01/17/2018 17:39
Những câu nói đắt giá về tình yêu, càng đọc càng thấm

Những câu nói đắt giá về tình yêu, càng đọc càng thấm

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Bạn sẽ thấy rằng, tình yêu là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người. Nhưng cũng sẽ là nỗi đau đớn cho những ai không biết trân trọng nó.

Những câu nói về tình yêu bất hủ dưới đây sẽ giúp bạn ngộ ra được nhiều điều ý nghĩa hơn về thứ tình cảm đặc biệt của đôi lứa, để từ đó biết chân thành và gìn giữ hạnh phúc mà mình may mắn có được.

1. Cách xa nhau không phải là một sự lựa chọn, thay vì biết trước số mệnh ấy và chọn cách từ bỏ trong đau khổ, ta sẽ ở bên cạnh để bảo vệ người ấy.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Nếu hết yêu hãy nói hết yêu, đừng vì không còn lựa chọn nào khác nên phải buông lời chia tay, sẽ hối hận một đời!

2. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Vạn sự tại duyên, cái nên cầu là duyên lành.

3. Nỗi khốn khổ lớn nhất đời chúng ta bắt nguồn từ việc chúng ta vĩnh viễn cô đơn, và mọi nỗ lực, mọi hành vi của chúng ta chỉ nhằm mục đích trốn chạy khỏi nỗi cô đơn đó.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Dù có thế nào đi nữa, cũng đừng ép bản thân mình phải trốn tránh những cảm xúc tự nhiên. Hãy mở lòng yêu thương!

4. Yêu là mạo hiểm vì có thể bị từ chối. Sống là rủi ro với cái chết. Hy vọng là liều lĩnh với sự thất bại. Nhưng không mạo hiểm thì đã là thất bại rồi, vì trong cuộc sống điều nguy hiểm nhất là không thử thách điều gì. Để đạt được cái kế tiếp, bạn phải dám mạo hiểm với những gì liên quan. Để bộc lộ cảm xúc là chính bạn đang nói lên sự thật. Thử thách trong tình yêu chính là bạn yêu mà có thể không được đáp trả. Làm thế nào để định nghĩa Tình yêu: vấp ngã nhưng không suy sụp, kiên định nhưng không cố chấp, chia sẻ và công bằng, đồng cảm và không đòi hỏi, tổn thương nhưng đừng bao giờ giữ lại nỗi đau.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Ở đời, không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, càng thu mình trốn tránh, càng dễ gặp điều tổn thương, đau lòng.

5. Cả đời nếu được, chỉ yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều dễ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều dễ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, bạn sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Thực ra, đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Tình yêu chẳng thể nào định nghĩa nhưng đừng vì cô đơn mà nắm vội một bàn tay qua đường.

6. Trái Đất này không thể vì sự đau khổ của một người mà thay đổi quy luật tự nhiên của nó, trong giấc mơ bạn tuyệt vọng đến mức không tin rằng sẽ còn ánh mặt trời. Nhưng hôm sau mặt trời vẫn lên như thường, cuộc sống vẫn tiếp. 

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Nếu trời chưa sập, thì ngày mai mọi thứ vẫn có thể làm lại, thậm chí là tốt đẹp hơn!

7. Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng đối với đàn ông, đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, cho dù lúc đầu họ hứa hẹn thế nào, nhưng khi phải đối mặt cho sự lựa chọn, họ luôn luôn thực tế.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Đàn ông thường yêu bằng lí trí, phụ nữ thường yêu bằng con tim.

8. Người đàn ông thực sự yêu bạn là người đàn ông có thể đôi lúc vô tâm, nhưng họ sẽ cố gắng không để bạn bước ra khỏi đời họ!

Người phụ nữ thực sự yêu bạn là người phụ nữ luôn giận bạn vì những điều tưởng như vô lý, nhưng họ luôn “dính” lấy và quan tâm bạn!

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Tình yêu không thể phán xét qua vẻ bề ngoài, đừng vì chút khiếm khuyết nhỏ mà nghĩ đối phương không yêu mình.

9. Cãi vã đến đỉnh điểm chẳng qua cũng chỉ trong một phút, nhưng hãy ghi nhớ rằng trong một phút đó, những lời bạn nói ra, có thể bạn phải dùng đến hàng trăm tiếng đồng hồ cũng không thể bù đắp lại được.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Đừng vì lúc nóng giận mà "mất khôn", nói ra những lời làm người ta tổn thương rồi chính bản thân phải hối hận.

10. Muốn nhìn khuôn mặt thật của đàn bà, chỉ cần đợi sau khi họ tẩy trang, lau son phấn, cởi trang sức và quần áo thời trang. Còn muốn nhìn khuôn mặt thật của đàn ông, phải đợi tới sau khi chia tay nhau. Đàn ông tử tế hay không, chia tay rồi đàn bà mới biết.

bestie nhung cau noi tinh yeu dat gia
Đừng vội kết luận khi đang xinh đẹp và hạnh phúc!

Chúng ta thường nghĩ mình đã am hiểu rất nhiều về tình yêu. Nhưng thực ra, khi bắt đầu một cuộc tình mới, dù trước đó bạn đã có tình trường sành sỏi đến đâu, thì tất cả đều quay trở về bài học vỡ lòng. Bởi lẽ, mỗi người là một sắc riêng, không ai giống ai nên chẳng câu chuyện tình yêu nào giống nhau hoàn toàn. Sau tất cả, bạn có thể hiểu được ý nghĩa của bao nhiêu câu nói ở trên?

(Nguồn: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng