01/29/2018 15:22

Dù có yêu cách mấy thì con gái cũng đừng dại dột tha thứ khi chàng làm điều này

Uyên Phương  - Theo thethaovanhoa.vn Uyên Phương

Học cách tha thứ là việc nên làm trong tình yêu, tuy nhiên, có một số điều bạn sẽ không nên tha thứ một cách mù quáng.

Phần khó khăn nhất của tình yêu là làm sao để mối quan hệ thành công và phát triển ngày một bền chặt. Khi yêu nhau thì có muôn vàn xích mích xảy ra giữa các cặp đôi, chẳng hạn như, bạn yêu anh ấy chân thành, nhưng anh ta lại dùng thời gian của mình để đi lo cho bạn bè và công việc, bạn cũng sẽ rất buồn lòng, thậm chí khó chịu. Đó chỉ mới là một trong những nguyên nhân nhỏ bé trong hàng triệu nguyên nhân khác khiến cho mối quan hệ của bạn gặp rắc rối. Thế nên khi yêu, ai cũng từng ít nhất một lần mắc lỗi và học cách tha thứ là việc nên làm. Thế nhưng, có một số điều bạn không thể tha thứ một cách mù quáng.

Thói vũ phu

Nếu thỉnh thoảng bạn làm anh ấy phát điên lên thì việc xảy ra tranh chấp có thể hiểu được, thế nhưng, nếu anh ta cứ thường xuyên sử dụng bạo lực, cư xử thô bạo với bạn thì bạn còn tiếc gì một người đàn ông không biết tôn trọng, yêu thương bạn như thế? Nhiều trường hợp các cô gái vẫn “đâm đầu” kết hôn với những anh chàng vũ phu và rồi sau đó phải chịu đựng sự hành hạ về mặt thể xác và cả tinh thần suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời. Chính vì thế, khi gặp một anh chàng có thói quen “thượng cẳng tay hạ cẳng chân” thì bạn nên chia tay sớm chừng nào tốt chừng ấy!

bestie tinh yeu va nhung chuyen khong nen tha thu

Bắt cá hai tay

Tình cảm là một thứ rất khó để kiểm soát, và có thể trong một phút lầm lỡ, các chàng không điều khiển được bản thân mình, dẫn đến sai lầm nhất thời, sau đó đã tỉnh ngộ thì bạn có thể tha thứ, cho anh ta một cơ hội và xem đó như một thử thách dành cho mới quan hệ hai bạn. Thế nhưng, nếu anh ta vẫn tiếp tục dấn sâu vào chuyện bắt cá hai ba tay thì bạn tuyệt đối không nên tiếp tục mối quan hệ. Những anh chàng như thế thật sự không xứng đáng với tình cảm hay sự bao dung của bạn. Một người “bắt cá” khi vẫn đang trong mối quan hệ với bạn là điều mà bạn không bao giờ được phép tha thứ. Hãy dừng lại trước khi trái tim bạn tan nát vì đau khổ nhiều hơn.

Giả dối

Đôi khi những lời nói dối trong tình yêu cũng không phải là vấn đề gì đó quá nghiêm trọng. Thế nhưng, nếu đang yêu phải một anh chàng nói dối bạn về tất cả những gì liên quan đến anh ta như công việc, các mối quan hệ, quá khứ… thì bạn nên nghiêm túc suy nghĩ lại. Yêu một nanh chàng mà bạn không hề biết gì và không tạo cho mình một sự tin tưởng cần thiết thì liệu rằng bạn có hạnh phúc với tình yêu ấy hay không?

bestie tinh yeu va nhung chuyen khong nen tha thu

Xúc phạm

Xúc phạm là những hành động như la hét, quát mắng, xỉ vả, coi thường… từ anh ta dành cho bạn. Việc làm này tuy không nghiêm trọng như bạo lực, đôi lúc bạn có thể tặc lưỡi bỏ qua, nhưng chắc chắn rằng, việc bạn cố gắng gồng mình chịu đựng cả đời những chuyện này sẽ không bao giờ mang đến cho bạn hạnh phúc đâu.

Đào mỏ

Một anh chàng luôn đòi hỏi, nhờ vả hay vay mượn bạn những khoản chi tiêu không rõ ràng thì cũng là điều rất đáng lo ngại. Đây là biểu hiện của một kẻ vụ lợi, “đào mỏ” trong tình yêu. Khi yêu nhau chân thành, hai người sẽ luôn quan tâm, chia sẻ và biết nghĩ cho nhau chứ không phải chỉ chăm chăm “moi móc” lo cho nhu cầu và lợi ích của mình. Ngay cả khi bạn là một người giàu có thì cũng không nên bồi đắp cho mối tình nặng về vật chất kiểu này, điều đó thật sự rất ngốc nghếch.

bestie tinh yeu va nhung chuyen khong nen tha thu

Luôn nhắc lại chuyện quá khứ 

Nếu trong quá khứ bạn đã từng có những “vết đen” mà bạn không bao giờ muốn nhắc lại nhưng anh ta lại thường xuyên lôi điều đó ra để nhắc nhở, dằn vặt bạn thì đó cũng là lúc bạn nên dừng lại với mối quan hệ này. Việc tiếp tục một tình yêu mà không có sự tin tưởng và vị tha sẽ khiến bạn mệt mỏi và vết thương của bạn sẽ không bao giờ có thể lành lại được.

Hi sinh

Nếu vì yêu một người mà bạn phải hi sinh những sở thích, thời gian nghỉ ngơi của mình để làm việc này, việc kia cho anh ta thì cũng là điều phải xem xét lại. Nếu đấy là những việc hợp lý, quan trọng thì bạn sẵn sàng giúp đỡ, nhưng nếu điều này luôn luôn xảy ra và anh ta không quan tâm hay tôn trọng đến thế giới riêng của bạn thì bạn nên suy nghĩ lại, vì trong một mối quan hệ, mỗi người đều có thế giới của riêng mình.

bestie tinh yeu va nhung chuyen khong nen tha thu

Không có “trách nhiệm”

Nhiều cô gái rơi vào trường hợp “ăn cơm trước kẻng” với người yêu, tìm đến anh ta thì anh ta im lặng hoặc lặn mất tăm và không coi đó là trách nhiệm của mình. Điều ngạc nhiên là có nhiều cô gái sau khi tự đi “giải quyết hậu quả” lại quay về với tên họ Sở kia chỉ vì vài lời mật ngọt mà quên rằng trước đó hắn đã vô trách nhiệm như thế nào. Vì thế, hãy nhớ rằng, việc chối bỏ trách nhiệm là biểu hiện của một gã họ Sở và những gã họ Sở đó không bao giờ xứng đáng với sự tha thứ của bạn.

Muốn tách bạn khỏi gia đình, bạn bè

Mỗi người chúng ta luôn cần nhiều hơn một mối quan hệ xã hội, thế nên việc anh ta không để bạn giao du với ai cũng đồng nghĩa với việc anh ta đã lấy đi của bạn không ít tự do, sự động viên, che chở và niềm vui sống. và với một người ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình như thế thì bạn có nên tiếp tục tiến xa hơn với tình yêu này không?

Khi yêu một người, bất kì ai trong chúng ta cũng mong muốn được cùng họ an yên, vui vẻ đi đến cuối con đường. Thế nhưng tình yêu vốn chẳng bao giờ bằng phẳng, những trắc trở, khó khăn đó chính là thử thách cho tình yêu của hai người. Chỉ có những ai thật lòng yêu nhau mới có thể dũng cảm cùng nắm tay nhau vượt qua giông bão mà thôi!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top