01/22/2018 14:34
Những cách sử dụng “áo mưa” sai lè mà rất nhiều người mắc phải

Những cách sử dụng “áo mưa” sai lè mà rất nhiều người mắc phải

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

“Áo mưa” chỉ có tác dụng giúp phòng tránh thai và các bệnh lây lan qua đường “yêu” khi chúng được sử dụng đúng cách.

“Áo mưa” là một sản phẩm được các nhân viên y tế khuyến cáo sử dụng bởi nó có rất nhiều lợi ích cho những cặp đôi khi “yêu”. Nó giúp tránh thai khi bạn chưa muốn có em bé, giúp bạn tránh những bệnh lây qua đường tình ái. Thế nhưng sử dụng “áo mưa” như thế nào để nó phát huy được hết tác dụng thì có nhiều cặp đôi thực sự chưa biết hoặc chưa “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Dưới đây là những cách sử dụng “áo mưa” sai lè mà nhiều người vẫn đang mắc phải, mời bạn cùng xem nhé!

Dùng “áo mưa” mà không xem hạn sử dụng

bestie nhung sai lam khi dung bao cao su can tranh

Thông thường khi mua “áo mưa”, do ngại ngùng hoặc vì lẽ tế nhị nên đôi khi bạn không kịp xem hạn sử dụng mà dúi ngay vào túi. Thậm chí, do vội vàng, nhiều người còn không nhìn rõ nhãn mác cụ thể hoặc mua phải “áo mưa” không hề có ghi hạn sử dụng trên bao bì. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng mà bạn tuyệt đối nên tránh.

Đừng cho rằng tất cả các loại “áo mưa” đều có chung 1 khoảng thời gian sử dụng vì mỗi thương hiệu hoặc từng tính năng của “áo mưa” sẽ có thời hạn sử dụng riêng. Chính vì vậy, tốt nhất là trước khi mua hoặc sử dụng bất kỳ chiếc “áo mưa” nào bạn cũng đừng ngại ngần mà bỏ qua hạn sử dụng được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì sản phẩm nhé!

Chọn “áo mưa” sai kích thước “cậu bé”

bestie nhung sai lam khi dung bao cao su can tranh

 Phần lớn "cậu nhỏ" của các chàng đều có thể dùng chung một size “áo mưa”. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ với những "cậu nhỏ" quá lớn hoặc quá bé. Điều này cũng khá bất tiện nếu bạn chọn sai kích thước, ví như bạn chọn “áo mưa” cỡ lớn nhưng “cậu bé” của bạn khá là khiêm tốn thì lúc "hành động" sẽ dễ bị tuột ra. Ngược lại, nếu bạn chọn size nhỏ nhưng kích thước “cậu bé” khá lớn thì khi đeo vào bó sát quá mức cũng sẽ làm bạn có cảm giác khó chịu. Chính vì thế nên các chàng cần lưu ý khi chọn mua “áo mưa” cho mình.

Cách đơn giản nhất để biết mình đã chọn đúng kích cỡ của “áo mưa” hay chưa chính là xem "cậu nhỏ" có bị quá chặt hoặc quá lỏng khi sử dụng size đó không. Nếu chưa vừa, lần sau khi mua “áo mưa” bạn nên lưu ý với người bán để họ chọn loại phù hợp với mình. Bạn cũng nên thử một vài loại “áo mưa” khác nhau để biết loại nào là vừa với bạn nhất.

Cất “áo mưa” trong ví và thường mang theo ở túi sau

bestie nhung sai lam khi dung bao cao su can tranh

Đa phần các chàng hay mang bóp, ví ở túi phía sau, khi họ để “áo mưa” trong đó sẽ rất dễ bị rách hoặc xì thủng và mất đi tác dụng vì túi sau hoặc ví quá chật hẹp, ép sát, dễ sinh ma sát và nhiệt độ cao.

Tốt nhất là các chàng nên để “áo mưa” trong một ngăn nhỏ hoặc một vị trí kín đáo nhưng không quá nhỏ hẹp trong ví để bao cao su không bị hỏng. Nếu thấy anh chàng của bạn lấy “áo mưa” từ ví hoặc túi sau của anh ấy, tốt nhất bạn nên chuẩn bị thêm một biện pháp tránh thai khác đi nhé!

Mở “áo mưa” chưa đúng cách

bestie nhung sai lam khi dung bao cao su can tranh

Việc mở “áo mưa” ra rất đơn giản, chỉ với thao tác hết sức nhẹ nhàng là dồn bao về một phía và vị trí mở đã được ghi rõ trên mép bọc, lúc chỉ cần dùng tay kéo mạnh ra là được. Ấy vậy mà đây lại là sai lầm của nhiều người, có thể lúc cao hứng, nóng vội nhiều người lại muốn nhanh chóng lấy bao nên sử dụng răng hoặc các vật sắc nhọn khác để mở bao, do đó nó rất dễ làm rách bao, trong khi “áo mưa” chỉ cần rách một lỗ nhỏ cũng đã gây ra tác hại rất lớn. Vì vậy, tuyệt đối đừng bao giờ dùng răng hay vật sắc nhọn để mở bao nhé.

Không để trống khoảng không gian ở đầu “áo mưa” hay "cậu nhỏ" chưa đủ cứng đã vội vàng đeo vào

bestie nhung sai lam khi dung bao cao su can tranh

Sai lầm này rất nhiều người sử dụng “áo mưa” nhưng chưa hẳn đã để ý, kể cả những người thường xuyên sử dụng. Đó là khi đeo “áo mưa” vào “cậu bé”, bạn nên bóp chặt tay ở đầu bao nhằm giữ cho nó có một không gian để chứa tinh binh khi bạn “xuất binh”. Do đó, nếu bạn đeo khít chặt phần đầu “áo mưa” thì “tinh binh” có thể tràn ra ngoài và khi ấy tác dụng phòng tránh thai coi như “đổ sông đổ biển”. 

Ngoài ra, bạn cũng hãy kiên nhẫn chờ một khoảng thời gian nhất định cho “cậu nhỏ” đủ cứng rồi hãy đeo “áo mưa” vào nhé! Cách này vừa giúp “áo mưa” đeo vào luôn vừa vặn vừa không bị tuột ra ngoài trong suốt quá trình “yêu”.

Những nguyên tắc "vàng" chuẩn mực trong việc dùng vật dụng tuy bé nhỏ nhưng quan trọng

Gần “về đích” mới dùng “áo mưa”

bestie nhung sai lam khi dung bao cao su can tranh

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chỉ có khoảng 59% những người tham gia nghiên cứu sử dụng “áo mưa” đúng cách. Số còn lại thường đeo bao quá muộn hoặc lấy nó ra quá sớm khiến việc sử dụng “áo mưa” bị giảm tác dụng.  Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, “áo mưa” dùng để chặn “tinh binh” lọt vào “cô bé” nên họ chỉ đeo vào khi gần “xuất binh”. Thế nhưng, trong quá trình “yêu”, “cậu bé” có thể rỉ ra chất dịch có chứa “tinh binh”, và nếu lúc ấy không có “áo mưa” ngăn chặn thì chúng đã có thể bắt đầu công cuộc xâm nhập và gây “vỡ kế hoạch” dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Cách dùng này vừa không giúp bạn tránh thai vừa làm mất tác dụng phòng chống lây nhiễm bệnh tình ái của ‘áo mưa”.

Ngoài ra, sau khi “hành sự” xong, bạn cần nhẹ nhàng và khéo léo tháo “áo mưa” ra, bởi nếu không cẩn thận “tinh binh” có thể xâm nhập vào “vùng ấy” của “đối tác”, và như vậy việc dùng bao sẽ chẳng còn tác dụng gì nữa.

Để “áo mưa” luôn phát huy hiệu quả bảo vệ mình tốt nhất, bạn cần loại bỏ ngay những sai lầm không đáng có như trên nhé! Chúc bạn luôn biết cách bảo vệ chính mình, bảo vệ tình yêu và bảo vệ hạnh phúc gia đình thật tốt nha. Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Bestie mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng