01/04/2018 15:06
Những dấu hiệu của một chàng trai thiếu lịch sự, con gái không nên yêu

Những dấu hiệu của một chàng trai thiếu lịch sự, con gái không nên yêu

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Việc thay đổi một ai đó có thể là quá sức, nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền chọn cho mình một người đàn ông biết tôn trọng mình. Chê bai, ưa xét nét, vô trách nhiệm... là những dấu hiệu của một chàng trai không tốt.

Nếu chàng trai bạn đang làm quen có những dấu hiệu này thì bạn nên cân nhắc lại tình cảm của mình nhé!

Kể xấu về người cũ 

Trong tình yêu, để đến được với nhau không hề dễ thế nên phải có chuyện gì đó không tốt thì hai người họ mới phải chia tay. Có thể do người cũ của họ không tốt, nhưng cũng có thể chính họ là người không ra gì. Đương nhiên là chẳng ai dại gì mà nói xấu chính mình cả. Nhưng nếu anh ta liên tục lôi bạn gái cũ ra bêu xấu sau khi chia tay, thì chắc chắn anh ta chẳng tốt đẹp gì đâu. Bạn có dám chắc chắn giữa hai bạn trong tương lai sẽ không bao giờ xảy ra mâu thuẫn không? Bạn có chắc mình sẽ không trở thành mục tiêu bị sỉ vả nói xấu tiếp theo?

bestie dan ong xau

Anh ta có ý trọng nam khinh nữ

Anh ta không tôn trọng phụ nữ đã đành, còn không hề có suy nghĩ phải chia sẻ những công việc thường ngày với bạn. Anh ta cho rằng con trai sinh ra là để làm việc lớn, dù bản thân anh ta còn chẳng biết "việc lớn đó là gì". Nếu anh ta cứ luôn miệng bảo nhưng câu như "Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô", "Đúng là đồ con gái", "Con gái thì biết cái gì?"... thì đúng là suy nghĩ của một người trọng nam khinh nữ đấy. Bạn đừng nên dây vào kiểu đàn ông xấu này sẽ khổ cả đời đấy nhé!

Chê bai phụ nữ không tiếc lời

Một anh chàng luôn miệng chê bai, nhận xét những cô gái khác như "Nhỏ đó chân to thế", "Mông thì to mà ngực như tấm thớt", "Ăn mặc hở lưng hở đùi vậy là biết tiền từ đâu ra rồi đấy"... dù là trước mặt bạn, bình luận trên mạng xã hội hay trong lúc tám chuyện với bạn bè thì bạn cũng nên dè chừng. Vì họ chê người khác được, thì họ cũng có thể chê bai bạn, chẳng qua là chưa tới lúc hoặc bạn chưa nghe tận tai, thấy tận mắt mà thôi.

Thoái thác trách nhiệm 

Có một số người trốn tránh trách nhiệm theo kiểu thẳng thừng: lúc anh hứa thì anh thích làm, giờ anh không thích làm thì anh không làm, thế thôi. Cũng có một số người khôn ngoan hơn, không hứa cũng không chủ động đòi hỏi gì, để người khác tự nguyện giúp đỡ, tự dành thời gian công sức cho họ mà cũng không từ chối, rồi sau đó lấy cớ "anh đâu có yêu cầu gì với em đâu, tự em muốn mà" để thoái thác trách nhiệm.

bestie dan ong xau

Anh ta luôn nghĩ phụ nữ thì không cần giỏi giang

Người đàn ông luôn muốn có cơ hội bảo vệ và che chở; đối với nhiều người, việc này là bản năng. Nhưng "muốn bảo vệ và che chở" sẽ khác với cản trở, dè bỉu phụ nữ khi họ cố gắng tiến xa hơn, chỉ vì một người phụ nữ tài năng khiến họ cảm thấy mình "yếu thế", thua kém hơn. Một người phụ nữ tài năng là mục tiêu để những người đàn ông quanh họ cố gắng hơn, chứ không phải là mục tiêu bị mỉa mai vì họ có tài kiểu như "Con gái thì học hành làm gì cho lắm", "Học tiến sỹ hay thạc sỹ? Định ở giá tới già à, ai mà thèm lấy"... Nếu anh chàng bạn quen có tính cản trở, khinh miệt một phụ nữ tài năng thì không những chứng tỏ mình thiếu tôn trọng mà còn tự "khai" rằng chính anh ta là kẻ bất tài, nhỏ mọn, hèn kém hay ganh ghét người khác.

Từ chối giúp đỡ bạn gái

Dĩ nhiên anh ta không có nghĩa vụ phải phục vụ bạn gái từ A đến Z, nếu là chồng cũng không cần phải người phải lo lắng cho vợ đến tận răng. Tuy nhiên, nếu ngay cả việc nặng nhọc mà anh ta cũng từ chối giúp đỡ vì cho rằng "việc của đàn bà", hay khi bạn bận bù đầu với việc nhà mà anh ta cũng không chia sẻ, chỉ ngồi chơi rồi hỏi "Cơm nước xong cả chưa?" thì bạn nên xem lại. Nếu anh ấy thực sự coi trọng và quan tâm bạn gái, có lẽ anh ấy đã nhận ra rằng người bạn gái cần được giúp đỡ rồi.

Khoe khoang chiến tích tình trường như "chiến lợi phẩm"

Anh ta hay khoe khoang chiến tích tình trường với những người bạn kiểu như "Tao đã ngủ với con C rồi", hoặc "con N đấy à, nhìn vậy chứ nó chả có gì hay ho đâu",… thì chứng tỏ rằng đối với anh ta, phụ nữ không khác gì chiến lợi phẩm. Nếu bạn là bạn gái người như thế mà vẫn tự nhủ "đối với tôi, anh ấy sẽ khác thôi" thì cứ yên chí, ngay sau khi chia tay, rất có thể bạn ngay lập tức trở thành một phần chiến tích để anh ta đi khoe ngay ấy mà. Bạn sẽ trở thành nữ chính trong câu chuyện sau này của anh ta mà thôi.

bestie dan ong xau

Đánh cược với bạn bè chuyện tình cảm

Nếu nhưng câu đại loại như "Mày tán nó được thì tao thua mày chầu ăn sáng" thốt ra từ miệng anh ta thì rõ ràng anh ta không hề tôn trọng cô gái được mang ra cá cược (xem cô ấy như một "chiến tích"), hay cảm xúc của cô ấy. Cho dù cô gái được nhắc đến là bạn hay ai khác, hãy nhớ rằng: nếu anh ta thể hiện rằng mình không tôn trọng một cô gái nào đó, điều đó chứng tỏ rằng anh ta chẳng tôn trọng bất kì cô gái nào, kể cả bạn. Ngay cả khi anh ta không hề quen biết cô gái ấy đi nữa, thì việc thể hiện sự tôn trọng với một con người đâu đòi hỏi mình phải quen biết người đó.

Việc thay đổi mọi người đàn ông quanh chúng ta có thể là quá sức, nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền chọn cho mình một người đàn ông biết tôn trọng mình. Đừng lo "không có ai tốt hơn anh ấy" mà phí thời gian với người đàn ông xấu tính, thiếu tôn trọng phụ nữ nhé các cô gái!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng