01/28/2018 14:41
Những “át chủ bài” quan trọng nhất định chúng ta phải nắm giữ kẻo về già lại hối hận

Những “át chủ bài” quan trọng nhất định chúng ta phải nắm giữ kẻo về già lại hối hận

Minh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Cuộc đời con người được chia làm 3 giai đoạn: tuổi trẻ nhìn xa; trung niên nhìn thấu và lão niên xem nhẹ, thế nên mỗi người nhất định phải để cho bản thân lưu giữ được những điều đáng quý này!

Hnh phúc ca con người được xây dng trên s bình an, t ti, thế nhưng không phi lúc nào chúng ta cũng có th đt được điu đó. Cuc đi con người chính là s tri nghim, là s đếm đong, có nhng th nếu không th tr vng được, thì nên dũng cm mà buông b. Có nhng điu mong mi không đt được, ch có th buông tay; bo lưu không được, ch có th kết thúc. Qua mt ngày là mt mt ngày, hãy đ mi ngày trôi qua là mt ngày vui. Và khi chúng ta già ri, nht đnh phi đ li cho bn thân nhng điu đáng quý này vì chúng s giúp ích rt nhiu cho cuc sng ca mi người.

Sc khe

Sc khe là tài sn vô giá ca bn thân mi người. Chăm sóc sc khe bn thân là cách đi x tt vi mình, vi gia đình, vi con cái và vi c xã hi. Khi bn khe mnh bn mi có nhiu cơ hi hưởng th s hnh phúc vui v ca cuc sng. Thế nên bo v thân th khe mnh là điu cơ bn nht, ai cũng phi làm.

bestie nhung dieu ban caqn nam giu cho minh khi ve gia

Tinh thn

Nếu dùng tin mà mua được nim vui thì hãy hc cách dùng tin; nếu ngh ngơi, lười biếng mà đi li được nim vui thì hãy ngh ngơi, lười biếng. Vì điu cơ bn cn nht là chúng ta phi vui v đã, vì vui v ri s hnh phúc. Tui càng già thí chúng ta càng phi duy trì tâm thái vui v, và đây cũng là mt trong nhng yếu t giúp nâng cao sc khe và tui th. Sng mt ngày, vui mt ngày; vui mt ngày là li mt ngày.

Người bn đi

Khi chúng ta toan v già, có người bn đi bên cnh cùng ăn cơm, cùng làm vic, cùng chia s vi nhau lúc bun lúc vui thì còn gì hơn thế. “Tr là v chng, già là bn” - v chng nm tay nhau đi hết cuc đi là điu quan trng nht trong đi mi người. Khi đã già ri bn s hiu được người bn đi luôn bên bn, đó chính là tài sn quý báu nht mt đi người. Thế nên không nên vì quá mi mê chăm sóc con cái mà quên đi bn đi. Đôi lúc cũng nên to mt chút bt ng cho người bn đi ca mình. Đc bit là bn phi luôn nh rng, bn đi mi là người luôn bên ta sut cuc đi này.

bestie nhung dieu ban caqn nam giu cho minh khi ve gia

Tổ ấm

“T vàng t bc không bng t m gia đình” - Khi v già chúng ta cn phi có mt t m cho chính mình. Bn phi nh rng: nhà ca b m vĩnh vin là nhà ca con cái, nhưng nhà ca con cái chưa chc đã là nhà ca b m. Bi vy, hãy bo đm mt căn nhà làm t m khi v già, bn nhé!

Bn chí ct

Tui càng già thì càng phi có ít nht mt vài người bn thân, nếu không thì phi tăng cường giao tiếp vi nhng người xung quanh, t đó tìm ra mt vài người bn tri k cho mình. Người xưa có câu: “Có bn t xa đến, vui chết đi được”. Tht đúng như vy, khi v già, có th hn được mt vài người bn chí ct làm mt s vic dù đơn gin như đi do, tp dưỡng sinh, đánh c, hàn thuyên… thì tht là không vic gì có th sánh bng.

bestie nhung dieu ban caqn nam giu cho minh khi ve gia

Tài sn

Chúng ta không nên ch biết tiêu xài tin mà còn phi biết tích lũy, phòng khi m đau bnh tt hoc có vic cn dùng khi v già. Nm chc phn ca tài sn riêng ca mình là điu hết sc quan trng, bi tin bc không phi là vn năng, là tt c, nhưng không có tin thì tuyt đi không được.

Thi trang

Điu cui cùng chúng ta cn phi nh là, tui có th già nhưng tinh thn và ngoi hình không nht thiết phi già theo tui. Ngn ng có câu: “Già cn thi thượng, tr cn ngoan”. Chúng ta nên nh rng, không ch đơn gin là trang phc và ngoi hình mà vic này còn giúp cho tinh thn chúng ta tr trung và thoi mái hơn. Thi trang không ch là vic làm đp bn thân, giúp tinh thn phn chn mà còn làm đp cho xã hi.

Không có ai sinh ra và đi sut cuc đi mình mà không phi tri qua nhng chng đường như trên, cũng không ai có th t đt cháy giai đon c. Nhân sinh vn không có hoàn m, hnh phúc không th tròn đy, c chp s tr thành gánh nng, buông tay mi là gii thoát. Thường xuyên truy cp Bestie đ b sung nhiu thông tin hu ích giúp tinh thn luôn vui khe mi ngày, bn nha!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng