01/05/2018 12:54
Những chân lí cuộc đời mà ai cũng phải nắm vững để luôn tiến về phía trước

Những chân lí cuộc đời mà ai cũng phải nắm vững để luôn tiến về phía trước

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn

Thật ra chân lí đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu và thực hiện được.

Chân lí chính là sự thật của cuộc sống, nó luôn luôn đúng và tồn tại mãi mãi theo thời gian. Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu hay làm một thứ gì đó, và nếu áp dụng thành thạo chân lí vào đời sống hiện thực thì sẽ rất hữu ích cho chúng ta. Hãy đọc những chân lí cuộc sống dưới đây và suy ngẫm thật kĩ, vì chúng phản ánh vô cùng chính xác bản chất của cuộc đời.

- Đừng đi hết cuộc đời với một tâm hồn và trái tim đóng chặt mà hãy cởi mở với những ý tưởng mới, những nơi chốn mới, những trải nghiệm mới và những người xa lạ. Khi bạn khép mình lại, bạn suốt đời chỉ như là một con ếch trong cái giếng nhỏ mà thôi.

- Đừng chỉ làm theo con tim mà quên đi lý trí của mình. Đôi khi điều mà con tim “muốn” chẳng phải là thứ mà bạn thật sự cần. Cuộc sống nên là sự cân bằng giữa tình cảm và lý trí. Đừng để trái tim khiến bạn trở thành kẻ ngốc nghếch không có “não”.

bestie nhung chan li cuoc doi ma ai cung phai nam vung

Con gái cũng nên coi trọng sự nghiệp và đừng nên cho rằng sự nghiệp chẳng có liên quan gì tới bản thân...

- Hạnh phúc không phải là có tất cả những gì chúng ta muốn, mà là trân trọng những gì chúng ta đang có.

- Trước khi thành công không nhất thiết phải nói ra cho người khác biết. Sau khi thành công không cần bạn nói thì người khác cũng đã biết rồi. Người xưa có câu “nói trước bước không qua” chẳng phải là không có lý do.

- Con gái cũng nên coi trọng sự nghiệp và đừng nên cho rằng sự nghiệp chẳng có liên quan gì tới bản thân. Nếu bạn nghĩ rằng bản thân chỉ cần giặt quần áo, nấu cơm, quét nhà, trông con thì quả thật là sai lầm lớn.

- Tuân thủ luật chơi, làm việc gì cũng nhất định không được quá cạn tình cạn nghĩa. Cho người khác đường lui cũng chính là loại bỏ một trở ngại cho mình.

- Thành công không phải là chưa từng thất bại mà là biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

bestie nhung chan li cuoc doi ma ai cung phai nam vung

Hạnh phúc không phải là có tất cả những gì chúng ta muốn, mà là trân trọng những gì chúng ta đang có.

- Đừng bao giờ cố giải thích với ai rằng vì sao bạn đáng để họ dành thời gian. Nếu bạn cảm thấy muốn làm vậy, thì rõ là điều đó phí phạm thời gian của bạn rồi.

- Đừng nhầm lẫn giữa ý nghĩ "bạn xứng đáng nhận được điều gì đó" với "bạn muốn chúng". Bạn chẳng xứng nhận được điều gì nếu không bỏ công sức để đạt được, và chẳng ai trên đời này nợ bạn cái gì cả.

 - Đừng ái ngại với người khác chỉ vì bạn hạnh phúc hơn họ. Nghe có vẻ lạ nhưng nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy ái ngại và khó xử khi tiếp xúc với những người có vẻ khổ sở hơn mình. Bạn chẳng hề nợ ai hay phải chịu trách nhiệm về việc họ không hạnh phúc như mình. Bạn có thể giúp họ, nhưng đừng ngại vì bạn may mắn hơn họ.

bestie nhung chan li cuoc doi ma ai cung phai nam vung

Đừng đi hết cuộc đời với trái tim đóng chặt...

- Đường chỉ tay không nói lên số phận của bạn, bởi vì chúng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.

- Toàn bộ đại dương cũng không thể làm đắm được một con tàu, trừ khi nước ngập vào trong. Tương tự, toàn bộ những gì tiêu cực trên đời cũng không thể nào hạ gục được bạn, trừ khi bạn cho phép nó thấm vào người mình.

- Không có ai hoàn hảo cả. Đó là lý do tại sao bút chì có cục gôm.

- Tiền xu luôn gây ra tiếng động nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Bởi vậy, khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình khiêm tốn và ít nói đi.

- Người giàu không phải là người có nhiều mà là người cho nhiều.

- Dũng cảm không phải là không sợ, mà là sợ nhưng vẫn làm.

bestie nhung chan li cuoc doi ma ai cung phai nam vung

Cô đơn không phải là khi ta ở một mình mà là khi ta ở giữa đám đông nhưng vẫn cảm thấy cô độc.

- Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều người mà là yêu một người đến hết cuộc đời.

- Trưởng thành không phải là khi ta nói về những điều lớn lao mà là khi ta hiểu được những điều nhỏ bé.

- Cô đơn không phải là khi ta ở một mình mà là khi ta ở giữa đám đông nhưng vẫn cảm thấy cô độc.

- Giá trị của một con người không phải là khi họ đang ở vị trí thuận lợi mà là khi họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đau khổ nhất.

- Chỉ có cha mẹ mới yêu thương ta vô điều kiện. Bởi vậy, hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể bạn nhé!

Bài học ý nghĩa cho cuộc sống bạn có thể tham khảo cho mình.

Thực hành những điều trên thật không dễ chút nào, nhưng bạn hãy thử bắt đầu với những điều gần gũi với mình nhất, một ngày không xa bạn sẽ nhận ra cuộc đời thật dễ thương, thật đẹp biết bao! Thường xuyên truy cập Bestie để bổ sung nhiều thông tin hữu ích giúp tinh thần luôn vui khỏe mỗi ngày!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng