01/30/2018 15:13
Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Thủy Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn

Tình yêu dù có đẹp đến thế nào thì cũng có lúc gặp trắc trở, vậy làm sao để giữ lửa cho một mối quan hệ lâu dài? Dưới đây sẽ là những bí quyết để bạn thực hiện được điều đó.

Để có được một mối quan hệ viên mãn, các cặp đôi hạnh phúc thường phải đầu tư thời gian và năng lượng vào việc gìn giữ mối quan hệ cũng như phát triển bản thân. Đó có thể được xây dựng từ niềm tin, tình cảm cũng như những kỉ niệm, hoài bão... mà cả hai từng cùng nhau trải qua. Những yếu tố này luôn đi kèm với nhau. Ngoài ra, còn nhiều bí quyết khác giúp giữ lửa tình yêu để mối quan hệ trọn vẹn lâu dài, cùng tham khảo nhé!

Tạm xa nhau

Có lẽ bạn sẽ không vui khi xa người mình yêu. Nhưng, hãy xa nhau một thời gian, không quá ngắn, nhưng cũng đừng quá dài nhé, chỉ trong khoảng 3-7 ngày thôi. Bạn hãy thử ngừng liên lạc với nhau, dù là qua facebook, điện thoại hay gặp mặt. Và chờ xem, không quá 3 ngày đâu, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy nhớ những tin nhắn, nhớ giọng nói, nhớ cách anh ấy/cô ấy làm bạn cười, nhớ những cuộc hẹn hò, nhớ những cái ôm thật chặt, tất cả mọi thứ về người ấy. Vậy là, bạn đã "yêu lại từ đầu" rồi đó.

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Yêu xa tạm thời cũng là một cách hâm nóng tình yêu

Tạo bất ngờ cho nhau

Những bất ngờ nhỏ luôn khiến tình yêu của bạn mãi được như những ngày đầu. Tại sao bạn không thử tự tay làm một món quà nhỏ cho người ấy và tặng vào dịp "không nhân dịp nào cả"? Ví dụ như là tự tay làm móc chìa khóa, hay là chuẩn bị một món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn chẳng hạn? Chắc chắn rằng, anh ấy/cô ấy sẽ được một phen bất ngờ và cảm thấy yêu bạn nhiều hơn cho mà xem.

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Những bất ngờ nhỏ luôn khiến tình yêu của bạn mãi được như những ngày đầu

Hiểu rõ sở thích, thói quen 

Nếu người ấy thích đọc sách, thi thoảng rủ người ấy đi mua sách, cùng chọn với người ấy. Biết người ấy không thích nói dai, nói dài thì cần biết ngắn gọn trong mọi chuyện, không say sưa thuyết trình lan man dài dòng vừa mệt sức vừa khiến người ta chán nản.

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Hiểu được tính cánh nửa kia chắc chắn bạn sẽ biết mình nên làm gì

Lòng vị tha

Đôi khi ngay cả những đôi yêu nhau nhất cũng có thể nói hoặc làm những việc thiếu suy nghĩ. Trong một mối quan hệ kém bền vững thì điều này có thể dẫn tới sự trả đũa của người kia. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, nó có thể phá hủy mối quan hệ đấy. Vì vậy khi bạn đời của bạn nói hoặc làm điều gì khiến bạn tổn thương, thay vì trả đũa, bạn hãy cố gắng tha thứ. 

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Bỏ qua những điều nhỏ nhặt để tình yêu trọn vẹn hơn

Tự chăm sóc nhan sắc

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, vì thế trước mặt chàng bạn luôn luôn phải tỏ ra xinh đẹp. Có một sự thật sai lầm mà chị em phụ nữ vẫn tin vào là khi đã yêu nhau một thời gian dài hai người chỉ còn cảm nhận vào tình yêu, yêu vẻ đẹp tâm hồn, tính cách của nhau còn vẻ bề ngoài xấu, xinh không còn quan trọng nữa. Nhưng sự thật thì ngược lại, đàn ông luôn quan tâm đến vấn đề xấu đẹp của người yêu.

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Trước mặt chàng bạn luôn luôn phải tỏ ra xinh đẹp đấy nhé!

Sự tin tưởng

Không thể tránh được những cãi vã, những hiểu lầm… nhưng rõ ràng tất cả sẽ được giải quyết khi bạn có niềm tin vào đối phương. Dẫu biết rằng không có gì tuyệt đối, nhất là những ai đã từng bị lừa dối trong tình yêu, nhưng nếu tình yêu của bạn xuất phát từ sự chân thành và muốn gắn bó bền vững thì hãy tin tưởng nhau.

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

 Chấp nhận tình yêu của người kia, nghĩa là bạn đã tin tưởng hay cũng có thể là cố gắng từng bước tin tưởng.

Hành động vì yêu

Chỉ đơn giản là yêu thôi, đừng bao giờ quên đi những hành động thể hiện tình yêu của mình bạn nhé, cũng đừng ngại ngùng mà không dám thể hiện nhé. Đừng quên những cái ôm nhau thật chặt; đừng quên tặng nhau những nụ hôn lên trán, lên má, lên mắt, lên môi; đừng quên cười cùng nhau... Quan trọng là, đừng quên yêu nhau bạn nhé.

Bí quyết giữ lửa để có tình yêu trọn vẹn lâu dài

Đơn giản vì yêu nên mình thể hiện thôi (Ảnh: internet)

Từng bước nhỏ sẽ tạo nên sự thay đổi lớn. Trước khi bạn có thể tạo được thay đổi lớn, bạn phải trải qua hàng nghìn bước nhỏ. Những bước này rất tích cực và mang đến sự hứng thú cho mối quan hệ. Sự hứng thú này thúc đẩy cả hai bạn nỗ lực cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Không chỉ đối với mối quan hệ của hai người, những thay đổi này cũng sẽ góp phần phát triển đời sống cá nhân của chính bản thân bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng