01/09/2018 01:40

Nếu chuyện tình cảm của bạn có những dấu hiệu này, hãy cẩn trọng đó là điềm báo "tuổi thọ" hôn nhân

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Hôn nhân bền vững là điều khó nói trước nhưng không phải không thể duy trì. Trớ trêu thay, chỉ có những người đã tan vỡ trong hôn nhân mới nhận ra được những “điềm báo” này do đó bạn có thể coi đây là kinh nghiệm cho bản thân

Khi đã quyết định kết hôn thì chẳng ai mong muốn có ngày mọi thứ sẽ kết thúc buồn và vô nghĩa thông qua mảnh giấy ly hôn cả. Nhưng trên thực tế mỗi năm vẫn có rất nhiều vụ hôn nhân tan vỡ với nhiều lý do khác nhau. Chính vì vậy, các luật sư chuyên xử những vụ ly hôn đã nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm thành một số dấu hiệu có thể dự báo tương đối chính xác về “tuổi thọ” hôn nhân của bạn.

Những điềm báo về tuổi thọ của hôn nhân chỉ người từng trải mới thấu

Theo nghiên cứu của Đại học Emory, những cặp đôi có xu hướng bỏ cả “núi tiền” để chi trả cho nhẫn cưới và hôn lễ có nguy cơ ly hôn cao gấn 3,5 lần những đôi khác. Luật sự Michelle Crosby cũng cho biết “Đừng xem trọng những thứ hào nhoáng bên ngoài như nhẫn cưới và hôn lễ như thước đo hạnh phúc. Những cặp như thế sớm muộn cũng bán chúng để chi trả chi phí ly hôn”.

Những điềm báo về tuổi thọ của hôn nhân chỉ người từng trải mới thấu

Nghe có vẻ hơi thực dụng nhưng thu nhập là thứ ảnh hưởng khá nhiều đến hạnh phúc của vợ chồng, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những bất đồng trong hôn nhân. Đã qua rồi thời kì “môn đăng hộ đối” nhưng cũng không thể phủ nhận rằng hai người có địa vị và mức lương chênh lệch lớn khi sống chung sẽ vô tình tạo áp lực lên đối phương.

 

Hôn nhân bền vững là điều khó nói trước nhưng không phải không thể duy trì. Xem video trên để biết về các dấu hiệu "báo động" sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp.

 

(Hình tổng hợp từ Internet)

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những điềm báo về tuổi thọ của hôn nhân mà chỉ có những người đã tan vỡ mới nhận ra
Scroll to top