01/27/2018 02:28
Phụ nữ thời xưa đã áp dụng những cách làm đẹp “khó hiểu” như thế này đấy

Phụ nữ thời xưa đã áp dụng những cách làm đẹp “khó hiểu” như thế này đấy

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn

Là phụ nữ thì không thể nào bỏ qua những cách làm đẹp độc đáo, để có vẻ ngoài nổi bật. Những phụ nữ thời xưa đã có chiêu làm đẹp vô cùng đáng sợ khiến ai nghe qua cũng phải “kinh ngạc”.

Từ Tây sang Đông, thời nào phụ nữ hầu như cũng có thể vì làm đẹp mà cắn răng chịu mọi đau đớn, khó khăn bất tiện thậm chí nguy cơ bị tàn tật, mất mạng chỉ vì đạt được vẻ đẹp theo đúng chuẩn.

Nhuộm răng đen

Nhuộm răng là một trong những phong tục xưa của nhiều dân tộc ở Đông Á, như Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia và miền Nam Trung Quố, nhưng phổ biến nhất vẫn là ở nước ta. Nhuộm răng là tục cổ của dân tộc Việt, có từ thời Hùng Vương cùng với tục ăn trầu đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của bộ tộc người Việt để phân biệt với các sắc dân khác.Cô nào có răng càng đen, càng bóng và nước da càng trắng thì càng được các đáng mày râu theo đuổi.

 

bestie cach lam dep cua phu nua thoi xua
Nhuộm răng là một trong những phong tục xưa của nhiều dân tộc ở Đông Á trong đó có Việt Nam (Ảnh:internet)

Để móng tay dài

Xuất hiện ở thời nhà Thanh, móng tay người phụ nữ thời xưa càng dài càng chứng tỏ họ có một cuộc sống vô cùng sung túc và giàu sang. Phụ nữ thời nhà Thanh đều để móng tay dài tới 20 – 25 centimet. Thậm chí để bảo vệ bộ móng, nhiều phụ nữ còn đeo móng vàng ở ngoài để tránh hư hao bộ móng thật không mấy gọn gàng bên trong.

bestie cach lam dep cua phu nua thoi xua
Phụ nữ thời nhà Thanh đều để móng tay dài tới 20 – 25 centimet. (Ảnh:internet)

Kéo dài cổ

Một số dân tộc thiểu số ở châu Á và châu Phi vẫn duy trì kiểu làm đẹp kéo dài cổ nhờ những chiếc vòng đồng. Do ảnh hưởng của cách làm đẹp này, cổ của những người phụ nữ này yếu ớt đến mức không nâng nổi đầu và gần như sẽ gãy cổ nếu tháo bộ vòng ra.

bestie cach lam dep cua phu nua thoi xua
Ngày này phong cách làm đẹp bằng cách kéo dài cổ vẫn có một sỗ bộ tộc áp dụng  (Ảnh:internet)

Ngực ngăn đôi lên ngôi vào thế kỉ 19

Áo nịt ngực là sản phẩm làm đẹp nổi tiếng và thông dụng nhất suốt từ thế kỉ 16 đến 19 giúp chị em có thể khoe đôi gò bông đào hấp dẫn với thiết kế bó sát đến ngạt thở. Nhưng từ thế kỉ 19, áo ngực bắt đầu được cải tiến và tạo ra một phong cách mới không kém phần lạ lùng: Ngăn đôi gò bồng đào thành hai phần cách nhau càng xa càng tốt.

bestie cach lam dep cua phu nua thoi xua
Ngăn đôi gò bồng đào thành hai phần cách nhau càng xa càng tốt. (Ảnh:internet)

Tô lông mày nhiều màu sắc

Đôi mày ngài vốn được xem là một phần của cái đẹp và quyết định tướng số của con người. Chính vì thế, các cô gái Trung Quốc vào thời Tần Thủy Hoàng hay nhà Hán thường tô vẽ nhiều màu sắc lên lông mày với hi vọng có cuộc sống sung túc dài lâu. Ngoài màu đen truyền thống thì xanh da trời và xanh rêu là những màu phổ biến nhất để vẽ lông mày vào thời đó.

bestie cach lam dep cua phu nua thoi xua
Với người xưa tô vẽ nhiều màu sắc lên lông mày với hi vọng có cuộc sống sung túc dài lâu.(Ảnh:internet)

Tục bó chân của người Trung Quốc

Được manh nha từ thời nhà Tống nhưng phổ biến nhất ở thời nhà Thanh, tục bó chân của người Trung Quốc được xem là phương thức làm đẹp dã man nhất đối với người phụ nữ. Chỉ vì "tam tấc kim liên" mà người ta có thể khiến một cô gái trở thành kẻ tàn tật bằng cách bẻ cong làm gãy xương chân từ khi còn rất nhỏ rồi bó chặt khiến xương ngón chân chạm tới gót chân.

bestie cach lam dep cua phu nua thoi xua
Hình ảnh của sự đau thương hơn là mang lại vẻ đẹp cho người phụ nữ (Ảnh:internet)

Cùng với dòng chảy của thời trang, các xu hướng làm đẹp cũng thay đổi qua từng thời kì. Thế nhưng, dù có nằm mơ, cũng không ai có thể ngờ rằng phụ nữ thời xưa từng mê mệt những kiểu làm đẹp "khó hiểu" như thế này. Lời khuyến cáo cho các bạn gái là: chớ nên dại dột làm theo những cách trên nhé vì nó không hề hợp xu hướng làm đẹp của chúng ta hiện nay tí nào đâu.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top