01/18/2018 00:07

Chỉ cần nhìn sở thích ăn uống thôi mà cũng đoán được tính cách người ta rồi

Hồ Ba Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn Hồ Ba Củ Cải

Việc bạn thích đồ ăn gì, kiểu như thế nào cũng nói lên tính cách của chính mình đấy tin không.

Tiến sĩ khoa thần kinh – tâm thần học có tên Alan Hirsch tại Chicago – Mỹ đã có một cuộc nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng qua sở thích ăn uống sẽ biết được suy nghĩ, tình cảm cũng như ham muốn của bạn là gì.

Có thể bạn không tin nhưng sự thật thì việc bạn thích ăn ớt, ăn mặn hay đồ tinh bột đều nói lên phần nào tính cách của con người bạn đấy nhé. Đảm bảo rằng không đúng được 100% thì cũng tới 90% cho mà xem.

Thích ăn đồ cay

bestie doan tinh cach qua so thich an uong

Nếu như bạn là người thích ăn đồ cay, nóng thì sẽ có tính cách nóng nảy nhưng lại vô cùng linh hoạt, mạnh mẽ và độc lập. Theo các nhà khoa học thì chất capsaicin không chỉ tạo nên vị cay mà còn giúp con người có khả năng chịu đựng tốt hơn.

Người thích đồ ăn cay thường có cuộc sống náo nhiệt, biết kiềm chế cảm xúc, không câu nệ vài chuyện nhỏ nhặt và có khả năng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Người ăn cay tốt thường có tham vọng và dám mạo hiểm trong cuộc sống.

Thích ăn thịt

bestie doan tinh cach qua so thich an uong

Những người thích ăn thịt thường khá bốc đồng, nhưng họ lại có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống từ thất bại cho tới thành công. Người thích ăn thịt luôn tràn trề năng lượng và sức sống.

Nhờ ăn nói khéo léo mà nối quan hệ xã hội của họ cũng vô cùng rộng rãi và được rất nhiều người quý mến. Người thích ăn thịt rất có chí tiến thủ, làm việc nhóm tốt và con đường sự nghiệp cũng cực kì vững trãi, phát triển.

Thích ăn chay

bestie doan tinh cach qua so thich an uong

Nếu thích ăn chay thì bạn chính là người có hướng nội tâm, không thích nói quá nhiều và hay làm việc một mình. Bạn kém ổn định về mặt cảm xúc, hay nhìn nhận bản thân theo chiều hướng khó giải quyết.

Thế nhưng bạn lại dễ hòa hợp với mọi người, không thích gây ảnh hưởng tới những người xung quanh, cũng chẳng thích thể hiện bản thân nên đôi khi không để lại ấn tượng mạnh trong lòng đối phương.

Thích đồ tinh bột

bestie doan tinh cach qua so thich an uong

Những người thích ăn đồ ăn tinh bột có xu hướng thận trọng và đôi khi còn thụ động trong giao tiếp. Họ chấp nhận rủi ro, không thích sự thay đổi nhưng lại không hề rơi vào tuýp người nhàm chán đâu nhé.

Trong thực tế thì người thích tinh bột lại  thích những điều thân thuộc, vô cùng chu đáo và luôn hài lòng với hiện tại của bản thân.

Thích đồ có mùi thơm hay có múi

bestie doan tinh cach qua so thich an uong

Nghe thì khó hiểu nhưng những đồ ăn có múi như cam, quýt, chanh, bưởi... hay thực phẩm có mùi thơm đều rất dễ bị dụ dỗ thì đây đích thị là bạn rồi nhé.

Các nhà khoa học cho rằng bạn là người có tính cách nhẹ nhàng, khá sâu sắc nhưng hay suy nghĩ và lo lắng thái quá. Việc bạn thường xuyên thích ăn những đồ ăn có múi như cam quýt, sẽ giúp bản thân giảm thiểu căng thẳng và lo lắng nữa đấy nhé.

Thích đồ béo ngậy

bestie doan tinh cach qua so thich an uong

Nếu thích những đồ ăn nhanh, chiên rán thì bạn là người quyết đoán, cầu toàn và không hề dễ bị lung lay, tác động từ người ngoài. Bạn thường đặt cho bản thân cũng như người xung quanh những mục tiêu, tiêu chuẩn khá cao.

Vì luôn tin rằng những gì mình nỗ lực cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng nên bạn thường hết mình trong mọi việc. Cũng chính nhờ sự lạc quan, quyết tâm của bản thân mà bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Nào ngờ việc chúng ta thích ăn loại đồ ăn như thế nào cũng nói lên tính cách của chính mình. Bạn thấy những thông tin ở trên có đúng với tính cách của bản thân chưa nào?

Ảnh: Internet

Video có thể bạn quan tâm
Tư thế ngủ tiết lộ điều gì về mối quan hệ của hai bạn?
Scroll to top