01/18/2018 15:53
Đọc vị chuẩn xác tính cách của người thích ăn cay, đúng đến giật mình!

Đọc vị chuẩn xác tính cách của người thích ăn cay, đúng đến giật mình!

Nguyễn Vi - Theo thethaovanhoa.vn

Không đơn thuần chỉ là sở thích mùi vị, có vô số điều đặc biệt ở một người yêu những món ăn cay mà không phải ai cũng đủ tinh tế để nhận ra.

Sở thích và phong cách ăn uống là một trong những điểm mà chúng ta có thể dựa vào đó để đoán định phần nào về nội tâm của một người. Sẽ thật buồn cười khi nói rằng có thể nhìn thấu tâm can của ai đó chỉ qua việc họ là người thích ăn cay. Tuy nhiên, hai nhà khoa học Paul Rozin và Deborah Schiller tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu và tiết lộ nhiều bí mật thú vị về tính cách của những người thích vị cay nóng.

bestie bat thop tinh cach nguoi thich an cay
Chúng ta có thể đọc vị tính cách con người qua sở thích ăn uống.

1. Tính cách

Với nhiều người, món ăn chỉ trở nên hấp dẫn nếu có đủ vị cay nóng và sắc đỏ của những quả ớt. Thói quen ăn uống này có thể bắt nguồn từ truyền thống của gia đình hoặc bản thân mỗi người tự tìm thấy sở thích trong khẩu vị của mình. Nhưng nhìn chung, những người thích ăn cay thường có tính cách mạnh mẽ, thích sự mạo hiểm và khả năng tự lập cao.

bestie bat thop tinh cach nguoi thich an cay
Món ăn sẽ kém ngon nếu thiếu vị cay.

Bạn nghĩ rằng, người thích ăn cay sẽ rất nóng nảy? Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu lại hoàn toàn trái ngược với lập luận này, tín đồ của những món cay là người có bản tính thân thiện, hiền hòa, ít khi nổi nóng, rất tốt bụng và nhiệt tình. Họ cũng là người thật thà, cởi mở và thẳng thắng, không thích xu nịnh.

Một đặc điểm khác trong tính cách của những người thích ăn cay đó là thường sống nội tâm. Trước những biến động cuộc sống, họ thường kiềm chế cảm xúc, hiếm khi bộc lộ ra ngoài, không hay cáu giận và cũng không câu nệ những chuyện nhỏ nhặt. Nhưng điều đó lại khiến họ dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng, mất phương hướng khi phải tự mình đối mặt với khó khăn.

bestie bat thop tinh cach nguoi thich an cay
Người thích ăn cay có khả năng chịu đựng cao nhưng cũng dễ dàng bị mất phương hướng.

2. Trong tình yêu

Cảm xúc của người thích ăn cay mang nhiều màu sắc thú vị. Họ thường rất chân thành và nồng nhiệt trong tình yêu. Một khi đã yêu, những người này luôn hết mình vun đắp cho mối quan hệ ấy, không chút toan tính và sẵn sàng chia sẻ mọi thứ với người mình yêu thương. Cũng chính vì sự mãnh liệt ấy, mà họ sẽ không bao giờ chấp nhận được sự phản bội và vô cùng ghen tuông.

bestie bat thop tinh cach nguoi thich an cay
Người thích ăn cay luôn có niềm khát khao mãnh liệt khi yêu.

Chỉ cần một động thái hờ hững, nhạt nhòa hay có dấu hiệu bất ổn từ phía đối phương, họ sẽ lập tức phản ứng mạnh mẽ. Đồng thời, họ cũng sẽ dễ dàng buông tay để tìm con đường an toàn hơn nếu cảm thấy tình yêu ấy không dành riêng cho mình.

Theo đó, nam giới thích ăn cay có mức độ testosterone cao hơn và có khả năng “chăn gối” đỉnh hơn. Ngoài ra, nghiên cứu mang tên “Some Like it Hot” của các chuyên gia từ Đại học Grenoble-Aples (Pháp) cũng chứng minh được rằng, những người đàn ông thích các món cay thường sẽ có ham muốn tình dục cao và họ đều có sự vượt trội về mặt xã hội.

bestie bat thop tinh cach nguoi thich an cay
Họ không chấp nhận sự phản bội trong tình yêu.

3. Trong công việc

Theo nghiên cứu này, đa phần những người thích ăn cay thường rất thông minh, nhanh trí, giàu tham vọng, dám mạo hiểm và thành công. Quá trình cảm nhận vị cay, từ việc cố gắng ăn ớt, chịu đựng sự cay nóng đến các phản ứng tự nhiên của cơ thể như đổ mồ hôi, chảy nước mũi, nước mắt, suy cho cùng là một sự giải tỏa ở con người. Đây có thể xem là tính cách người thích ăn cay trong việc xây dựng sự nghiệp của họ, đối mặt, vượt qua và thành công.

bestie bat thop tinh cach nguoi thich an cay
Người ăn cay thích khám phá và chinh phục những điều mới mẻ.

Tín đồ của vị cay cũng là những người vô cùng cầu toàn trong công việc, thích khám phá và chinh phục. Đặc biệt, họ là người luôn cẩn trọng trong mọi quyết định, có nguyên tắc rõ ràng và hiếm khi để bản thân xảy ra những sơ hở, thiếu sót. Đặc biệt, họ luôn chứng minh mình là người sống vì công việc nhưng không lấy công việc làm mục tiêu để ganh đua.

Hãy thử quan sát xung quanh cuộc sống hoặc chính bản thân bạn, ai là người thích ăn cay? Giờ thì, bạn cảm nhận thế nào về họ, có  giống với những gì mà hai nhà khoa học người Mỹ đã nghiên cứu không?

(Ảnh: Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng