01/19/2018 14:40

Những nguyên tắc sống giúp bạn ghi điểm liên tục trong mắt người đối diện

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Nếu cảm thấy bản thân chưa được tự tin và khéo léo trong giao tiếp thì hãy thử tham khảo những quy tắc dưới đây xem. Biết đâu bạn sẽ cải thiện được đáng kể hình ảnh của mình trong mắt mọi người đấy!

1. Đừng trả lời nếu người ta không trực tiếp hỏi

bestie-nguyen-tac-song

Khi bạn mắc lỗi, ai hỏi bạn câu nào, cứ thành thật trả lời đúng câu đó, điều đó cho thấy bạn đã biết lỗi của mình. Còn không thì cho dù lí do của bạn có là thật, thì người ta cũng có cảm tưởng đó chỉ là một lời dối trá qua quít biện bạch. Nếu người ta muốn biết câu hỏi chi tiết thì người ta sẽ tự hỏi thêm. Còn không thì nói ít lời nhiều là hơn cả.

2. Đừng bao giờ cáu gắt với bạn đời của bạn

bestie-nguyen-tac-song

Giống như những người bạn, vợ chồng thật sự phải biết giúp đỡ lẫn nhau. Không chỉ gắn bó nhau theo kiểu ăn đời ở kiếp mà cần biết giúp đỡ lẫn nhau trong lúc: hoạn nạn, khó khăn, cơ cực, khổ đau hay đơn giản là những công việc nhà cũng phải biết chia sẻ.

3. Mạnh mẽ từ bỏ những thứ mình không còn hứng thú

bestie-nguyen-tac-song

Sự nhượng bộ và trì trệ, không dám thay đổi chính là con đường ngắn nhất dẫn đến bệnh tim mạch và thần kinh. Cảm giác “Mình không thích, nhưng mình phải làm thôi” ảnh hưởng cực kì xấu đến tư tưởng của bạn.

4. Hãy làm những gì bạn thích

bestie-nguyen-tac-song

Vì cuộc sống này là của chính bạn, nó thuộc quyền sở hữu của bạn. Bởi thế cho nên, hãy làm những gì bạn muốn. Đời người chẳng có bao nhiêu như trong câu hát “em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời”, vì thế cho nên hãy tận dụng 60 năm đó để hưởng thụ và làm những gì bạn muốn.

Nếu bạn muốn đi du lịch, thì hãy lập kế hoạch ngay từ bây giờ. Tìm việc làm thêm, tích góp tiền, giảm chi tiêu đi một chút, chắc chắn bạn sẽ có một chuyến du lịch như ước muốn của mình. Hãy thực hiện theo mơ ước chứ đừng nuôi mơ ước mà không thực hiện. 

5. Nếu cần sự giúp đỡ thì bạn phải lên tiếng

bestie-nguyen-tac-song

Có thể thường ngày bạn phải lên tiếng thì chồng mới chịu đứng dậy giúp đỡ việc nhà. Tuy nhiên, nếu như một lúc bất chợt nào đó đức lang quân của bạn chủ động muốn đỡ đần vợ mình, hãy vui vẻ để cho chồng làm dù cho bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý chỉ trong vài tích tắc. Ngay cả lúc sau đó, hãy để cho chồng biết bạn rất vui vì hành động nhỏ nhưng đầy "nghĩa hiệp" này của chồng.

6. Đừng giữ im lặng nếu bạn không thích điều gì

bestie-nguyen-tac-song

Nếu không thích điều gì, bạn cứ mạnh mẽ nói ra, đừng giữ lại trong lòng. Nếu nửa kia chấp nhận được, hai bạn sẽ có được hạnh phúc lâu dài, viên mãn, còn không thì có thể cho cả hai cơ hội để suy nghĩ lại chuyện tình cảm này.

Nhìn chung, đây chưa phải là tất cả các nguyên tắc giao tiếp ứng xử bạn cần nắm, nhưng ít nhất, bạn cũng sẽ học được cách giao tiếp tốt hơn bằng việc tuân thủ các nguyên tắc này đấy. Không ai có thể hoàn hảo tuyệt đối trong mắt mọi người cả, nên cứ cố gắng hết sức mình là được thôi nhé.

Nguồn Brightside

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top