01/09/2018 02:57
Làm gì để trộm không "viếng thăm" khi cả nhà cùng đi du lịch?

Làm gì để trộm không "viếng thăm" khi cả nhà cùng đi du lịch?

Thu Hoài  - Theo thethaovanhoa.vn

Chỉ cần làm một vài thao tác dưới đây thì sẽ giảm được nguy cơ bị trộm ghé thăm nhà trong chuyến du lịch dài ngày.

Lên kế hoạch một chuyến đi dài ngày và xa nhà chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn sẽ phải đau đầu trong việc lựa chọn đồ dùng mang theo, chuẩn bị thuốc mem phòng khi đau ốm, lo các giấy tờ cần thiết, đóng gói vali… Bên cạnh đó là nỗi lo lắng thường trực cho sự an toàn của ngôi nhà khi cả gia đình cùng đi xa. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng để ngăn kẻ xấu không viếng thăm ngôi nhà của mình.

Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ

Đôi khi, vì quá tất bật chuẩn bị những hành lí lớn nhỏ khiến bạn quên đi việc đóng một ô cửa sổ. Hành động tưởng chừng rất nhỏ thôi cũng có thể khiến bạn hứng chịu hậu quả khi trở về, vì chỉ cần một khe hở cho không khí lọt qua thôi cũng khiến cửa sổ dễ bị phá vỡ hơn và căn nhà của bạn sẽ rơi vào nguy hiểm. Do vậy, hãy kiểm tra tất cả các cửa để đảm bảo chúng đều được đóng kín.

bestie chong trom khi di du lich

Không để chìa khóa dự phòng

Rất nhiều người có thói quen để một chìa khóa dự phòng ở dưới bồn hoa, thảm chùi chân hay bức tượng trang trí trước cửa. Nhưng hãy dừng ngay việc đó nếu bạn chuẩn bị có một chuyến đi dài ngày. Những kẻ xấu có thể theo dõi gia đình bạn, chờ cho bạn ngồi yên vị trên xe, và trong lúc bạn đang hào hứng nói về chuyến đi thì chúng đột nhập vào nhà bạn mà không mất tí sức nào. Để an toàn và phòng trừ những trường hợp bất đắc dĩ thì bạn có thể gửi chìa khóa cho người thân hoặc hàng xóm.

bestie chong trom khi di du lich

Ngụy trang “vẫn có người ở nhà”

Một mẹo nhỏ dành cho những người sắp có chuyến đi nhiều ngày, hãy sử dụng chức năng cài đặt giờ phát một số thiết bị điện tử như tivi, máy phát nhạc… để kẻ xấu nghĩ rằng vẫn đang có người ở nhà, chính vì thế sẽ khiến chúng e sợ không dám thực hiện vụ trộm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giữ hiên nhà sạch sẽ.

Đừng nói về kỳ nghỉ trên mạng xã hội

Cập nhập mạng xã hội mọi lúc mọi nơi dần trở thành thói quen của mọi người. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn. Biết đâu được, kẻ xấu có thể chính là những người trong danh sách bạn bè của bạn và dòng trạng thái có thể cho chúng biết lịch trình của bạn, tạo cơ hội hoàn hảo để chúng thực hiện việc trộm cắp.

bestie chong trom khi di du lich

Nếu muốn khoe về chuyến đi, hãy làm điều đó khi đã về nhà.

“Nhà có chó dữ”

Dù có chó hay không, hãy đặt một tấm biển báo “nhà có chó dữ” trước cửa nhà. Cách này tuy không hoàn toàn hiệu quả nhưng phần nào làm kẻ trộm chùn bước chân đấy nhé.

bestie chong trom khi di du lich

Nhờ hàng xóm trông nhà

Có lí do để người ta nói: "Bán anh em xa mua láng giềng gần". Hãy kết thân với những người hàng xóm và nhờ họ để ý ngôi nhà khi đi xa. Nếu có vấn đề gì, bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông báo. 

bestie chong trom khi di du lich

Lắp đặt các thiết bị chống trộm bên ngoài nhà

Cách tốt nhất là lắp đặt các thiết bị chống trộm xung quanh ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều thiết bị an ninh gia đình được kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi nhà từ xa, giúp bạn có thể yên tâm tận hưởng kì nghỉ của mình. 

bestie chong trom khi di du lich

Thực hiện những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn yên tâm tận hưởng kì nghỉ dài của mình, thoả thích vui đùa với nắng vàng biển xanh hay gió lạnh mà không phải lo lắng, vướng bận xem liệu căn nhà của mình có bị trộm ghé thăm không. 

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng