01/22/2018 12:46

Nếu không muốn tình yêu của bạn bị "chết yểu" thì nhất quyết không được làm những việc này

Thu Thủy - Theo thethaovanhoa.vn Thu Thủy

Tưởng từng làm những việc này là vì bạn yêu đối phương, nhưng không, hành động này sẽ ngấm ngầm "giết chết" tình yêu của bạn đấy nhé.

Thông qua những hành động này đủ để biết bạn là cô gái khôn ngoan hay kẻ dại khờ khi yêu. Hãy trang bị cho mình những nguyên tắc riêng, để xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc và phù hợp với bản thân hơn. 

Hy sinh những thứ khác cho tình yêu

Các cô gái trẻ thường có suy nghĩ sẵn sàng cắt đứt liên lạc với bạn bè để dành nhiều thời gian hơn cho tình yêu. Hãy nhớ bạn bè, gia đình chính là những người luôn sát cánh bên bạn từ nhỏ cho đến ngày hôm nay. Họ còn ở bên bạn lâu dài hơn thời gian bạn quen biết người ấy. Người con gái thông minh, chắc chắn rằng họ biết cân bằng giữa hạnh phúc riêng và những người thân yêu, quan trọng trong cuộc sống của mình.

bestie 7 dieu con gai khong nen lam khi yeu
Tình bạn đôi khi còn đẹp hơn cả tình yêu, vì thế chớ dại hy sinh mối quan hệ tốt đẹp này.

Phụ thuộc về tài chính

Biến mình thành kẻ phụ thuộc về tài chính nghĩa là bạn đang xóa bỏ sự độc lập ở con người bạn. Cô gái khôn ngoan, đủ chín chắn sẽ không tìm đến tình yêu vì cần một chỗ dựa, đặc biệt là chỗ dựa về tiền bạc. Họ cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi có thể mua được mọi thứ bằng chính đồng tiền mình kiếm ra.

bestie 7 dieu con gai khong nen lam khi yeu
Phụ thuộc tài chính quá nhiều vào người yêu làm giảm đi giá trị bản thân rất nhiều.

Từ bỏ giấc mơ của riêng mình

Khi  người đàn ông họ yêu bạn thật lòng thì sẽ không bao giờ khuyên bạn từ bỏ giấc mơ của mình. Cô gái khôn ngoan nên biết, tình yêu đích thực sẽ không bao giờ kéo con người ta xuống vực thẳm, trái lại nó sẽ thúc đẩy mỗi người đạt được những điều tốt đẹp nhất. Yêu tha thiết và nồng nhiệt đến mấy, họ cũng không bao giờ từ bỏ ước mơ và hoài bão của riêng mình. Với họ, giấc mơ cá nhân cũng là một con đường để đi tới hạnh phúc.

bestie 7 dieu con gai khong nen lam khi yeu
Từ bỏ giấc mơ mà mình theo đuổi để đổi lấy tình yêu là việc làm không hề khôn ngoan.

Cứ nghĩ chỉ duy nhất anh ấy mới có thể đem lại hạnh phúc

Nếu như người con gái ngây thơ luôn nghĩ sẽ chỉ có một tình yêu đích thực, một đối tượng sẽ mang lại hạnh phúc cho mình thì cô gái khôn ngoan biết hạnh phúc là một quá trình kiếm tìm dài, trong đó bạn sẽ phải trải qua đau khổ, chia tay và người này qua đi, sẽ đến lúc tình yêu lại gõ cửa trái tim mình.

bestie 7 dieu con gai khong nen lam khi yeu
Đừng nghĩ chỉ mình anh ấy đem lại hạnh phúc cho mình, biết đâu, tình yêu đến sau cũng làm ta say đắm.

Im lặng chịu đựng

Bạn cần luôn giao tiếp ngay cả khi trong trường hợp mối quan hệ giữa hai người đang không thực sự tốt đẹp. Cần phải có những cuộc đối thoại trực tiếp với đối phương để hiểu rõ hơn về họ thay vì cố tình lảng tránh những chủ đề khiến bạn thấy khó xử hay không thoải mái. Im lặng chịu đựng là hành động giết chết tình yêu của bạn.

bestie 7 dieu con gai khong nen lam khi yeu
Im lặng chịu đựng là hành động giết chết tình yêu của bạn.

Thay đổi cá tính của mình dù không muốn

Khi bước vào tình yêu, các cô gái thường hào hứng chia sẻ sở thích, niềm vui với người ấy của mình. Đôi khi ta sẽ mải miết yêu nên chỉ thích làm vừa lòng họ, mà từ bỏ luôn cả sở thích cá nhân, kìm nén cá tính của mình với hy vọng người ấy sẽ vui vẻ. Trong khi đó, cô gái khôn ngoan biết rằng tình yêu chỉ có thể tồn tại khi cả hai hiểu và yêu cá tính của nhau.

bestie 7 dieu con gai khong nen lam khi yeu
Anh chàng yêu bạn thật lòng sẽ là người yêu luôn cá tính của bạn.

Để người yêu đưa ra mọi quyết định

Với một mối quan hệ trưởng thành, hai người luôn phải tôn trọng quyết định của nhau, từ những chuyện nhỏ như đi đâu, ăn gì... cho đến các kế hoạch lớn như kết hôn, sinh con... Dù là quyết định nào, cô gái khôn ngoan cũng luôn xem xét và tôn trọng quyết định của nửa kia, và ngược lại bạn cũng phải có tiếng nói để khẳng định bản thân mình không bị "lép vế".

bestie 7 dieu con gai khong nen lam khi yeu
Người con gái thông minh sẽ không để ai quyết định số phận của chính mình.

Có lẽ khi yêu con người ta thường bị "mờ mắt" trước những hành động hay những lời nói ngọt ngào mà đôi khi bạn quên luôn mình là ai, mặc cho người khác dẫn dắt trái tim bạn. Hãy là người con gái thông minh, hiểu được giá trị của bản thân mình và có quyết định sáng suốt trong tình yêu.

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top