01/03/2018 22:00

4 cách đơn giản giúp bạn phòng tránh ngộ độc thực phẩm hiệu quả

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Để tránh ngộ độc thực phẩm, ngoài việc lựa chọn, chế biến đúng quy chuẩn thì bạn không nên bỏ qua 4 khuyến cáo sau đây:

Dưới đây là bốn cách đơn giản phòng tránh ngộ độc thực phẩm được Viện Sức khỏe quốc gia (Mỹ) khuyến cáo, theo tạp chí MSN.

Giặt sạch túi đựng thực phẩm trước khi tái sử dụng

Bestie-an-toan-thuc-pham

Túi đựng thực phẩm tái sử dụng mặc dù tốt với môi trường, nhưng chúng chưa thật sự tốt với chúng ta.

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia (Mỹ), việc tái sử dụng các túi đồ sẽ là nơi vi khuẩn sinh sống nhờ nước dịch của thịt sống hòa lẫn với thực phẩm như bánh mì, trái cây…

Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo túi đồ có thể tái sử dụng nhưng phải được giặt sạch bằng xà phòng, nước nóng, và được phơi khô trước khi sử dụng lại.

Không cất túi đựng thực phẩm trong cốp xe

Bestie-an-toan-thuc-pham

Chìa khóa quan trọng để tạo tính an toàn cho thực phẩm là giữ thực phẩm ở nhiệt độ đúng với quy định của sản phẩm. Việc để túi đồ có thực phẩm trong cốp xe một khoảng thời gian cho dù là rất ngắn, thì cũng không nên, vì nhiệt độ cao cộng không gian kín để khiến vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi, cũng như vô tình phát tán vi khuẩn vào trong cốp - nơi bạn cất giữ những vật dụng cá nhân khác.

Tủ lạnh phải được duy trì ở nhiệt độ âm

Bestie-an-toan-thuc-pham

Các chuyên gia y tế khuyến cáo tủ lạnh nên được duy trì ở nhiệt độ âm, và mỗi loại thực phẩm cần được bảo quản theo đúng quy định của nhà sản xuất, chẳng hạn thịt gà chỉ được sử dụng từ 1 đến 2 ngày, thịt đỏ từ 3 đến 5 ngày, trứng từ 3 đến 5 tuần…

Rửa ly nước sau mỗi lần sử dụng

Bestie-an-toan-thuc-pham

Một số người cho rằng ly nước không cần phải rửa mỗi ngày, nhưng quan niệm đó theo các chuyên gia sức khỏe là sai, vì bất cứ vật gì đã được sử dụng đều phải được rửa sạch bằng nước nóng và xà phòng.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn hãy chắc chắn mình không mắc phải lỗi nào trên đây nhé! Nếu có thì hãy sửa ngay để tránh rước bệnh vào người. Chúc bạn luôn sống vui sống khỏe mỗi ngày!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo siêu đơn giản giúp giữ thực phẩm luôn tươi ngon như mới mua
Scroll to top