01/01/2018 00:30
Top 11 bí mật vô cùng quan trọng mà trên thế giới chỉ vài người biết

Top 11 bí mật vô cùng quan trọng mà trên thế giới chỉ vài người biết

Đông Đông - Theo thethaovanhoa.vn

Có những sự vật tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng những câu chuyện về chúng vẫn được giấu kín đến nỗi số người biết chỉ đếm trên đầu ngón tay.

1. Vị trí của các mỏ dầu

Vị trí của các mỏ dầu được chính phủ quản lí chặt chẽ để không có đơn vị tư nhân nào có thể mua mảnh đất có chứa dầu và trở nên giàu có sau một đêm. Và số lượng nguười trong chính phủ biết về điều này cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

bestie bi mat quoc gia

2. Cách gấp khăn ăn của hoàng gia Áo

Ở Áo, cách gấp khăn theo kiểu Hapsburg sử dụng trong các bàn tiệc của hoàng tộc được xem là bí mật quốc gia. Những mẫu khăn gấp này được thiết kế riêng để phục vụ trên bàn của hoàng gia Áo – Hung. Không có văn bản nào ghi nhận cách thực hiện và chỉ có rất ít nhân viên chính phủ ẩn danh biết về cách gấp này. Sau khi những nhân viên này về hưu, họ truyền bí mật này lại cho những người mới tiếp nhận công việc.

bestie bi mat quoc gia

3. Hiệu ứng Berglas

Những nhà ảo thuật biết sử dụng hiệu ứng này có thể lấy ra bất cứ lá bài nào trong cả bộ bài khi khán giả yêu cầu mà không cần chạm vào nó.

Thủ thuật này đến nay mới chỉ có hai người rõ: một là David Berglas, người nghĩ ra nó và học trò của ông, Marc Paul. Các ảo thuật gia khác đã cố gắng giải mã hiệu ứng này nhưng không có kết quả gì.

bestie bi mat quoc gia

4. Thông tin tài khoản ngân hàng

Đạo luật ngân hàng Thụy Sĩ được tạo ra năm 1934 thực sự bảo vệ các tài khoản ngân hàng ngoại biên. Các cơ quan có thẩm quyền chỉ có quyền truy cập thông tin về khách hàng khi cá nhân đó bị truy tố và tài khoản ngân hàng có thể giúp cho việc điều tra. Tuy nhiên, việc quá bảo mật này cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như việc tham nhũng và trốn thuế. Vì vậy, từ đó phát sinh thêm đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kì năm 1970 và Đạo luật Patriot, cả hai đều làm việc chống lại sự bí mật của ngân hàng, và đặc biệt để giảm bớt các phi vụ bất hợp pháp.

bestie bi mat quoc gia

5. 11 loại hương liệu và gia vị của gà rán KFC

Tháng 7/1940, người sáng tạo ra món gà rán KFC Harland Sanders đã đưa ra công thức công cho 11 loại thảo mộc và gia vị dùng để chế tạo cho món gà rán KFC ngày nay. Chỉ 2 nhân sự cấp cao biết danh sách đầy đủ của các nguyên liệu này.

Khi được sử dụng, số nguyên liệu trên được chia làm hai nửa, mỗi nửa được trộn tại một địa điểm khác nhau. Sau cùng, chúng được trộn cùng với nhau ở một địa điểm thứ 3. Bản ghi chép công thức thực sự đang được lưu trữ tại trụ sở của KFC ở Louisville, Kentucky, Mỹ.

BESTIE ga ran

6. Công thức tạo ra Coca – Cola

Công thức bí mật tạo ra Coca Cola đem về cho công ty sản xuất hàng tỉ USD mỗi năm. Giống như trường hợp của KFC, cũng chỉ có 2 nhân sự cấp cao của Coca Cola biết được công thức này và tài liệu ghi chép công thức được cất giữ trong căn phòng lưu trữ ở Atlanta, Mỹ.

7. Bí quyết dự đoán thời tiết của tạp chí nông nghiệp Almanac

Bí quyết đặc biệt để dự đoán thời tiết được xây dựng bởi nhà sáng lập tạp chí, Robert B. Thomas. Khả năng dự báo thời tiết chính xác cho nông dân của Almanac đã mang lại danh tiếng cho tạp chí này, nên không có gì đáng ngạc nhiên khi bí quyết được giữ bí mật. Chỉ có tổng biên tập của Almanac và một nhà khí tượng học ẩn danh biết về nó.

bestie bi mat quoc gia

8. Hồ sơ y tế hoặc lịch sử bệnh nhân

Một điều khoản khác của luật bảo mật là bảo vệ hồ sơ bệnh án cá nhân. Điều này cũng phù hợp với lời tuyên thệ Hippocrate mà tất cả các bác sĩ và chuyên gia y tế phải tuân theo - trừ khi nó trở thành vấn đề an toàn cho bệnh nhân hoặc sự an toàn của người khác.

bestie bi mat quoc gia

9. Kết quả giải Oscar

Danh tính người đoạt giải Oscar là tuyệt mật cho đến khi lễ trao giải điện ảnh nổi tiếng này diễn ra. Phiếu sẽ được đếm thủ công ở công ty kiểm toán hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers. Kết quả được chia vào hai va li và được các nhân viên cảnh sát LAPB đưa đến địa điểm trao giải.

bestie bi mat quoc gia

10. Bí mật về vũ khí hạt nhân và quân đội

Dĩ nhiên những thông tin về vũ khí hạt nhân và quân đội luôn nằm trong top những bí mật quốc gia chỉ được tiết lộ cho một số ít các quan chức cấp cao với vô số tầng bảo mật an ninh tối đa. Với sức ảnh hưởng cực kì lớn nếu thông tin bị lộ ra ngoài nên ngay cả trong các báo cáo về an ninh quốc phòng, các bí mật vẫn không bao giờ được tiết lộ đầy đủ.

bestie bi mat quoc gia

11. Phương pháp sản xuất tơ lụa

Lụa là sản phẩm quý vì là sợi tự nhiên bền chắc nhất mà con người từng biết đến. Một một sợi dây bằng tơ lụa thậm chí còn chắc hơn một dây kim loại cùng kích cỡ. Cách thức sản xuất tơ lụa được người Trung Quốc được giữ bí mật trong khoảng 2.000 năm. Nhiều thế kỉ trôi qua, người phương Tây vẫn biết rất ít về tơ lụa và những người làm ra chất liệu này. Đây được coi là một trong những bí mật đươc gìn giữ thận trọng nhất trong lịch sử nhân loại.

bestie bi mat quoc gia

Trong số 7,5 tỉ người trên thế giới, không một bộ não nào dù siêu việt cách mấy có thể tự xưng là mình biết tất cả. Bởi vì nói một cách thẳng thắn, chúng ta không được quyền biết về tất cả mọi thứ. Có những bí mật được bảo vệ và giấu kín bởi những phương pháp bảo mật tối tân nhất không cho phép người khác xâm phạm.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng