01/29/2018 23:36

Mức thưởng "khủng" nhất đội tuyển U23 VN thuộc về cầu thủ nào?

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Sau thành công vang dội của U23 Việt Nam, số tiền thưởng của thầy trò HLV Park Hang Seo đã cán mốc con số kỉ lục.

Số tiền thưởng dành cho U23 Việt Nam thực sự rất xứng đáng sau những gì toàn đội trình diễn ở VCK U23 châu Á 2018. Họ đã trở thành niềm tự hào của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu Á.

bestie tien thuong cua U23 VN

Đến thời điểm này, theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá VN, chưa có thống kê chính thức về số tiền thưởng dành cho các cầu thủ U23 của chúng ta. Tuy nhiên, con số mà các đơn vị truyền thông thu thập được là trên 26 tỉ đồng và vẫn tiếp tục tăng. Đây thực sự là một con số “khủng” để các cầu thủ có thể đón một cái Tết vui vẻ cùng gia đình mà không vướng bận chuyện cơm áo gạo tiền.

U23 Việt Nam đang ở độ tuổi khá trẻ nên nhiều cầu thủ không có mức thu nhập cao ở CLB, một số cầu thủ còn có gia cảnh khó khăn như Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh… Thế nên, tiền thưởng sau chiến công U23 châu Á sẽ giúp cho nhiều cầu thủ có thêm một khoản tiền lớn. Ngoài 11 cầu thủ đá chính, 3 cầu thủ dự bị mỗi trận có vào sân thường xuyên cùng HLV trưởng, họ là những người sẽ nhận được mức thưởng loại A.

Trong số các cầu thủ U23 Việt Nam, Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng là hai cầu thủ nhận được mức thưởng cao nhất. Hai cầu thủ này được thưởng riêng sau chiến thắng trước U23 Qatar. Quang Hải được 1 mạnh thường quân tặng 120 triệu đồng, còn Tiến Dũng được CLB Thanh Hóa thưởng 500 triệu đồng.

bestie tien thuong cua U23 VN

Trong số những người hùng áo đỏ, Quang Hải với những đóng góp vượt bậc cho U23 Việt Nam có lẽ không kể hết những phần quà mình được nhận. 

bestie tien thuong cua U23 VN

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang là cầu thủ có mức thưởng cao nhất U23 Việt Nam. Dự tính, Tiến Dũng sẽ có trên 1 tỉ đồng tiền thưởng nếu như số tiền thưởng của U23 Việt Nam không biến động trong những ngày tới.

bestie tien thuong cua U23 VN

Thủ thành người xứ Thanh cũng dự tính cùng em trai - Bùi Tiến Dụng dùng tiền thưởng xây lại ngôi nhà cho bố mẹ. Đây là ước mơ của hai anh em Tiến Dũng có từ lúc còn thi đấu ở VCK U23 châu Á 2018.

bestie tien thuong cua U23 VN

Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh dự kiến dùng tiền thưởng để trả nợ cho bố mẹ. 

bestie tien thuong cua U23 VN

Bên cạnh các cầu thủ, HLV Park Hang Seo cũng được đãi ngộ khá tốt khi được thưởng một căn hộ 1,3 tỉ ở Hà Nội và xe hơi trị giá khoảng 780 triệu đồng.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho U23 Việt Nam. Ba cá nhân xuất sắc là HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải được trao Huân chương Lao động hạng Ba. Đây được xem là phần thưởng vô cùng quý giá cho tập thể U23 Việt Nam cùng ba cá nhân xuất sắc, sau thành công lịch sử ở VCK U23 châu Á 2018.

bestie tien thuong cua U23 VN

Có thể nói tiền thưởng sau giải đấu là món quà vật chất khích lệ tinh thần vô cùng lớn cho đội tuyển U23 Việt Nam để các cầu thủ có điều kiện học tập, rèn luyện nhiều hơn và cống hiến cho bóng đá nước nhà những màn trình diễn tuyệt vời hơn nữa trong tương lai.

Video có thể bạn quan tâm
Dù rất lâu sau này nữa thì đây vẫn là hình ảnh được người dân Việt Nam nhớ mãi
Scroll to top