01/05/2018 20:42

Bạn có may mắn thuộc 1,5% dân số có đường chỉ tay đặc biệt này không?

Mặt Vuông - Theo thethaovanhoa.vn Mặt Vuông

Có những đặc điểm cơ thể mà chỉ một số ít người sở hữu, trong khi những người khác thì không. Nếu sở hữu được điểm khác biệt sau đây thì bạn thực sự là một người đặc biệt đấy.

Ai cũng hiểu rằng, cơ thể của mỗi người không hoàn toàn giống nhau. Điều đó làm nên cá tính và nét riêng của mỗi người. Có những đặc điểm cơ thể mà chỉ một số ít người có, trong khi những người khác thì không. Nếu sở hữu được điểm khác biệt sau đây, thì bạn thực sự là một người đặc biết đấy.

Đã bao giờ bạn tò mò về đường chỉ tay của mình chưa?

Theo BusinessInsider, "đường chỉ tay" thực chất là những nếp gấp trên da, được hình thành từ khi ta chỉ là một bào thai khoảng 12 tuần tuổi trong bụng mẹ.

bestie ban co phai nguoi dac biet
Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bạn đã có đường chỉ tay rồi

Hầu hết mọi người sinh ra có ba đường chỉ - nếp gấp chính ở trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, độ đậm, nét, số lượng và độ dài ở mỗi đường chỉ tay thì tuỳ thuộc vào gen của mỗi người.

Nhưng không giống như hầu hết mọi người. Các nhà khoa học cho rằng, chỉ 1,5% dân số thế giới mới có  nếp nhăn đơn ở gan bàn tay. Điều đặc biệt này còn được lưu truyền với cái tên ''Bàn tay chữ Nhất''.

bestie ban co phai nguoi dac biet
Bàn tay chữ Nhất

Điều này xuất hiện ở nam giới nhiều gấp 2 lần nữ giới và có sự di truyền. Theo giới chuyên gia, "Bàn tay chữ Nhất" phổ biến ở người châu Á và người Mỹ bản xứ. 

Sở hữu bàn tay như thế thật là đặc biệt đúng không. Vậy nó có ý nghĩa gì nhỉ?

Ở những nước Châu Á, nhiều người tin rằng, dưới góc độ tướng số, những đường chỉ tay nằm ngang, dọc trên bàn tay sẽ tiết lộ cho bạn biết về vận mệnh con người, về tình duyên. Như mọi người đã biết, bàn tay của mỗi người thường có 4 đường chỉ tay đó chính là: tâm đạo, trí đạo, sinh đạo và sự nghiệp.

bestie ban co phai nguoi dac biet
Các đường chỉ tay cơ bản ở người

 Đường trí đạo (2): Đường này thể hiện khả năng tư duy, sáng tạo và công danh sự nghiệp của con người.

 Đường tâm đạo (1): Tiết lộ những tâm tư, tình cảm của bạn trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đôi lứa.

 Đường sinh đạo (3): Mách bảo sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống cũng như những sự kiện đặc biệt trong dời bạn.

 Đường sự nghiệp (4): Chỉ những điểu liên quan đến sự nghiệp, công việc, những tham vọng và định hướng trong cuộc sống.

"Bàn tay chữ Nhất" là bàn tay chỉ có hai đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay, vì đường tâm đạo và đường trí đạo đã nhập vào làm một đường rõ ràng, cắt ngang lòng bàn tay. Theo nhân tướng học, những người này thường có tài, giỏi giang, có suy nghĩ lớn và có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Do đó đối với người châu Á, nếu bạn sở hữu bàn tay chữ nhất, bạn thật sự là một người may mắn.

bestie ban co phai nguoi dac biet
bestie ban co phai nguoi dac biet
bestie ban co phai nguoi dac biet
Theo nhân tướng học những người có "Bàn tay chữ Nhất" thường rất thành công.

Hoàn toàn ngược lại với quan niệm trên các nước phương Tây lại có suy nghĩ khác về điều đặc biệt này. "Bàn tay chữ Nhất" trong tiếng Anh được gọi là Simian Line hay Simian Crease. Từ Simian bắt nguồn từ tiếng Latin, có nghĩa là bàn tay của quỷ.

Người phương Tây cho rằng "Bàn tay chữ Nhất" lại là dấu hiệu được cho là bé trong bụng mẹ có thể mắc chứng bệnh Down, Turner, Aarskog, bệnh sởi hoặc là hội chứng rối loại, do ngộ độc rượu ở thai nhi (Fetal alcohol syndrome). Vì vậy, các ông bố, bà mẹ thường rất lo lắng khi thấy con của mình có những dấu hiệu này.

Bạn có may mắn thuộc 1,5% dân số có đường chỉ tay đặc biệt này không?
Bạn có may mắn thuộc 1,5% dân số có đường chỉ tay đặc biệt này không?
Theo phương Tây, người có "Bàn tay chữ Nhất" lại có khả năng mắc nhiều bệnh.

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người có đường chỉ tay chữ nhất ở cả hai bàn tay, nhưng họ vẫn bình thường và có thể là khá đặc biệt. Do đó không nên coi việc có bàn tay chữ nhất là một điều gì đó tồi tệ. Bên cạnh đó, có nhiều người có bàn tay chữ nhất vẫn nghèo khổ và phải vất vả mưu sinh trong cuộc sống. Và cũng có rất nhiều người không có bàn tay này, vẫn trở thành những nhà lãnh đạo, những vị nguyên thủ, những nhà khoa học tài giỏi. Do đó mọi suy đoán cho tương lai về bàn tay chữ nhất chỉ nên dùng để giải trí, chứ không nên ỷ lại vào đó mà lười biếng, yếu đuối.

Hãy coi "Bàn tay chữ Nhất" như một cái gì đó khác biệt về mặt sinh học, hoặc là một phần tính cách tiềm năng có thể giúp chúng ta đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, chứ không phải một điều gì tồi tệ hay dấu hiệu để dự đoán chính xác số phận của ao đó.

( Ảnh : Nguồn Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top