01/29/2018 18:22

Hiệp hội Đột quỵ Mỹ: Người uống 1 cốc bia/ngày ít gặp phải nguy cơ bị đột quỵ

Lê Lê - Theo thethaovanhoa.vn Lê Lê

Thì ra việc nhâm nhi một cốc bia mỗi ngày là thói quen rất tốt cho cơ thể, không chỉ giúp phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm mà bạn còn được thưởng thức một thức uống thơm ngon.

Các bác sĩ khuyên không nên uống nhiều đồ uống có cồn như rượu bia nhưng không có nghĩa là chúng độc hại. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh nếu uống bia điều độ, cụ thể là 1 ngày tối đa là 1 cốc thì bạn sẽ có một sức khỏe rất tốt đấy!

bestie loi ich uong bia

Bảo vệ não

bestie loi ich uong bia

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hợp chất trong bia có tác dụng kích thích trí nhớ và bảo vệ não khỏi bệnh Parkinson và Alzheimer. Đồng thời chúng còn làm chậm sự phát triển của tình trạng thoái hóa hệ thần kinh.

Giảm nguy cơ đột quỵ

Đại học Y Havard và Hiệp hội Đột quỵ Mỹ đã tiến hành khảo sát và kết luận những người uống 1 cốc bia/ngày ít gặp phải nguy cơ bị đột quỵ hơn người bình thường. Vì các hợp chất trong bia nếu dùng điều độ rất tốt cho hệ thần kinh.

Giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Western Ontario đã tìm thấy các chất chống oxy hóa trong bia, đặc biệt nhất là ale và stouts có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ đôi mắt và thị lực. 

Giảm nguy cơ gãy xương

bestie loi ich uong bia

Ít ai biết rằng lượng silicon tự nhiên dồi dào trong bia có thể giúp mật độ xương dày đặc và cứng cáp hơn. Điều này đồng nghĩa những người uống mỗi ngày 1 cốc bia sẽ có xương chắc khỏe hơn người thường.

Giảm nguy cơ mắc sỏi mật

Các nhà khoa học của tổ chức nghiên cứu Mayo Clinic, Mỹ cũng kết luận việc uống bia sẽ làm giảm nguy cơ sỏi mật do trong bia có các chất oxy hóa giúp bào mòn sỏi trong đường mật.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Italy cũng chỉ ra rằng uống bia giúp giảm 42% các bệnh liên quan đến tim mạch nhưng nên nhớ chỉ tối đa 1 cốc/ngày thôi bạn nhé!

Giảm nguy cơ cao huyết áp

bestie loi ich uong bia

Cùng là chất có cồn nhưng Đại học Harvard đã chỉ ra rằng những người uống bia đều đặn ít có khả năng mắc bệnh cao huyết áp hơn những người uống rượu. Bởi các thành phần men trong bia thân thiện hơn với hệ tuần hoàn.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2

Uống bia khiến cơ thể kích thích tăng cường sản xuất dịch ở mật giúp tiêu hóa chất béo và đường hiệu quả hơn. Theo nghiên cứu, những người uống bia đúng cách sẽ giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Thì ra việc nhâm nhi một cốc bia mỗi ngày là thói quen rất tốt cho cơ thể, không chỉ giúp phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm mà bạn còn được thưởng thức một thức uống thơm ngon. Tuy nhiên, chỉ sử dụng tối đa 1 cốc/ ngày thôi nhé, việc lạm dụng chắc chắn sẽ gây ra tác dụng phụ như thế nào thì ai cũng biết rồi đấy!

(MỜI BẠN CÙNG XEM THÊM THÔNG TIN TRONG VIDEO CLIP TRÊN NHÉ)

(Hình tổng hợp từ Internet)

Video có thể bạn quan tâm
Bạn có biết mỗi ngày 1 ly bia sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh
Scroll to top