01/12/2018 11:43
"Há hốc" trước những kỷ lục Guinness mãi vẫn chưa có ai soán ngôi

"Há hốc" trước những kỷ lục Guinness mãi vẫn chưa có ai soán ngôi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Một số kỷ lục thế giới do con người xác lập khó bị phá vỡ, khiến công chúng không khỏi kinh ngạc cũng như cảm thấy thú vị. Không tin ư, hãy đọc bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn.

1. Lập kỉ lục với đàn ong

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Anh She Ping, thợ nuôi ong người Trung Quốc phủ kín toàn thân với 331.000 con ong. Người đàn ông dũng cảm này lập kỷ lục với 32,85kg ong bu khắp cơ thể tháng 4/2012. Trước đó, anh cũng đã lập kỷ lục với 26,55kg ong trên mình.

2. Người có hàm răng cứng nhất

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Georges Christen đến từ Luxembourg, Bỉ đã lập một trong những kỷ lục kỳ lạ nhất thế giới khi dùng răng nâng một chiếc bàn có một cô gái ngồi ở trên di chuyển trên quãng đường dài 11,5m trong thời gian 7,5 giây. 

3. Người có móng tay dài nhất

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Người giữ kỷ lục có móng tay dài nhất thế giới là bà Lee Redmond, 69 tuổi, sinh sống tại Mỹ. Bà nuôi bộ móng tay của mình từ năm 1979 và tới năm 2008, móng tay của bà đã dài tới 9 mét. Tuy nhiên, đến năm 2009, bà bị gãy mất bộ móng tay trong một tai nạn xe hơi.

4. Người bấm khuyên nhiều nhất

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Elaine Davidson, người Brazil đang nắm giữ kỷ lục thế giới bấm khuyên nhiều nhất với hơn 4.000 chiếc khuyên chi chít cơ thể, trong đó chủ yếu là ở trên mặt.

5. Người có bắp tay "khủng" nhất thế giới

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Mostafa Ismail ở Ai Cập xác lập kỷ lục người có bắp tay "khủng" nhất thế giới với vồng bắp tay bên trái đạt 64,77 cm và vòng bắp tay bên phải là 63,5 cm.

6. Người có đầu mạnh nhất

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

John Evans, 54 tuổi, sống ở Anh nắm giữ những kỷ lục đáng kinh ngạc về sức mạnh của đầu trong việc giữ thăng bằng khi giữ thăng bằng một ô tô trên đầu.

7. Người giàu nhất mọi thời đại 

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Mansa Musa (1280 – 1337) là vị hoàng đế thứ 10 của Đế quốc Mali giàu có. Ông đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ từ sản xuất vàng và muối. Ước tính giá trị tài sản ròng đã được điều chỉnh theo lạm phát của Mansa Musa là hơn 410 tỷ đô-la. Một con số khổng lồ vượt xa tổng tài sản của 3 tỷ phú Bill Gates, Warren Buffett và Amancio Ortega cộng lại.

Dù hơn 700 năm đã trôi qua, nhưng so về mức độ giàu có và tầm ảnh hưởng thì chưa một ai có thể sánh ngang hàng với Mansa Musa.

8. Người đàn ông cao nhất mọi thời đại 

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Robert Pershing Wadlow (1918 - 1940), theo Sách kỉ lục Guinness thì ông là người cao nhất trong lịch sử, có bằng chứng y khoa rõ ràng không thể chối cãi. Ông còn được biết đến với cái tên "Khổng lồ Alton" vì quê nhà của ông ở Alton, Illinois.

9. Người nặng nhất thế giới 

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Jon Brower Minnoch – người đàn ông nặng cân nhất thế giới sinh năm 1941 và cho đến nay vẫn chưa ai có thể phá được kỷ lục 634 kg của ông nắm giữ. Ông qua đời năm 1983 sau khi đã nỗ lực giảm được 361 kg.

10. Người nhẹ nhất thế giới  

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Lucía Zárate người San Carlos, nay là thị trấn Ursulo Galvan, Veracruz, Mexico. Cô sở hữu chiều cao 54,6cm và cân nặng 2,1kg, được ghi danh vào sách kỷ lục Guiness người nhẹ nhất thế giới, cho đến nay vẫn chưa một ai có thể "soán ngôi" của Lucía.

Lucía qua đời ở tuổi 26 khi xe lửa chở đoàn xiếc của cô bị kẹt trong núi tuyết tại Sierra Nevada.

11. Vòng eo nhỏ nhất

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Theo Sách kỷ lục Guinness, một nữ công dân Mỹ là Cathie Jung (sinh năm 1937) được coi là là người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới. Sau 12 năm mặc chiếc áo corset (loại áo nhỏ xíu, bó sát) 23h/ngày,bà đã có vòng eo con kiến 38,1cm

12. Nạn dịch khiến nhiều người thiệt mạng nhất 

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Cái chết Đen là tên gọi của một đại dịch xảy ra ở châu Á và châu Âu trong thế kỷ 14, kéo dài trong suốt 13 năm. Nó là một trong những đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử nhân loại, ước tính nạn dịch này đã giết chết từ 30 tới 60% dân số của châu Âu và giảm dân số toàn cầu từ khoảng 450 triệu người xuống còn từ 350 đến 375 triệu người vào năm 1400.

13. Ngậm 11 con rắn đuôi chuông

bestie-nhung-ki-luc-Guinness

Jackie Bibby lập kỷ lục khi ngậm 11 con rắn đuôi chuông

Dưới đây là những kỷ lục lạ đời nhất khiến người xem cạn lời:

Chắc các bạn đã trố mắt lên kinh ngạc vì những kỉ lục Guinness này đúng không, tin đi, chúng đều là sự thật cả đấy. Phải có những kỉ lục "đáng gờm" như vậy thì cuộc sống mới đa dạng, đầy sắc màu đúng không nào? 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng