01/13/2018 00:21

Bạn có biết vì sao cho tới giờ mà mình vẫn còn độc thân, chẳng có người yêu hay không?

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Khi bạn thực sự yêu một lần rồi cuối cùng lại chia tay, rất khó khăn mới có thể yêu nguời khác, bạn không muốn lãng phí thời gian cũng không muốn đi tìm hiểu. Hãy xem bạn có mắc phải những điều dưới đây không nhé!

Người ta vẫn hay trách cứ nhau vì sự vô tình của một ai đó "yêu là chết ở trong lòng một ít, cho rất nhiều nhưng nhận chẳng bao nhiêu". Nhưng thật ra câu hát trên chỉ mang tính hờn dỗi vu vơ mà thôi. Để có một mối tình lâu bền đều cần rất nhiều thứ, đó là tình cảm chân thật, đó là những lời yêu thương, sự âu yếm hay chỉ đơn giản đó là sự quan tâm... Thế nhưng dường như bạn chưa chắc chắn về điều ấy...

bestie li do den gio ban van chua yeu

Bạn luôn nghi ngờ và đặt câu hỏi, vì sao họ lại yêu mình, họ yêu mình ở điểm gì? Hay tất cả đàn ông đều giống nhau, thích lợi dụng tất cả phụ nữ thì mãi mãi bạn sẽ không bao giờ có được người yêu. Thay vì nghi ngờ, hãy quan sát cử chỉ, hành động, thái độ của họ với người xung quanh để biết được, họ có thật lòng với bạn hay không. 

bestie li do den gio ban van chua yeu
Không muốn lãng phí thời gian, cũng không muốn đi tìm hiểu (nguồn: Bí Kíp Yêu)

Đây là một trong những khó khăn nhất của những ai từng bị phản bội trong tình cảm. Khi bạn đã không có niềm tin vào tình yêu, thì cũng chẳng còn tâm trạng đâu mà tìm hiểu đối tượng mới. Con tim chết qua 1 lần rồi còn chưa gặp được người có thể khiến nó sống lại. Cảm giác chua xót, cảm giác bị tổn thương vẫn còn đó dù cho tình cảm đã hết nhưng nó chẳng khác nào một vết sẹo nội tâm, một lời cảnh tỉnh cho bản thân trước khi để ai đó bước vào thế giới của họ.

bestie li do den gio ban van chua yeu
Sợ mất đi nên không dám có....  (nguồn: Bí Kíp Yêu)

Càng lớn bạn càng chín chắn hơn, việc cần suy nghĩ cũng ngày càng nhiều hơn. Không tin vào tình yêu nhưng lại khát vọng có được nó, không muốn tạm bợ, cô đơn lâu ngày dần dần cũng trở thành thói quen. Tâm lý của bạn cũng sợ mất đi cho nên không dám có. Ngộ nhỡ không thể đi đến cuối con đường cùng nhau, thì đến khi làm bạn cũng không được. Thứ không đạt được mới là tốt nhất, vì chân lí này nên mới không yêu ai.

bestie li do den gio ban van chua yeu
Không tin vào tình yêu  (nguồn: Bí Kíp Yêu)

Những cuộc tình đã qua cảm giác như là những cái cây cổ thụ cắm rễ sâu trong lòng đất, bây giờ bị bứng đi rồi, nơi ấy còn lại là một hố trống hoác tang thương. Đừng vội mất niềm tin vào tình yêu, buồn đau chỉ khiến người ta không còn bận tâm tới cả việc lấp phần đất mới vào những nơi trống trải ấy, mà hãy ươm lên mầm xanh hy vọng. Về căn bản, tình yêu cũng chỉ vừa vặn một chữ "hợp tâm hợp ý", sợ gì không có ngày được nên duyên? 

bestie li do den gio ban van chua yeu
Vì cứ mãi đợi chờ một người thích hợp (nguồn: Bí Kíp Yêu)

Như thế nào là thích hợp? Trong một mối quan hệ những điều không may xảy ra là không tránh khỏi, vì vậy bạn cũng không thể đòi hỏi quá cao về đối phương của mình được. Con người đôi lúc cũng chỉ giới hạn trong một mặt nào đó và không thể vì vậy mà khiến người đó trở nên hoàn hảo. Nếu thật sự yêu nhau thì việc cần làm là nên chấp nhận khuyết điểm của nhau, chấp nhận thiết sót của nhau, thời gian sẽ giúp các bạn thay đổi được nhiều thứ, không nên đòi "hỏi người ấy" theo ý cầu toàn của mình.

bestie li do den gio ban van chua yeu
Luôn nhung nhớ về người cũ (nguồn: Bí Kíp Yêu)

Vâng, mối tình cũ của bạn quá sâu đậm và giờ khi bắt đầu cuộc tình mới bạn chẳng biết làm sao quên được hay chắc tại bạn không muốn quên mối tình ấy? Bạn lưu luyến điều gì? Tôi nghĩ chuyện này đều do bản thân mình mà ra, khi tâm trí mình cứ lẩn quẩn những chuyện cũ thì không thể nào bắt đầu chuyện tình mới được. Trong khi đó bản thân bạn lại muốn nhanh chóng có người mới để lấp đầy khoảng trống để quên đi những kỉ niệm cũ. Nhưng mấy ai biết được khi cố quên lại càng thêm nhớ. Vì thế hãy học cách chấp nhận sự thật và mở lòng đón nhận tình yêu mới, kẻo tuột khỏi tầm tay bạn lại hối tiếc thêm một lần nữa.

bestie li do den gio ban van chua yeu
Nên chủ động hơn với tình yêu nhé  (nguồn: Bí Kíp Yêu)

Đi làm mệt mỏi đến đâu về nhà thì cũng chỉ có một mình. Thật ra, sau một ngày dài như thế ai cũng thầm ghen tị với những người được người yêu đưa đón chở đi dạo phố, cùng tâm sự tỉ tê để quên đi mệt mỏi. Đi ăn cũng chẳng cảm nhận được trọn vị ngon của món ăn khi bên mình chỉ chiếc ghế không người ngồi. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi mình thích hay ít nhất một lần biết "say nắng" ai chưa? Hãy chọn cho mình một hình mẫu lý tưởng của riêng bản thân bạn, đừng quá hi vọng cao siêu, một anh chàng ưa nhìn thôi không cần quá đẹp trai. Và bạn sẽ biết được trong lòng mình thích gì, nghĩ gì từ đó bạn sẽ tìm được người mà mình mong chờ thực sự.

Tình yêu là món quà mà Thượng Đế sắp đặt sẵn để trao tặng mỗi người. Và đâu đó trên thế gian này, vẫn luôn có một người dành cho bạn, một người đặc biệt yêu thương và trân quý bạn đến nỗi bạn không thể tưởng tượng nổi. Chúc bạn mau chóng tìm được tình yêu cho riêng mình nhé.

Video có thể bạn quan tâm
Những "gia vị độc hại" dễ giết chết tình yêu mà bạn cần nên tránh
Scroll to top