nhóm nhạc, ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc

...

Tổng hợp các tin tức mới nhất về các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như: Park Min YoungSong Hye Kyo, G-Dragon, IU, HyunASuzy,... 

Cùng theo dõi những tin tức nóng bỏng nhất về hậu trường, scandal, ca khúc, bộ phim mới của SAO HÀN nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Top 10 nam thần tượng "xinh trai" nhất Kpop
Scroll to top