01/07/2018 11:27
Bạn sắp gặp may mắn hay điềm gở khi những động vật này bất ngờ vào nhà?

Bạn sắp gặp may mắn hay điềm gở khi những động vật này bất ngờ vào nhà?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Trong thế giới tâm linh, có những loài động vật mang may mắn nhưng cũng có lúc là điềm gở cho con người. Những hiện tượng lạ lùng về động vật khi chúng vào nhà mang theo những câu chuyện kì bí và khó hiểu đằng sau đó.

Mèo

bestie-dong-vat-vao-nha

Mèo là động vật đáng yêu và rất gần gũi với con người. Tuy nhiên, nếu xuất hiện mèo lạ trong nhà thì điều đó lại được tin là báo hiệu một điềm xấu. Trong suốt năm đó, tình duyên của bạn sẽ không được thuận lợi. Hơn thế, nếu đã có người yêu, hai bạn thường xuyên tranh cãi, giận hờn. Cũng có thể là có người sắp gặp tai nạn hoặc ra đi bất ngờ.

Chim bay vào nhà 

Nếu có một con bồ câu trắng lạc lối đi thẳng vào trong nhà bạn thì đó là điềm gở, xấu. Hoặc nếu có bầy chim bay đến cắn mổ nhau loạn xạ là điềm có tranh cãi trong nhà. Nhưng ngược lại nếu bị phân chim rơi vào đầu thì đó là điều may mắn hay chẳng hạn như khi chim từ đâu kéo đến nhà của bạn và làm tổ  xung quanh ngôi nhà là điềm may, vận tốt, vì thế dân gian mới có câu “Đất lành chim đậu”. 

Côn trùng nhỏ vào nhà

bestie-dong-vat-vao-nha

Nếu một con châu chấu nhảy vào nhà bạn, nghĩa là một người khách quý sẽ tới thăm nhà hoặc bạn sắp có tin vui hay một sự vinh danh rất lớn. Còn nếu bắt gặp những con rùa nhỏ ở nhà, sân hay khu vườn thì bạn sẽ gặp may trong kinh doanh. Và nếu có những con ếch nhảy vào nhà của bạn thì đó là dấu hiệu tốt về tài chính, tiền sẽ đến với bạn.

Chó

Chó là loài động vật mang đến may mắn cho con người bởi chúng nổi bật với phẩm chất trung thành và dũng cảm. Khi ai đó mang một con chó đến tặng bạn hoặc nếu một con chó đi lạc đến nhà bạn, hãy chào mừng nó vào nhà vì đó là điềm tốt lành. Chó màu đen mang lại sự giàu có, được bảo vệ. Con chó màu vàng mang lại sự thịnh vượng, hạnh phúc. Và con chó màu trắng mang lại tình yêu và sự lãng mạn.

Rắn vào nhà và đẻ trứng

Nhiều người cho rằng, với ngoại hình ghê rợn rắn là loài dã thú biểu tượng cho cái xấu. Vì thế, khi thấy rắn vào nhà họ thường xua đuổi vì cho rằng vận đen đang đến. Tuy nhiên, trong phong thủy phương Đông, rắn vào nhà là điềm báo của sự may mắn và tài lộc. Điều đó được hiểu như gia đình hoặc cuộc sống của bạn sẽ có một ai đó đặc biệt hiện diện, giống như câu "quý nhân phù trợ".

Đặc biệt, nếu rắn vào nhà đẻ là biểu hiện của sự sung túc, ấm no và phú quý. Tại các nước như Ấn Độ, Malaysia rắn được coi như một vị thần (thần Naga) nên khi được rắn vào nhà chính là một đại phước.

Bướm

bestie-dong-vat-vao-nha

Điều này thường được giải thích là bạn sắp nhận được một số khách hàng quan trọng. Nếu con bướm có màu sắc tươi sáng, có nghĩa là người đó sẽ mang lại tin tốt liên quan đến tình yêu. Nếu con bướm là màu xám - gần như đen - người đó sẽ mang lại cho bạn tin tốt liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc kinh doanh. Đừng bao giờ xua đuổi con bướm ra khỏi nhà của bạn. Vì nó hầu như luôn luôn mang lại tin tốt lành. Cũng đừng cố gắng bắt, hay giết chết một con bướm, vì có thể làm suy giảm may mắn của bạn.

Chuột vào nhà cắn phá

Trong văn hóa Á Đông, chuột là loài gặm nhấm gây hại. Không những thế, cả trong đời sống tinh thần chuột là loài bị cho là mang đến những điều đen tối. Tương truyền Ai Cập vĩ đại có một vị thần mình người đầu chuột gọi là Set. Vị thần này bị cho là biểu tượng của chiến tranh, gieo rắc cái ác và sự chết chóc. Vì thế loại chuột cũng không được nhiều nền văn hóa hoan nghênh bởi đặc tính phá phách và tinh ma của mình.

Một số quốc gia châu Á tin rằng, chuột chính là con vật khiến gia đình bạn bị hao tài. Chúng cắn phá gạo thóc, ăn sạch lương thực làm tổn hại đến sự thịnh vượng của ngôi nhà. Chuột cũng là loài vật mang đến những mầm bệnh chết chóc nên từ lâu bị coi là nỗi ám ảnh với nhân loại.

Dơi bay vào nhà

bestie-dong-vat-vao-nha

Cũng giống loài rắn, hình thù bên ngoài của dơi khá đáng sợ nên nhiều người không mấy thiện cảm với chúng. Vì thế khi dơi bay vào nhà họ thường xua đuổi vì cho rằng mang theo những điều không hay. Nhưng thực tế thì ngược lại, dơi bay vào nhà tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang. Điều này ngầm báo rằng gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong tiền bạc, tài chính.

Còn văn hóa Đông Nam Á đã chứng minh dơi là động vật biểu tượng của sự đại phúc và trường tồn. Biểu tượng của dơi thường được làm cách điệu bằng hình tròn với ngụ ý là ngũ phúc. Khoa học cũng lí giải dơi là loại nhạy bén về các giác quan nên chúng sẽ dễ dàng cảm nhận được môi trường thuận lợi để sinh sống. Vì thế, khi dơi làm tổ trong nhà bạn cũng đồng nghĩa với việc ngôi nhà là “vùng đất lành” đấy. 

Những hiện tượng lạ ở động vật gây sốc vừa được phát hiện gần đây, hãy cùng xem video clip dưới đây của chúng tôi nhé:

Ông bà xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Không hẳn là hoàn toàn đúng nhưng nhiều khi chúng ta cũng nên đặt niềm tin vào một điều gì đó để vững tinh thần đúng không nào. Cứ yêu thương hết thảy mọi loài thì ắt bạn sẽ nhận lại được một điều tốt đẹp nào đó thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng